Lật mở kho “thâm cung bí sử” toàn chuyện cực độc về các tấm poster của V-Pop

Lật mở kho “thâm cung bí sử” toàn chuyện cực độc về các tấm poster của V-Pop
HHT - Nếu bạn nghĩ thiết kế poster chỉ đơn giản là chụp ảnh và chèn vài chữ lên tấm hình thì những chia sẻ dưới đây của Thiên Phú, chàng trai đứng đằng sau hơn 100 poster của nghệ sĩ Việt, sẽ khiến bạn phải nghĩ lại.

Poster tốn thời gian nhất?

Chắc chắn là poster web-drama Ai Chết Giơ Tay của Huỳnh Lập. Đây là poster khiến Phú phải sửa đi sửa lại nhiều nhất vì trên poster có nhiều nhân vật xuất hiện. Những poster khác chỉ trong một, hai ngày Phú đã làm xong. Nhưng poster phim này Phú phải mất đến 1 tuần mới hoàn thành.

Lật mở kho “thâm cung bí sử” toàn chuyện cực độc về các tấm poster của V-Pop ảnh 1

Song song đó, những chi tiết như phụ kiện, bùa phép, tóc tai khó cắt nên Phú phải cắt lại cho tỉ mỉ để khi nhìn vào không bị thô. Đặc biệt, anh Hồng TúHuỳnh Lập là những người khi làm việc rất kỹ tính. Từ màu da, trang phục cho đến những chi tiết nhỏ trong text, ánh sáng trong hình cũng phải chỉnh từng li từng tí.

Nghệ sĩ nào có tính cầu toàn nhất trong quá trình làm việc?

Chị Hồ Ngọc Hà là nghệ sĩ có sự khác biệt nên trong công việc rất kỹ tính và những thiết kế Phú làm cho chị cũng không ngoại lệ. Phú làm việc với cả chị và ê-kíp của chị nên những thiết kế của Phú cũng bị “soi” nhiều chỗ và làm đi làm lại để sao cho vừa ý nhất với cả hai bên. Chính điều này rèn cho Phú thêm sự kỹ tính, tỉ mỉ hơn cho những thiết kế sau này.

Thiên Phú và Hà Hồ

Có một kỷ niệm mà mãi đến giờ Phú vẫn nhớ như in, trong đợt diễn ra show Love Song của chị Hà, Phú vừa thiết kế poster cho show mà còn đảm nhiệm thêm việc làm màn hình led. Poster và màn hình led đang cần gấp lúc đó nên Phú phải làm ngày làm đêm để hoàn thiện tiến độ. Bất ngờ trong một buổi tối, chị tự chạy xe đến công ty và mang theo nào là trà sữa, bánh tráng trộn - toàn là những món ăn vặt Phú thích. Phú cảm thấy chị thật giản dị, ân cần và chu đáo.

Nghệ sĩ truyền cảm hứng nhiều?

Lật mở kho “thâm cung bí sử” toàn chuyện cực độc về các tấm poster của V-Pop ảnh 3

Chi Pu, chính là cô ấy! Chi Pu có phong cách đa dạng nên những gì Chi làm ra cũng đều khác biệt với số đông. Chính điều này giúp cho Phú học hỏi được nhiều điều khi làm việc với Chi Pu. Phú hợp tác với Chi Pu lúc làm showcase Cho Ta Gần Nhau Hơn. Từ đó, Phú có thêm những người bạn mới và cực hợp cạ trong khoản ăn ốc. Khi biết Phú căng thẳng, Chi Pu và anh quản lý luôn rủ rê mình đi ăn cùng nhau. Cả 3 người cũng hay nhắn tin cho nhau để tâm sự với nhau. Phú với anh quản lý của Chi Pu còn lập hẳn một page cho Ma Bư (thú cưng của Chi Pu).

Nghệ sĩ vui tính nhất khi Phú làm việc cùng?

