Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng

HHT - Cậu bé 5 tuổi đứng giữa đường khóc lóc khi bị bỏ mặc lại một mình, bởi bố mẹ cậu đã chia tay, mỗi người đi một hướng sau khi hoàn thành thủ tục ly dị.

Những đứa con nhỏ có thể phải chịu rất nhiều thiệt thòi khi bố mẹ chia tay. Nhưng trong trường hợp này, có lẽ cậu bé 5 tuổi còn bị ảnh hưởng tâm lý nhiều hơn nữa, khi bố mẹ chia tay xong thì bỏ mặc cậu ngay bên ngoài nơi làm thủ tục ly hôn.

Sự việc này xảy ra ở thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Vài ngày trước, một cặp vợ chồng đến cơ quan quản lý các vấn đề hôn nhân và hoàn thành thủ tục ly hôn. Xong việc, họ ra ngoài và đi theo hai hướng khác nhau, theo tờ The Paper.

Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng ảnh 1 Cậu bé đáng thương bị bỏ lại ngoài đường sau khi bố mẹ ly hôn. Ảnh: The Paper.

Cậu con trai 5 tuổi đã đi cùng bố mẹ đến đây, tuy nhiên sau đó bị để lại một mình, đứng vơ vẩn ở trước cơ quan đó.

Theo truyền thông địa phương thì một lúc lâu sau, cậu bé bắt đầu đi tìm bố mẹ và sợ hãi la khóc gọi mẹ. Những người xung quanh đến hỏi thăm thì thấy cậu bé có một chiếc điện thoại, mà cậu bảo là được bố cho để liên lạc (có lẽ vì nghĩ cậu bé sẽ ở với mẹ?). Người ta liền gọi cho bố cậu bé.

Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng ảnh 2 Cảnh sát dẫn cậu bé về sở để ngồi chờ. Ảnh: The Paper.

Tuy nhiên, lúc này, bố cậu bé đã rời khỏi khu vực và chưa thể quay lại ngay. Mấy cảnh sát đành đưa cậu bé về sở để ngồi đợi. Cậu bé còn hỏi cảnh sát là: “Có phải các chú bắt mẹ cháu rồi không?”.

Cuối cùng thì bố cậu bé cũng đến sở cảnh sát và cậu bé vội vàng chạy ra phía bố. Hai bố con ôm nhau, người bố bật khóc rồi dẫn con đi.

Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng ảnh 3 Cuối cùng thì bố cậu bé cũng quay lại đón con. Ảnh: The Paper.

Tuy không rõ sự việc cụ thể là thế nào, nhưng cư dân mạng Trung Quốc đều rất bất bình với cách hành động của bố mẹ cậu bé này. Họ viết những bình luận trách móc bố mẹ cậu là nhẫn tâm và vô trách nhiệm. Nhiều người lo rằng cậu bé có thể bị tổn thương tâm lý lâu dài khi cảm thấy rằng cả bố lẫn mẹ đều bỏ rơi mình.

Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm