Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán

HHT - Những điều bé nhỏ này cũng sẽ làm bạn cảm thấy khá hơn dần và vui vẻ tích cực, đẩy lùi những nỗi buồn vu vơ không rõ lý do.

Chịu lắng nghe sẽ có nhiều bạn hơn là cố nói cho hấp dẫn

Chúng ta thường buôn chuyện làm quà chỉ cũng chỉ vì muốn vui, muốn có đông bạn bè, nhưng thực tế là việc luôn tỏ ra thu hút hấp dẫn sẽ không khiến bạn có nhiều bạn bằng chịu khó lắng nghe và tìm điểm thu hút của câu chuyện người khác nói.

Người ta thích nói nhiều cũng chỉ vì cô đơn, nhưng thật ra chịu nghe người khác nói sẽ khiến bản thân đỡ cô đơn, bởi vì bạn sẽ hiểu mọi người hơn, đã thế còn có được cho bản thân nhiều kinh nghiệm. Tập làm vai phụ một cách vui vẻ trong đám bạn không hề dễ đâu, ban đầu sẽ rất khó chịu, nhưng thử một vài lần bạn sẽ thấy vui lên ngay. Chắc chắn vui hơn suốt ngày dành vai chính.

Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán ảnh 1 Chịu nghe câu chuyện người khác khiến bạn vui hơn, có nhiều bạn bè hơn.

Biết những gì mình không biết

 Không ai biết tất cả mọi thứ, giả vờ biết điều mình không biết khiến bản thân luôn mệt mỏi. Đó là chưa kể trong mắt nhiều người tinh ý, sự giả vờ đó của bạn đã bị nhìn thấy từ lâu rồi. Không biết thì đơn giản là thừa nhận (dù cho có cảm giác thua thiệt), điều ấy khiến bạn nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Đừng xem mọi thứ là hiển nhiên

 Không có điều gì là đương nhiên hiển nhiên cả. Hãy ngừng xem điều gì đó là “nhân tiện” hay có nó đã là “tất nhiên”. Thưởng thức và trân trọng những điều nhỏ bé sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn rất nhiều. Điều này ban đầu cũng khó làm vì bạn sẽ luôn muốn tìm cái gì đấy hấp dẫn để nghĩ về, chứ không tập trung vào những điều nhỏ bé vẫn đang phục vụ bạn hàng ngày. Nhưng cứ tập mỗi ngày từng chút một, nỗi buồn của bạn dù là vì chuyện gì cũng sẽ bị đẩy lùi một cách thần kỳ cho mà xem.

Lập kế hoạch chăm sóc bản thân

Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán ảnh 2 Dành 1 ngày làm những điều bản thân yêu thích nhất.

Lập danh sách những điều làm bạn yêu thích, những điều bạn có thể làm một cách tình nguyện, làm không thấy mệt mỏi:

- Đọc sách.

- Đọc hoặc xem ảnh thời trang.

- Xem các các trang thông tin về lĩnh vực đang hứng thú.

- Dọn dẹp bày trí đồ đạc.

- Xem phim.

- Dưỡng da làm đẹp

Và trong ngày đặc biệt dành cho bản thân, chỉ làm những điều thuộc danh sách đó. Bài tập này dạy cho bạn thấy niềm hạnh phúc luôn nằm trong tầm với.

Loại bỏ các mối quan hệ hời hợt

 Một trong những bí quyết sống vui vẻ nhẹ nhõm là khả năng tôn trọng bản thân thay vì dựa vào sự đồng ý cho phép của người khác hay sự chấp nhận của người khác. Muốn sống đơn giản mà vui vẻ, phải làm được như thế. Nếu ai đó không mang đến giá trị cho cuộc sống của bạn, và bạn cũng không mang đến giá trị gì cho cuộc sống của họ, thì đó có thể là một mối quan hệ không nhất thiết phải có.

Để ý những khó chịu nho nhỏ, đừng lờ nó đi!

Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán ảnh 3 Đừng lờ những cảm xúc khó chịu nho nhỏ.

 Có phải bạn có thói quen lờ đi những nỗi khó chịu, bất tiện mà có thể khắc phục nhanh chóng (lướt qua quá nhanh). Lờ đi những bất tiện nho nhỏ như vậy không làm nó biến mất. Thậm chí những điều nho nhỏ sẽ tích tụ lại thành vấn đề to lớn, sau đó bùng nổ nếu không được giải quyết. Phải nhận biết sự có mặt của nó. Hiểu xem vì sao mình có suy nghĩ đó, bắt quả tang ngay cảm giác đó thì dần dần bạn sẽ hiểu bản thân hơn và không còn kiểu “Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn” nữa.

Đừng đánh giá cuộc sống của người khác để mình được sống cuộc đời của mình

Chúng ta là những sinh vật có tính xã hội, nên lẽ tự nhiên sẽ quan tâm đến những hoạt động của người khác. Nhưng đừng để sự quan tâm hứng thú này phát triển thành tọc mạch, buôn chuyện. Hãy để người khác sống cuộc đời của họ một cách tự do để bạn có thể tập trung sống đời của mình. Làm được như vậy bản thân bạn sẽ bớt nỗi sợ và vui hơn rất nhiều. 

Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán ảnh 4 Ngừng buôn chuyện, đánh giá người khác sẽ khiến bạn nhẹ nhõm vui vẻ hơn nhiều.

Đừng cố ép mình hạnh phúc

 Theo đuổi những điều tích cực là điều nên làm đều đặn. Nhưng cẩn thận đừng cố ép mình hạnh phúc, vì làm vậy khác nào nuôi lòng tham cầu muốn có cái mình mình không có. 

Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là kết quả của những lựa chọn chủ ý ngày qua ngày. Là hoa trái tự nhiên của quá trình biết ơn, biết trân trọng, tập trung vào từng khoảnh khắc hiện tại. Nếu đang không vui đừng cố vui, chỉ cần làm tốt những việc trước mắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.