Lật mở kho “thâm cung bí sử” toàn chuyện cực độc về các tấm poster của V-Pop ảnh 4

Nghe câu hỏi này, Phú nghĩ ngay tới anh Trấn Thành liền! Khi làm việc với anh Thành, những ý tưởng của anh ấy truyền đạt cũng có sự hài hước trong đó. Thông qua sự giới thiệu của anh BB Trần trên Facebook nên Phú đã có cơ hội làm việc cùng anh Trấn Thành. Lúc làm poster The Call - Cuộc Gọi Lúc Nửa Đêm, thời gian gấp nên Phú không thể chụp hình các nhân vật. Sau đó, Phú và anh Thành nghĩ ra phương án ghép mọi người vào chung một khung ảnh với nhau mang hơi hướng kinh dị để mọi người tò mò, nhưng thực chất phim không hề kinh dị tẹo nào (cười lớn).

Lật mở kho “thâm cung bí sử” toàn chuyện cực độc về các tấm poster của V-Pop ảnh 5

Sau dự án đó, Phú được anh Thành mời đi off đoàn để chung vui với sự thành công của bộ phim. Nhưng lúc đó cũng để lại cho Phú có một kỷ niệm vui. Khi ăn xong, anh Thành đi thanh toán tiền nhưng nhà hàng này chỉ nhận tiền mặt và không có cà thẻ. Vì không đem đủ tiền mặt trong người, anh Thành phải đi mượn tiền của BB TrầnHải Triều cũng có mặt trong bữa tiệc đó. Chính vì sự hài hước trong khoảnh khắc đó mà nhiều người trong đoàn quay lại và up lên Facebook không ngờ lại hot ngay lúc đó.

Lần tranh luận đáng nhớ để giữ quan điểm sáng tạo?

Lật mở kho “thâm cung bí sử” toàn chuyện cực độc về các tấm poster của V-Pop ảnh 6

Đó là khi Phú hợp tác với anh Noo Phước Thịnh trong dự án Đến Với Nhau Là Sai. Lần đó, Phú cũng tranh cãi nhiều lắm với ê-kíp của anh Noo. Anh Noo và ê-kíp thích poster theo hướng đơn giản. Nhưng khi được coi MV, Phú thấy đậm chất retro nên mới nghĩ việc thiết kế poster theo hướng đó. Nhưng phía anh Noo thì không đồng ý. Phú không thiên về các thiết kế theo kiểu đơn giản mà phải đúng theo chủ đề mà MV mang lại. Để làm hài lòng cho cả hai bên, Phú phải làm nhiều lựa chọn khác nhau. Sau đó, những ý tưởng ban đầu của Phú cũng được phía anh Noo đồng ý.

Sản phẩm nào của Phú tạo được hiệu ứng mạnh trên mạng xã hội?

Lật mở kho “thâm cung bí sử” toàn chuyện cực độc về các tấm poster của V-Pop ảnh 7

Poster cho MV Người Ta Có Thương Mình Đâu của anh Trúc Nhân. Ngay khi tung ra, poster MV đã tạo được viral trên mạng xã hội khi có nhiều bạn cũng thiết kế theo. Đó không chỉ là niềm vui của riêng Phú mà còn với cả anh Trúc Nhân. Anh Nhân còn  lưu lại một album ảnh rồi gửi cho Phú xem và nhắn kèm thêm câu “Không ngờ thiết kế của anh em mình làm lại trở thành trend như vậy”. Khi nghe những lời nói đó khiến Phú cảm thấy rất sung sướng và cảm động khi có người đặt niềm tin vào mình nhiều đến thế.

Theo HHT 1286
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

HHT - Kể từ khi thời hạn hợp đồng độc quyền 7 năm của YG và BLACKPINK kết thúc, thông tin về việc gia hạn hợp đồng giữa các thành viên và công ty liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Mới đây, tin tức chị cả Jisoo và Jennie từ chối YG để thành lập công ty riêng tiếp tục trở thành tâm điểm.