Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm

Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm
HHT - Bản kiểm điểm dài dằng dặc của một bạn học sinh chuyên văn gây hứng thú cho cộng đồng mạng.

Mới đây, một tài khoản Facebook có đăng tải bài viết với nội dung "Dân Văn viết bản kiểm điểm" đã thu hút hơn 6.500 lượt thích và hơn 600 lượt chia sẻ từ thành viên mạng. 

Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm ảnh 1
Bài viết thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong bản kiểm điểm dài dằng dặc kể về câu chuyện lần đầu tiên đi học muộn, bạn học sinh này viết:

"Chiều nay ngày thứ 7 (13/4/2019), lịch học bộ môn Văn của cô Hoan, em đã đi học muộn một tiết. Lí do là vì em đã ngủ quên đến 13h55 phút nên khi đến trường thì cổng trường đã đóng và em không thể vào lớp học tiết 1 và đi học vào tiết 2.

Thưa cô, em tự nhận thấy rõ ràng rằng đây là một hành động hoàn toàn không đúng, nhất là khi em đang trong giai đoạn ôn thi Đại học. Sự việc này xảy ra chứng tỏ em đã thiếu thái độ nghiêm túc trong quá trình học tập. Em cảm thấy rất ăn năn và hối hận.

Thưa cô, Mary đã từng nói rằng: "Nếu chẳng may phạm phải sai lầm, kể cả những lỗi lầm to lớn, hãy luôn nhớ rằng vẫn còn cơ hội khác cho bạn chuộc lỗi". Với những sai lầm và khuyết điểm của mình, em không muốn biện giải song thưa cô, vì đây là lần đầu tiên em đi học muộn, rất mong cô có thể tha lỗi cho em.

Em xin lỗi cô Nhung vì lỗi lầm sai sót của em đã ảnh hưởng đến lớp và khiến cô cảm thấy buồn lòng. Em xin lỗi cô Hoan vì đã khiến cô cảm thấy thất vọng vì chính bản thân em cũng đang cảm thấy buồn và thất vọng. Em xin nhận lỗi và tự kiểm điểm về bản thân mình.

Thưa cô, em xin hứa sẽ không tái phạm và sẽ có thái độ nghiêm túc trong quá trình học tập. Vì vậy, rất mong hai cô sẽ tha thứ và bỏ qua cho sai lầm này của em.

Em xin chân thành cảm ơn!". 

Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm ảnh 2
Lần đầu đi học muộn, nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm 2 mặt giấy đầy biểu cảm ảnh 3
Bản kiểm điểm dài dằng dặc của học sinh chuyên Văn này.

Được biết, do đi học muộn nên bạn học sinh này đã phải viết bản kiểm điểm. Tuy nhiên, bạn này dường như quên mất cách viết một văn bản hành chính thông thường nên văn phong trở nên dài dòng.

Thậm chí, bạn còn lấy dẫn chứng từ câu nói của một cô Mary nào đó để đưa vào "bài văn" kiểm điểm của mình và mong được cô giáo bỏ qua lỗi lầm.

Nhiều người tỏ ra buồn cười với bản kiểm điểm "lạ đời" này và cho rằng "đúng là dân chuyên văn, viết cái gì cũng có thể dài được".

- Tao còn chứng kiến tận mắt bản kiểm điểm của một ông anh. Ông ấy viết đầy 4 mặt giấy luôn.

- Lời văn rành mạch, rõ ràng, lập luận chặt chẽ, lại còn dẫn chứng phong phú, có tính biểu cảm cao.

- Tao cũng học văn mà bài văn của tao còn ngắn hơn bản kiểm điểm này!

Tuy nhiên, phần lớn bình luận cho rằng bản kiểm điểm này quá dài dòng, câu văn lủng củng và không đúng với cấu trúc của một văn bản hành chính.

- Ủa kiểm điểm hay tường trình?

- Học sinh giỏi văn chắc chắn biết văn bản hành chính sẽ không có yếu tố tự sự và biểu cảm!

- Nếu thực sự là dân chuyên văn sẽ không viết một cái bản kiểm điểm dài dòng, lặp từ không đúng kiểu này.

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.