Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng

HHT - Cậu bé 5 tuổi đứng giữa đường khóc lóc khi bị bỏ mặc lại một mình, bởi bố mẹ cậu đã chia tay, mỗi người đi một hướng sau khi hoàn thành thủ tục ly dị.

Những đứa con nhỏ có thể phải chịu rất nhiều thiệt thòi khi bố mẹ chia tay. Nhưng trong trường hợp này, có lẽ cậu bé 5 tuổi còn bị ảnh hưởng tâm lý nhiều hơn nữa, khi bố mẹ chia tay xong thì bỏ mặc cậu ngay bên ngoài nơi làm thủ tục ly hôn.

Sự việc này xảy ra ở thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Vài ngày trước, một cặp vợ chồng đến cơ quan quản lý các vấn đề hôn nhân và hoàn thành thủ tục ly hôn. Xong việc, họ ra ngoài và đi theo hai hướng khác nhau, theo tờ The Paper.

Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng ảnh 1 Cậu bé đáng thương bị bỏ lại ngoài đường sau khi bố mẹ ly hôn. Ảnh: The Paper.

Cậu con trai 5 tuổi đã đi cùng bố mẹ đến đây, tuy nhiên sau đó bị để lại một mình, đứng vơ vẩn ở trước cơ quan đó.

Theo truyền thông địa phương thì một lúc lâu sau, cậu bé bắt đầu đi tìm bố mẹ và sợ hãi la khóc gọi mẹ. Những người xung quanh đến hỏi thăm thì thấy cậu bé có một chiếc điện thoại, mà cậu bảo là được bố cho để liên lạc (có lẽ vì nghĩ cậu bé sẽ ở với mẹ?). Người ta liền gọi cho bố cậu bé.

Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng ảnh 2 Cảnh sát dẫn cậu bé về sở để ngồi chờ. Ảnh: The Paper.

Tuy nhiên, lúc này, bố cậu bé đã rời khỏi khu vực và chưa thể quay lại ngay. Mấy cảnh sát đành đưa cậu bé về sở để ngồi đợi. Cậu bé còn hỏi cảnh sát là: “Có phải các chú bắt mẹ cháu rồi không?”.

Cuối cùng thì bố cậu bé cũng đến sở cảnh sát và cậu bé vội vàng chạy ra phía bố. Hai bố con ôm nhau, người bố bật khóc rồi dẫn con đi.

Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng ảnh 3 Cuối cùng thì bố cậu bé cũng quay lại đón con. Ảnh: The Paper.

Tuy không rõ sự việc cụ thể là thế nào, nhưng cư dân mạng Trung Quốc đều rất bất bình với cách hành động của bố mẹ cậu bé này. Họ viết những bình luận trách móc bố mẹ cậu là nhẫn tâm và vô trách nhiệm. Nhiều người lo rằng cậu bé có thể bị tổn thương tâm lý lâu dài khi cảm thấy rằng cả bố lẫn mẹ đều bỏ rơi mình.

Làm xong thủ tục ly hôn, bố mẹ bỏ mặc con trai 5 tuổi giữa đường, mỗi người đi một hướng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.