Làm thế nào khi bạn thân đột nhiên không muốn nói chuyện?

Làm thế nào khi bạn thân đột nhiên không muốn nói chuyện?
HHT - Cô nàng bạn thân đột nhiên tạo khoảng cách, những cuộc nói chuyện ít dần đi, những cuộc điện thoại, tin nhắn cũng không còn nữa…

Không chỉ có người yêu mới "thay lòng đổi dạ" mà rất có thể cô bạn thân cũng xuất hiện những biểu hiện bất thường làm ảnh hưởng đến tình bạn của cả hai người.

Những dấu hiệu....

Nếu như trước kia cả hai bạn có thể nói chuyện với nhau thâu đêm về mọi thứ trên đời hay cùng giải đáp những vấn đề khúc mắc thì hiện tại, chỉ có bạn nhắn tin còn người ấy chẳng thèm để tâm. Những tin nhắn vẫn cứ gửi đi nhưng chỉ send không rep. Đó là lúc tình cảm bạn bè của bạn đang xuất hiện những trục trặc.

Cùng suy xét đến các khả năng

Có thể lúc đó cô ấy đang bận và chưa thể trả lời tin nhắn, đó là điều bình thường. Tuy nhiên, hãy thử lặp lại một vài lần, nếu tình trạng đó vẫn tiếp diễn, bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp hoặc hẹn gặp riêng để hỏi cô nàng: "Mọi chuyện vẫn ổn chứ?".

 
Làm thế nào khi bạn thân đột nhiên không muốn nói chuyện? ảnh 1

Trong nhiều trường hợp có thể cô nàng đang phải trải qua một thời kỳ khó khăn. Đôi khi những sự khó chịu, bực tức đó chẳng liên quan gì đến bạn, chỉ đơn giản là cô nàng chưa muốn chia sẻ, chưa muốn thổ lộ những tâm tư đó mà thôi.

Nếu bạn cố gắng liên lạc với bạn và họ không trả lời, hãy gửi email hoặc thư viết tay nói rằng bạn hy vọng mọi thứ đều ổn và nếu họ muốn nói chuyện, bạn sẽ sẵn sàng lắng nghe.

Tuy nhiên, ngoài những tình huống trên, rất có thể bạn đã làm điều gì đó khiến cô nàng không vừa ý thậm chí tức giận. Nhưng mọi việc điều có thể được giải quyết, chỉ cần hai bạn nên bình tĩnh và chia sẻ những điều đã làm nhau cảm thấy khó chịu hay thất vọng về nhau.

 
Làm thế nào khi bạn thân đột nhiên không muốn nói chuyện? ảnh 2

Hãy nhớ rằng mọi người đều khác nhau và cách suy nghĩ cũng không giống nhau, chính vì vậy bạn nên đặt mình vào hoàn cảnh của người đó và suy nghĩ: Liệu rằng mình đã làm gì khiến cô ấy tức giận, hay thời gian gần đây cô nàng có gặp chuyện gì hay không?... hãy suy nghĩ và ghép nối các câu chuyện lại, có thể bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết.

Nhưng sau khi bạn đã suy nghĩ tất cả mà không rõ, một là mặt đối mặt và cùng nhau giải quyết vấn đề, hay là nếu cô nàng kiên quyết không muốn nói chuyện, sẽ chẳng sao đâu, hãy cho cô ấy thời gian.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.