Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"?

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"?
HHT - "Ngọc đã được mài sáng. Diễn ngày càng duyên” là lời nhận xét của nghệ sĩ Cát Phượng dành cho “viên ngọc sáng của làng hài Việt” – Lâm Vỹ Dạ.

Từng theo học tại trường Sân khấu Điện ảnh TP. HCM và trưởng thành từ sân khấu kịch Nụ cười mới, Lâm Vỹ Dạ được khán giả chú ý với vai trò phó phòng của chương trình Ơn giời cậu đây rồi (VTV3) và hàng loạt những chương trình gameshow khác. Gần đây nhất, nữ diễn viên đã góp mặt trong sitcom Bí mật quý ông với vai Chà.

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 1
Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 2

Dù xuất hiện ít hay nhiều, Lâm Vỹ Dạ đều tạo được ấn tượng trong mắt khán giả.

Với cách diễn hài nhẹ nhàng, luôn có sự nhấn nhá trong từng câu thoại theo cách riêng của bản thân, Lâm Vỹ Dạ dễ dàng tạo nên những tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Để làm được điều này không đơn giản, luôn đòi hỏi diễn viên phải nhiều kinh nghiệm và trình độ xử lí tình huống riêng.

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 3

Bản thân Lâm Vỹ Dạ cực kì vui mừng và cảm ơn Tổ nghiệp đã ban cho cô sau nhiều năm đứng trên sân khấu. “Thật ra đây là cách diễn tôi học từ anh Trường Giang. Anh Giang là người trực tiếp chỉ dạy tôi rất nhiều trong thời gian dài hoạt động nhóm hài với anh ấy.

Nhiều năm qua dựa vào chính năng lực của mình, tôi không ngừng cố gắng để phát huy cách diễn này và cũng rất vui mừng rằng khán giả cảm nhận được. Em cực kì biết ơn anh Trường Giang về điều này” – Lâm Vỹ Dạ chia sẻ.

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 4

Không riêng gì các khán giả mà các anh chị, đồng nghiệp trong nghề đều đánh giá cao khả năng diễn xuất của nữ diễn viên. Là một nghệ sĩ thuộc thế hệ vàng của làng hài Việt, Hồng Đào cũng rất có cảm tình với Lâm Vỹ Dạ. Nữ nghệ sĩ cho biết, khi về Việt Nam hỏa động nghệ thuật, cô cảm thấy rất hạnh phúc khi được làm việc với nhiều nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng, trong đó có Lâm Vỹ Dạ bởi sự lễ phép, luôn biết trước biết sau và siêng năng học hỏi.

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 5

“Lần đầu gặp nhau trong một gameshow, Dạ đến tươi cười, chào hỏi tôi bằng một câu ngắn gọn rồi nhanh chóng đi mất. Làm việc đến trưa, trời nắng nóng, tôi chỉ nghĩ thầm phải chi có một cái gì đó mát mát, bỗng cô bé này như đọc được ý nghĩ đó của tôi, tiến đến gần, để lên bàn một dĩa trái cây và vẫn buông một câu ngắn gọn, nói tôi ăn đi cho mát.

Một lần khác, tôi chứng kiến Trường Giang góp ý cho một lớp diễn không ăn khớp, Lâm Vỹ Dạ ngồi chăm chú lắng nghe. Sau đó, tôi thấy em cứ băn khoăn, trăn trở mãi về lớp diễn chưa thể vừa ý này. Tôi cảm nhận được rằng Lâm Vỹ Dạ luôn muốn mang những ưu điểm của mình ở ngoài đời lên trên sàn diễn: ngắn gọn, chân thật, thấu hiểu tâm lý để chia sẻ với khán giả, biết lắng nghe để có kết quả tốt hơn” – Nghệ sĩ Hồng Đào chia sẻ.

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 6

Trưởng phòng của Ơn giời, cậu đây rồi cũng cho rằng, với nét diễn duyên dáng cùng sự thông minh, siêng năng học hỏi, Lâm Vỹ Dạ rất xứng đáng với danh xưng đồng nghiệp trong nghề dành cho cô – “Viên ngọc sáng của làng hài Việt”.

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 7

Nhận xét của nghệ sĩ Cát Phượng.

Đồng quan điểm với Hồng Đào, nghệ sĩ Cát Phượng – một danh hài gạo cội cũng dành lời khen cho Lâm Vỹ Dạ với những cố gắng của cô thời gian qua: “Ngọc đã được mài sáng. Diễn ngày càng duyên. Lâm Vỹ Dạ có nét diễn không ồn ào, đầu tư cho tính cách nhân vật, từ đó biết khống chế và biết nhân vật cần gì”. Trong khi đó, diễn viên Tiến Luật còn gọi Lâm Vỹ Dạ là “gà chiến của làng hài”.

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 8

Chính vì vậy, sự xuất hiện của Lâm Vỹ Dạ bên cạnh Lê Dương Bảo LâmQuán quân Cười xuyên Việt 2015 trong sitcom Bí mật quý ông khiến nhiều khán giả thích thú. Cùng nhau, cả hai trở thành một đôi vợ chồng Chà – Bá đáng yêu với diễn xuất ăn ý, tung hứng nhịp nhàng mang đến cho khán giả hàng loạt những tình huống dở khóc dở cười. Mặc dù có lối diễn khác biệt nhưng Lâm Vỹ Dạ Lê Dương Bảo Lâm luôn biết cách tiết chế, hỗ trợ cho nhau và phối hợp với các diễn viên khác trong phim.

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 9

Ngoài Lâm Vỹ Dạ Lê Dương Bảo Lâm, sitcom Bí mật quý ông do Tổng đạo diễn phim đạo diễn Văn Công Viễn và đạo diễn Man’k thực hiện còn có dự tham gia của một số diễn viên khác như Kim Nhã, Pompatama, Hạ Anh, Khôi Trần, Lâm Thắng, Minh Dự, bé Bảo Ngọc (Á Quân Gương mặt thân quen nhí), Tuyết Oanh...

Lâm Vỹ Dạ được nghệ sĩ Cát Phượng gọi là "Viên ngọc sáng của làng hài Việt"? ảnh 10

Phim có độ dài 255 tập, được phát sóng vào lúc 17h – 17h30 từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm