Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán

HHT - Những điều bé nhỏ này cũng sẽ làm bạn cảm thấy khá hơn dần và vui vẻ tích cực, đẩy lùi những nỗi buồn vu vơ không rõ lý do.

Chịu lắng nghe sẽ có nhiều bạn hơn là cố nói cho hấp dẫn

Chúng ta thường buôn chuyện làm quà chỉ cũng chỉ vì muốn vui, muốn có đông bạn bè, nhưng thực tế là việc luôn tỏ ra thu hút hấp dẫn sẽ không khiến bạn có nhiều bạn bằng chịu khó lắng nghe và tìm điểm thu hút của câu chuyện người khác nói.

Người ta thích nói nhiều cũng chỉ vì cô đơn, nhưng thật ra chịu nghe người khác nói sẽ khiến bản thân đỡ cô đơn, bởi vì bạn sẽ hiểu mọi người hơn, đã thế còn có được cho bản thân nhiều kinh nghiệm. Tập làm vai phụ một cách vui vẻ trong đám bạn không hề dễ đâu, ban đầu sẽ rất khó chịu, nhưng thử một vài lần bạn sẽ thấy vui lên ngay. Chắc chắn vui hơn suốt ngày dành vai chính.

Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán ảnh 1 Chịu nghe câu chuyện người khác khiến bạn vui hơn, có nhiều bạn bè hơn.

Biết những gì mình không biết

 Không ai biết tất cả mọi thứ, giả vờ biết điều mình không biết khiến bản thân luôn mệt mỏi. Đó là chưa kể trong mắt nhiều người tinh ý, sự giả vờ đó của bạn đã bị nhìn thấy từ lâu rồi. Không biết thì đơn giản là thừa nhận (dù cho có cảm giác thua thiệt), điều ấy khiến bạn nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Đừng xem mọi thứ là hiển nhiên

 Không có điều gì là đương nhiên hiển nhiên cả. Hãy ngừng xem điều gì đó là “nhân tiện” hay có nó đã là “tất nhiên”. Thưởng thức và trân trọng những điều nhỏ bé sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn rất nhiều. Điều này ban đầu cũng khó làm vì bạn sẽ luôn muốn tìm cái gì đấy hấp dẫn để nghĩ về, chứ không tập trung vào những điều nhỏ bé vẫn đang phục vụ bạn hàng ngày. Nhưng cứ tập mỗi ngày từng chút một, nỗi buồn của bạn dù là vì chuyện gì cũng sẽ bị đẩy lùi một cách thần kỳ cho mà xem.

Lập kế hoạch chăm sóc bản thân

Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán ảnh 2 Dành 1 ngày làm những điều bản thân yêu thích nhất.

Lập danh sách những điều làm bạn yêu thích, những điều bạn có thể làm một cách tình nguyện, làm không thấy mệt mỏi:

- Đọc sách.

- Đọc hoặc xem ảnh thời trang.

- Xem các các trang thông tin về lĩnh vực đang hứng thú.

- Dọn dẹp bày trí đồ đạc.

- Xem phim.

- Dưỡng da làm đẹp

Và trong ngày đặc biệt dành cho bản thân, chỉ làm những điều thuộc danh sách đó. Bài tập này dạy cho bạn thấy niềm hạnh phúc luôn nằm trong tầm với.

Loại bỏ các mối quan hệ hời hợt

 Một trong những bí quyết sống vui vẻ nhẹ nhõm là khả năng tôn trọng bản thân thay vì dựa vào sự đồng ý cho phép của người khác hay sự chấp nhận của người khác. Muốn sống đơn giản mà vui vẻ, phải làm được như thế. Nếu ai đó không mang đến giá trị cho cuộc sống của bạn, và bạn cũng không mang đến giá trị gì cho cuộc sống của họ, thì đó có thể là một mối quan hệ không nhất thiết phải có.

Để ý những khó chịu nho nhỏ, đừng lờ nó đi!

Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán ảnh 3 Đừng lờ những cảm xúc khó chịu nho nhỏ.

 Có phải bạn có thói quen lờ đi những nỗi khó chịu, bất tiện mà có thể khắc phục nhanh chóng (lướt qua quá nhanh). Lờ đi những bất tiện nho nhỏ như vậy không làm nó biến mất. Thậm chí những điều nho nhỏ sẽ tích tụ lại thành vấn đề to lớn, sau đó bùng nổ nếu không được giải quyết. Phải nhận biết sự có mặt của nó. Hiểu xem vì sao mình có suy nghĩ đó, bắt quả tang ngay cảm giác đó thì dần dần bạn sẽ hiểu bản thân hơn và không còn kiểu “Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn” nữa.

Đừng đánh giá cuộc sống của người khác để mình được sống cuộc đời của mình

Chúng ta là những sinh vật có tính xã hội, nên lẽ tự nhiên sẽ quan tâm đến những hoạt động của người khác. Nhưng đừng để sự quan tâm hứng thú này phát triển thành tọc mạch, buôn chuyện. Hãy để người khác sống cuộc đời của họ một cách tự do để bạn có thể tập trung sống đời của mình. Làm được như vậy bản thân bạn sẽ bớt nỗi sợ và vui hơn rất nhiều. 

Làm những điều đơn giản tưởng không liên quan này có thể vượt bạn qua sự buồn chán ảnh 4 Ngừng buôn chuyện, đánh giá người khác sẽ khiến bạn nhẹ nhõm vui vẻ hơn nhiều.

Đừng cố ép mình hạnh phúc

 Theo đuổi những điều tích cực là điều nên làm đều đặn. Nhưng cẩn thận đừng cố ép mình hạnh phúc, vì làm vậy khác nào nuôi lòng tham cầu muốn có cái mình mình không có. 

Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là kết quả của những lựa chọn chủ ý ngày qua ngày. Là hoa trái tự nhiên của quá trình biết ơn, biết trân trọng, tập trung vào từng khoảnh khắc hiện tại. Nếu đang không vui đừng cố vui, chỉ cần làm tốt những việc trước mắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm