LÀm quen với nữ đạo diễn trẻ triệu-lượt-xem-trên-YouTube Phúc Phạm

LÀm quen với nữ đạo diễn trẻ triệu-lượt-xem-trên-YouTube Phúc Phạm
HHT - Đứng sau thành công của nhiều chương trình truyền hình dành cho giới trẻ, nữ đạo diễn Phúc Phạm lần đầu chia sẻ về những câu chuyện trong nghề.

Nếu nói về chuyên môn và phong cách làm việc, một nữ đạo diễn có khác gì một nam đạo diễn?

Đạo diễn nam có lợi thế mạnh mẽ,quyết đoán nhanh, sức bền trong công việc tốt hơn, chịu được áp lực tốt hơn. Đạo diễn là nữ thì cẩn thận, suy nghĩ tỉ mỉ nhưng không thiếu quyết đoán. Người đã cho tôi niềm tin để bước tiếp đến ngày hôm nay chính là anh Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - người anh lớn của kênh truyền hình Yeah1, người tôi thường gọi bằng tên thân mật “đại ca”. Anh luôn động viên, góp ý chân thành khi tôi mới chập chững vào nghề. Tôi luôn xem câu nói “Trao niềm tin, bạn sẽ gặt hái được nhiều hơn” của anh là kim chỉ nam cho công việc.

 
LÀm quen với nữ đạo diễn trẻ triệu-lượt-xem-trên-YouTube Phúc Phạm ảnh 1

Phúc Phạm là đạo diễn tại các kênh truyền hình Yeah1, YanTV, HTV, VTV. Cô cũng là tác giả đạo diễn liveshow “Mùa hè không độ”, liveshow “My dream” của Noo phước thịnh, TVC quảng cáo lớn.

Được biết đến là nữ đạo diễn “triệu view”, chị có áp lực không?

Xin đừng gọi tôi là đạo diễn “triệu view”. Tôi rất ngại khi bạn bè hay đối tác gọi như vậy. Trong công việc tất nhiên phải có áp lực. Nhưng với mỗi sản phẩm hoàn thành, tôi bắt mình phải làm tốt hơn cho những sản phẩm sau. Làm nghệ thuật như làm dâu trăm họ, bạn không thể bắt mọi người thích sản phẩm của mình. Tuy nhiên tính cách của tôi là thích chinh phục, mong muốn ngày càng chinh phục được thêm những khán giả khó tính hoặc ít ra phải khiến họ chú ý đến sản phẩm của mình. Bạn muốn ở vị trí mà mọi người mong muốn thì phải chấp nhận cảm giác mà mọi người không thể chịu được.

Tại sao chị lại chọn phát triển sản phẩm trên nền tảng digital là Youtube?

Digital online là xu hướng phát triển chung của thế giới nên tất nhiên mình không thể đứng ngoài. Theo đuổi xu hướng này cần một ê-kíp chuyên nghiệp từ nhạy bén nắm bắt, định hướng phát triển nền tảng online cho đến bộ phận sản xuất production house… Họ cùng tôi vạch chiến lược cho bản thân.

Trong một dự án hay một chương trình, nguyên tắc làm việc của chị như nào?

- Với tôi, uy tín là quan trọng nhất. Dù bên ngoài tôi rất vui vẻ và có phần dễ tính nhưng khi vô công việc, tôi hoàn toàn biến thành một người khác, cực kỳ khó tính và nghiêm túc. Tôi đặt hiệu quả công việc lên cao nên đừng ngạc nhiên khi bạn bắt gặp cảnh các ca sĩ, ngôi sao đến hậu đài… e dè với tôi.

 
LÀm quen với nữ đạo diễn trẻ triệu-lượt-xem-trên-YouTube Phúc Phạm ảnh 2

Mọi người thường gọi yêu Phúc phạm là “bà dzú” và Khởi My là người khởi xướng nickname này.

TT - ẢNH: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?