Làm thế nào để tự biến mình trở thành một người nói chuyện thú vị hơn

Làm thế nào để tự biến mình trở thành một người nói chuyện thú vị hơn
HHT - Không phải ai cũng dễ dàng làm quen với môi trường mới hay những người bạn mới. Bạn chỉ cần một số kỹ năng trong giao tiếp là có thể kết thêm được nhiều bạn mới.

Luôn luôn lắng nghe

Khi cô bạn thân muốn chia sẻ cảm giác của bạn ấy khi phải đối mặt với bài kiểm tra toán khó khăn như nào, hay những việc xảy ra ở nhà bạn ấy thì chúng mình đừng ngắt lời bằng một bài diễn văn dài rằng môn toán lúc nào cũng khó với bạn nhưng nhờ học chăm chỉ mà giờ bạn đã trở thành học sinh giỏi thế nào. Chắc chắn, điều này sẽ truyền cảm hứng cho bạn ý, nhưng có thể trong lúc này đó không phải điều bạn ấy muốn nghe nhất. Hãy biết lắng nghe và để bạn ấy được làm trung tâm của câu truyện.

Làm thế nào để tự biến mình trở thành một người nói chuyện thú vị hơn ảnh 1

Nói thật rõ ràng

Khi bạn đang hào hứng nói về một vấn đề nào đó thì thật khó khăn để nói chậm lại. Nhưng điều này có thể khiến người khác khó có thể hiểu rõ mọi chuyện bạn nói. Vì thế, khi cần trình bày một vấn đề gì, hãy hít một hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh và chắc chắn những gì bạn nói ra rõ ràng và chính xác. Nhưng nhớ là đừng nói chậm quá vì sẽ dễ làm người nghe buồn ngủ đấy J!

Không nên cố nâng cao bản thân

Khi bạn lắng nghe câu chuyện của cô bạn thân chia sẻ về những gì bạn ấy vừa trải qua, bạn rất háo hức muốn kể một câu chuyện còn tuyệt vời hơn của chính mình. Đừng nên làm điều đó bạn nhé, điều này sẽ làm giảm tinh thần phấn đấu của bạn ấy đấy.

Nhìn vào người đối diện khi bạn nói chuyện

Bạn có thấy thoải mái khi mình đang kể cho người khác nghe một câu chuyện mà họ lại dán mắt vào điện thoại hoặc máy tính hoặc làm việc riêng không? Điều này rất thô lỗ và bất lịch sự trong giao tiếp. Vì thế, hãy luôn nhìn vào mắt người đối diện và tỏ ra là bạn rất hứng thú với câu chuyện của họ. Đó không những là một cách cư xử tốt mà còn giúp người đối diện với bạn cảm thấy họ đặc biệt hơn trong mắt bạn.

Làm thế nào để tự biến mình trở thành một người nói chuyện thú vị hơn ảnh 2

Dùng đúng từ

Hãy dùng từ “làm ơn” khi bạn muốn một thứ gì đó, “cảm ơn” khi bạn được nhận từ người khác, “xin lỗi” khi bạn mắc lỗi với ai đó hoặc bạn muốn xen ngang vào một câu chuyện. Luôn tỏ rõ sự kính trọng của mình với những người lớn bằng cách dùng thêm những từ “dạ”, “ạ” cuối mỗi câu.

Đặt nhiều câu hỏi

Đôi khi, bạn ngại giao tiếp với người khác vì bạn không hiểu được họ. Đó là do hai bên có sự ngăn cách về tính cách, sở thích và chỉ thích nói về vấn đề của riêng mình. Đặt câu hỏi chính là cách để chúng ta hiểu nhau hơn. Tùy vào trường hợp và thông tin bạn muốn nhận được từ đối phương là gì để lựa chọn loại câu hỏi. Khi bạn đặt câu hỏi, nếu thấy đối phương không muốn trả lời thì hãy cho qua và chuyển sang câu khác. Ai cũng có những điều không muốn nói và bạn nên tôn trọng điều đó.

MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

HHT - Làm việc tại nhà (work from home) trong thời gian dài khiến chúng ta dễ mất đi sự hăng hái, năng nổ như khi làm việc tại văn phòng. Điều này dẫn đến việc mất đà và gây ra sự trì trệ không đáng có cho toàn bộ kế hoạch/ dự án. Dưới đây là vài lời khuyên đơn giản giúp bạn cải thiện điều đó, hãy thử áp dụng để tăng cường trí lực và lấy lại động lực làm việc nhé!
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!