Làm thế nào để có đủ dũng khí bảo vệ tình yêu giữa muôn trùng gạch đá?

Làm thế nào để có đủ dũng khí bảo vệ tình yêu giữa muôn trùng gạch đá?
HHT - Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tình yêu của bạn chẳng nhận được sự “chúc phúc” nào, ngược lại toàn là “gạch đá”, khuyến mãi kèm ánh mắt khinh ghét của toàn thể bà con làng xóm? Phải làm sao bây giờ?

“Lâu đài gạch đá” 1: Ám ảnh mang tên “người tiền nhiệm”

Mô-típ kinh điển: Ex của chàng là một “hót gơ” toàn diện như quả bơ, hoặc ít nhất cũng sở hữu lượng bạn bè và danh tiếng nổi trội hơn bạn. Vậy là fan hâm mộ nhà nàng í cho rằng bạn chẳng xứng đáng với gà bông tí nào. Thậm chí “chụp mũ” tàn bạo: “Hẳn là con nhỏ này xài bùa mê thuốc lú gì đây!”.

Làm thế nào để có đủ dũng khí bảo vệ tình yêu giữa muôn trùng gạch đá? ảnh 1

Mang hào quang trở về:

- Tự hào về bản thân: Trước khi muốn người khác công nhận, thì bản thân bạn cũng phải tự tin về chính mình. Nếu mọi người tâng bốc ex và “dìm hàng” bạn, sao bạn không thử làm ngược lại, tìm ra điểm yếu của ex và điểm mạnh của mình. Hãy mở nhật kí ra và kẻ bảng này vào:

- Không ai hạnh phúc thay bạn được!  Điều khiến cho những đứa ghét bạn tức tối nhất là thấy bạn vẫn phây phây hạnh phúc, trong khi bè phái anti thì ngày một già đi như rễ cây nghìn tuổi vì nhăn nhó quá nhiều. Để có được hạnh phúc đôi khi phải… dày mặt, mà da mặt dày thì thường ít “đèn pin”, nên bạn cứ kệ thiên hạ, ngẩng cao đầu mà sống!

- “Lên tiếng vì công lý”: B.Ngọc (17 tuổi) hăm hở chia sẻ: “Tớ và nàng ex vốn có mối quan hệ rất tốt từ trước. Khi tớ quen gà bông bây giờ, nàng ex cũng chẳng “cay cú” tí nào, vì bạn í đã có người mới và chuyện qua cũng đã lâu. Ấy vậy mà lũ bạn xung quanh nhiệt tình dễ sợ, cứ suốt ngày thông báo cho nàng í chuyện của tụi tớ, lại còn “giận giùm, ghét hộ”. Vậy là tụi tớ hẹn nhau ra quán nước ngồi chơi, “tự sướng” một tấm toe toét, rồi cả hai đăng lên FB: “Đang cập nhật tình hình tim phổi của nhau một cách trực tiếp, không có nhu cầu mua thêm sóng vô tuyến nữa đâu nhaaaa”. Thế là yên.

Làm thế nào để có đủ dũng khí bảo vệ tình yêu giữa muôn trùng gạch đá? ảnh 2

“Lâu đài gạch đá 2”: Quá khứ không vàng son

Mô-típ kinh điển: Hồng Nhung (16 tuổi) méo mặt: “Thảm họa mang tên “biệt đội đào mộ” đã đến cùng Giáng Sinh. Tớ vừa đăng lên những bức ảnh thật hồng hồng tuyết tuyết cùng gà bông mới toanh lên thì đã có cơ số kẻ “thủ ác” đã moi lại ảnh của tớ từ mấy năm trước, khi mặt còn xấu òm và quần áo quê ơi là quê. Vì lũ bạn của tớ cũng nhào vào like nhiệt tình, nên tớ chả biết ai mào đầu trò này nữa. Huhu”.  

