Làm giả giấy chứng tử để không phải đi tù, nhưng bị phát hiện do viết sai lỗi chính tả

HHT - Nếu có ai đó cực kỳ sợ môn chính tả thì có lẽ chính là tên tội phạm này, bởi hắn cố giả vờ rằng mình… đã chết để “né” án tù, nhưng chỉ vì lỗi chính tả mà lại bị bắt.

Một kẻ ăn trộm xe ô tô đã giả chết để không phải chịu án phạt, nhưng giấy chứng tử mà anh ta làm giả trông lại cũng… quá fake, nên các nhà chức trách lập tức nhận ra.

Tên tội phạm lắm chuyện này là Robert Berger, 25 tuổi, ở Huntington (New York, Mỹ). Tháng 10 năm ngoái, lẽ ra Berger bị kết án 1 năm tù vì ăn trộm chiếc xe Lexus và một chiếc xe tải nhỏ. Tuy nhiên, vào đúng hôm kết án thì luật sư của Berger thông báo rằng anh ta… đã chết.

Vị luật sư này cũng đưa ra giấy chứng tử và nói rằng chính vợ chưa cưới của Berger đã bàn giao giấy này.

Làm giả giấy chứng tử để không phải đi tù, nhưng bị phát hiện do viết sai lỗi chính tả ảnh 1 Mới nhìn thì tờ giấy có vẻ rất bình thường.

Tuy nhiên, phía Tòa án lập tức nhận ra rằng từ Registry (đăng ký) bị viết sai chính tả thành Regsitry. Không những thế, kiểu chữ và cỡ chữ trong tờ giấy đó cũng không thống nhất, khiến mọi sự càng trở nên khả nghi.

Vị luật sư sau đó thừa nhận rằng, Berger đã có âm mưu lừa dối để tránh phải đi tù. Ông ta nói: “Tôi đã rất cố gắng để giúp anh ta, nhưng anh ta làm đảo lộn tất cả mọi việc bằng trò này và lợi dụng tất cả mọi người, bao gồm cả tôi”.

Làm giả giấy chứng tử để không phải đi tù, nhưng bị phát hiện do viết sai lỗi chính tả ảnh 2 Một lỗi chính tả đã làm lộ hết chuyện.

Còn phía Tòa án thì cho biết: “Lỗi chính tả và lỗi chế bản đã làm lộ chuyện. Nộp giấy tờ giả cho các cơ quan có thẩm quyền luôn luôn là sai lầm. Mặc dù đằng nào anh ta cũng bị bắt, nhưng việc không dùng phần mềm kiểm tra lỗi chính tả khiến cho vụ lừa đảo này trở nên quá dễ phát hiện”.

Làm giả giấy chứng tử để không phải đi tù, nhưng bị phát hiện do viết sai lỗi chính tả ảnh 3 Giấy chứng tử đã bị phát hiện ngay là giả. Ảnh: Shutterstock.

Berger tất nhiên là còn sống, nhưng tình trạng không tốt lắm, bởi sau đó anh ta trốn đến Pennsylvania thì nhanh chóng bị bắt lại. Bây giờ, ngoài tội ăn trộm xe thì Berger còn thêm tội cung cấp giấy tờ giả cho cơ quan hành pháp và sẽ phải ra tòa vào ngày 29/7 tới.

Làm giả giấy chứng tử để không phải đi tù, nhưng bị phát hiện do viết sai lỗi chính tả ảnh 4
Theo (Theo NY Post)
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.