Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm

Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm
HHT - Bản kiểm điểm dài dằng dặc của một bạn học sinh chuyên văn gây hứng thú cho cộng đồng mạng.

Mới đây, một tài khoản Facebook có đăng tải bài viết với nội dung "Dân Văn viết bản kiểm điểm" đã thu hút hơn 6.500 lượt thích và hơn 600 lượt chia sẻ từ thành viên mạng. 

Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm ảnh 1
Bài viết thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong bản kiểm điểm dài dằng dặc kể về câu chuyện lần đầu tiên đi học muộn, bạn học sinh này viết:

"Chiều nay ngày thứ 7 (13/4/2019), lịch học bộ môn Văn của cô Hoan, em đã đi học muộn một tiết. Lí do là vì em đã ngủ quên đến 13h55 phút nên khi đến trường thì cổng trường đã đóng và em không thể vào lớp học tiết 1 và đi học vào tiết 2.

Thưa cô, em tự nhận thấy rõ ràng rằng đây là một hành động hoàn toàn không đúng, nhất là khi em đang trong giai đoạn ôn thi Đại học. Sự việc này xảy ra chứng tỏ em đã thiếu thái độ nghiêm túc trong quá trình học tập. Em cảm thấy rất ăn năn và hối hận.

Thưa cô, Mary đã từng nói rằng: "Nếu chẳng may phạm phải sai lầm, kể cả những lỗi lầm to lớn, hãy luôn nhớ rằng vẫn còn cơ hội khác cho bạn chuộc lỗi". Với những sai lầm và khuyết điểm của mình, em không muốn biện giải song thưa cô, vì đây là lần đầu tiên em đi học muộn, rất mong cô có thể tha lỗi cho em.

Em xin lỗi cô Nhung vì lỗi lầm sai sót của em đã ảnh hưởng đến lớp và khiến cô cảm thấy buồn lòng. Em xin lỗi cô Hoan vì đã khiến cô cảm thấy thất vọng vì chính bản thân em cũng đang cảm thấy buồn và thất vọng. Em xin nhận lỗi và tự kiểm điểm về bản thân mình.

Thưa cô, em xin hứa sẽ không tái phạm và sẽ có thái độ nghiêm túc trong quá trình học tập. Vì vậy, rất mong hai cô sẽ tha thứ và bỏ qua cho sai lầm này của em.

Em xin chân thành cảm ơn!". 

Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm ảnh 2

Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm ảnh 3
Bản kiểm điểm dài dằng dặc của học sinh chuyên Văn này.

Được biết, do đi học muộn nên bạn học sinh này đã phải viết bản kiểm điểm. Tuy nhiên, bạn này dường như quên mất cách viết một văn bản hành chính thông thường nên văn phong trở nên dài dòng.

Thậm chí, bạn còn lấy dẫn chứng từ câu nói của một cô Mary nào đó để đưa vào "bài văn" kiểm điểm của mình và mong được cô giáo bỏ qua lỗi lầm.

Nhiều người tỏ ra buồn cười với bản kiểm điểm "lạ đời" này và cho rằng "đúng là dân chuyên văn, viết cái gì cũng có thể dài được".

- Tao còn chứng kiến tận mắt bản kiểm điểm của một ông anh. Ông ấy viết đầy 4 mặt giấy luôn.

- Lời văn rành mạch, rõ ràng, lập luận chặt chẽ, lại còn dẫn chứng phong phú, có tính biểu cảm cao.

- Tao cũng học văn mà bài văn của tao còn ngắn hơn bản kiểm điểm này!

Tuy nhiên, phần lớn bình luận cho rằng bản kiểm điểm này quá dài dòng, câu văn lủng củng và không đúng với cấu trúc của một văn bản hành chính.

- Ủa kiểm điểm hay tường trình?

- Học sinh giỏi văn chắc chắn biết văn bản hành chính sẽ không có yếu tố tự sự và biểu cảm!

- Nếu thực sự là dân chuyên văn sẽ không viết một cái bản kiểm điểm dài dòng, lặp từ không đúng kiểu này.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?