Mang hào quang trở về:

- Nguyên tắc “đòn bẩy” thẳng tiến: Nghĩa là lấy hình ảnh trong quá khứ làm “cục đá” để “bẩy” bạn xinh đẹp của bây giờ lên một tầm cao mới. Ăn theo trào lưu ảnh “Ngày ấy - bây giờ”, hãy chọn một tấm ảnh “đã bị đào”, chỉnh màu trắng đen (để có vẻ vintage, che bớt khuyết điểm), kế bên là ảnh hiện tại của bạn, đẹp rạng rỡ chói hết cả mắt. Chú thích nên hài hước kiểu: “Thời gian hông tàn nhẫn với em lắm nhỉ các bác”. Những ác ý sẽ được “thổi bay” nhẹ nhàng.

- Mặc “áo khoác tàng hình” cho “em của ngày hôm qua”: Lục soát lại album, chỉnh hết những tấm ảnh cũ sang chế độ chỉ cho mình bạn thấy, hoặc xóa quách đi. Đừng quên “rà soát” album mỗi năm một lần để “giữ gìn bản mặt” trước những người bạn mới nhé!

Làm thế nào để có đủ dũng khí bảo vệ tình yêu giữa muôn trùng gạch đá? ảnh 3

“Lâu đài gạch đá” 3: Làn sóng “thái độ lồi lõm”

Mô-típ kinh điển: K. Chi (17 tuổi) ấm ức: “Chẳng là có một bạn nữ lớp bên thích gà bông tớ mà không được đáp lại, nên đâm ra cả nhóm BFF của bạn đó ghét lây tớ luôn. Chỉ cần có hình bóng tớ lướt qua, hội ghét tớ (buồn là thường khá đông, nguy hiểm, và hay đi theo tụ) luôn tỏ thái độ anti ra mặt: Lườm nguýt, trề môi, ngáng chân quạt tay, hay tệ hơn là bỗng dưng im bặt để mọi con mắt khác gần đó đều đổ dồn vào tớ. Báo hại tớ khi nào cũng muốn “quắn đuôi” chạy trốn mỗi khi nhìn thấy cái hội ấy thôi. Nhưng mỗi khi tớ đi với gà bông, thái độ các bạn í lại khác hẳn nên tớ chẳng có chứng cứ gì để nói với gà bông cả”.

Làm thế nào để có đủ dũng khí bảo vệ tình yêu giữa muôn trùng gạch đá? ảnh 4

Mang hào quang trở về:

- “Dàn cảnh” để diễn viên tự “nhập vai”: Với thể loại GATO “ném đá giấu tay” này, chỉ còn cách lôi ra ngoài ánh sáng cho tự bốc cháy thôi. Nếu bạn bị “khủng bố” bằng lời nói, hãy ghi âm lại. Nếu bạn bị “áp đảo” bằng hành động, hãy “dàn cảnh” (như giả vờ ngây thơ bước lại chỗ hội xấu bụng đang đứng, một thân một mình không tấc sắt), và dặn gà bông đứng ở chỗ khuất quan sát. Khi cậu í thấy tận mắt “tình cảnh éo le” của bạn (mà nguyên nhân là vì cậu í nữa chứ), chàng đi mà dẹp loạn đi nhá!

-  Mở rộng thế giới, thu nhỏ vấn đề: Rất nhiều hội nhóm, câu lạc bộ, lớp học hay ho đang chờ đón bạn, tham gia nào! Nếu bạn có thêm thật nhiều mối quan hệ, mở rộng thế giới của mình, thì chuyện bị một nhóm nào đó ghét sẽ chẳng thành vấn đề gì to tát nữa. Chẳng chơi với người này thì chơi với người khác. Biết đâu sau một thời gian, nhóm của bạn còn đông hơn hội í gấp ngàn lần. Gió đổi chiều ngay.

Làm thế nào để có đủ dũng khí bảo vệ tình yêu giữa muôn trùng gạch đá? ảnh 5

Để có được một tình yêu cần cái “duyên” và sự may mắn. Nhưng để giữ được tình cảm đó, cần rất nhiều sự dũng cảm. Hãy vững vàng và kiêu hãnh, đừng để bất kì chướng ngại vật nào cản đường bạn đến với hạnh phúc!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm