Lần đầu tiên, cộng đồng công nghệ miền Trung tranh tài tại Da Nang Code War 2019

Lần đầu tiên, cộng đồng công nghệ miền Trung tranh tài tại Da Nang Code War 2019
HHT - Cuối tuần qua, tại Đà Nẵng đã diễn ra vòng thi chung kết Cuộc thi lập trình chuyên nghiệp Da Nang Code War 2019 dành cho cộng đồng yêu cộng nghệ khu vực miền Trung.

Theo đó, 11 đội thi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại đã cùng chinh phục thử thách trong 3 giờ đồng hồ. Các đội thi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; Java; JavaScript; Python 2, Python 3 để giải quyết tối đa 10 bài toán do Ban tổ chức đưa ra. Đội giành giải nhất là đội có bài thi đạt số điểm cao nhất với thời gian nhanh nhất.

Lần đầu tiên, cộng đồng công nghệ miền Trung tranh tài tại Da Nang Code War 2019 ảnh 1

Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về đội LQD.DN.Graduates gồm 3 chàng trai  đến từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Việt Anh VNUK và công ty phần mềm Mgm Technology Partners. Đội đã giành được giải thưởng tiền mặt trị giá 25.000.000 VNĐ và kỷ niệm chương. Cùng với đó, 2 đội đạt giải Nhì – BKDN.GC và đội giải Ba – Strong Team mỗi giải nhận phần thưởng lần lượt trị giá 10.000.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Ngoài ra, tất cả 33 thí sinh thuộc 11 đội tham dự Vòng Chung kết đều nhận được bằng khen từ Ban Tổ chức.

Lần đầu tiên, cộng đồng công nghệ miền Trung tranh tài tại Da Nang Code War 2019 ảnh 2

Da Nang Code War 2019 được đánh giá là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp quy mô lớn dành cho cộng đồng yêu công nghệ ở khu vực miền Trung. Không chỉ dừng lại là một cuộc thi, Da Nang Code War còn là một sân chơi uy tín và thường niên cho cộng đồng lập trình viên ở khu vực miền Trung được giao lưu, học hỏi và ứng dụng kiến thức công nghệ. Từ đó, tạo ra nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, phục vụ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhiều cơ hội và thách thức phía trước.

Lần đầu tiên, cộng đồng công nghệ miền Trung tranh tài tại Da Nang Code War 2019 ảnh 3

Vòng Đăng ký và Sơ loại Da Nang Code War 2019 đã diễn ra từ giữa tháng 10/2019, chỉ trong vòng 3 tuần đã tiếp cận tới hàng nghìn bạn trẻ yêu công nghệ miền Trung. Kết quả, cuộc thi thu hút 56 đội thi với 168 thí sinh đến từ gần 50 đơn vị là các công ty, cơ sở đào tạo công nghệ ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Vinh…. Đáng chú ý, nhiều đội đăng ký đến từ những cơ sở đào tạo công nghệ lớn như: Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Khoa học Huế, Đại học Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, Đại học FPT Đà Nẵng…

Nhà vô địch của cuộc thi, 3 chàng trai trẻ LQD.DN.Graduates vỡ òa cảm xúc: “Cuộc thi kịch tính và đầy thách thức, rất may là chúng em giải được đề thi khó nhất ở những phút cuối cùng mới có thể vượt lên giành chiến thắng. Mặc dù đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi lập trình khác trước đây, nhưng đề thi của Da Nang Code War có độ khó trải dài, qua đó chúng em cũng được học hỏi rất nhiều từ cuộc thi. Trong tương lai, chúng em mong muốn có thêm nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển trong ngành lập trình”.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm