Làm thế nào để tự biến mình trở thành một người nói chuyện thú vị hơn

Làm thế nào để tự biến mình trở thành một người nói chuyện thú vị hơn
HHT - Không phải ai cũng dễ dàng làm quen với môi trường mới hay những người bạn mới. Bạn chỉ cần một số kỹ năng trong giao tiếp là có thể kết thêm được nhiều bạn mới.

Luôn luôn lắng nghe

Khi cô bạn thân muốn chia sẻ cảm giác của bạn ấy khi phải đối mặt với bài kiểm tra toán khó khăn như nào, hay những việc xảy ra ở nhà bạn ấy thì chúng mình đừng ngắt lời bằng một bài diễn văn dài rằng môn toán lúc nào cũng khó với bạn nhưng nhờ học chăm chỉ mà giờ bạn đã trở thành học sinh giỏi thế nào. Chắc chắn, điều này sẽ truyền cảm hứng cho bạn ý, nhưng có thể trong lúc này đó không phải điều bạn ấy muốn nghe nhất. Hãy biết lắng nghe và để bạn ấy được làm trung tâm của câu truyện.

Làm thế nào để tự biến mình trở thành một người nói chuyện thú vị hơn ảnh 1

Nói thật rõ ràng

Khi bạn đang hào hứng nói về một vấn đề nào đó thì thật khó khăn để nói chậm lại. Nhưng điều này có thể khiến người khác khó có thể hiểu rõ mọi chuyện bạn nói. Vì thế, khi cần trình bày một vấn đề gì, hãy hít một hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh và chắc chắn những gì bạn nói ra rõ ràng và chính xác. Nhưng nhớ là đừng nói chậm quá vì sẽ dễ làm người nghe buồn ngủ đấy J!

Không nên cố nâng cao bản thân

Khi bạn lắng nghe câu chuyện của cô bạn thân chia sẻ về những gì bạn ấy vừa trải qua, bạn rất háo hức muốn kể một câu chuyện còn tuyệt vời hơn của chính mình. Đừng nên làm điều đó bạn nhé, điều này sẽ làm giảm tinh thần phấn đấu của bạn ấy đấy.

Nhìn vào người đối diện khi bạn nói chuyện

Bạn có thấy thoải mái khi mình đang kể cho người khác nghe một câu chuyện mà họ lại dán mắt vào điện thoại hoặc máy tính hoặc làm việc riêng không? Điều này rất thô lỗ và bất lịch sự trong giao tiếp. Vì thế, hãy luôn nhìn vào mắt người đối diện và tỏ ra là bạn rất hứng thú với câu chuyện của họ. Đó không những là một cách cư xử tốt mà còn giúp người đối diện với bạn cảm thấy họ đặc biệt hơn trong mắt bạn.

Làm thế nào để tự biến mình trở thành một người nói chuyện thú vị hơn ảnh 2

Dùng đúng từ

Hãy dùng từ “làm ơn” khi bạn muốn một thứ gì đó, “cảm ơn” khi bạn được nhận từ người khác, “xin lỗi” khi bạn mắc lỗi với ai đó hoặc bạn muốn xen ngang vào một câu chuyện. Luôn tỏ rõ sự kính trọng của mình với những người lớn bằng cách dùng thêm những từ “dạ”, “ạ” cuối mỗi câu.

Đặt nhiều câu hỏi

Đôi khi, bạn ngại giao tiếp với người khác vì bạn không hiểu được họ. Đó là do hai bên có sự ngăn cách về tính cách, sở thích và chỉ thích nói về vấn đề của riêng mình. Đặt câu hỏi chính là cách để chúng ta hiểu nhau hơn. Tùy vào trường hợp và thông tin bạn muốn nhận được từ đối phương là gì để lựa chọn loại câu hỏi. Khi bạn đặt câu hỏi, nếu thấy đối phương không muốn trả lời thì hãy cho qua và chuyển sang câu khác. Ai cũng có những điều không muốn nói và bạn nên tôn trọng điều đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.
Muốn eat-clean nhưng không đủ thời gian lẫn nghị lực, Gen Z: "Phải làm sao, phải làm sao?"

Muốn eat-clean nhưng không đủ thời gian lẫn nghị lực, Gen Z: "Phải làm sao, phải làm sao?"

HHT - Kiểm soát cân nặng chưa bao giờ dễ dàng, nhất là trong cuộc sống bận rộn và không phải ai cũng đủ “nghị lực” để theo đuổi chế độ ăn kiêng dài hạn. Vì thế, thời gian gần đây, một mô hình eat-clean được chuẩn bị sẵn “từ A đến Z” đang được giới trẻ không ngừng “bật thông báo” vì vừa ngon vừa tiện.
8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh

HHT - Đa số trong chúng ta, ai cũng được học những thói quen vệ sinh cơ thể hằng ngày ngay từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại một vài thói quen trên thực tế lại không hề mang đến hiệu quả như chúng ta vẫn nghĩ đâu nhé! Vệ sinh đúng cách mới mang lại cho bạn sức khỏe tốt. Sau đây là 8 lưu ý về vệ sinh cơ thể mà bạn nên quan tâm: