Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo

Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo
HHT - Lâu đài Hạc Trắng tọa tại thành phố Himeji là công trình cổ nhất trong tam đại quốc bảo thành ở Nhật Bản. Trải qua hàng trăm năm, vượt qua bom đạn thời chiến, lâu đài vẫn trụ vững.
Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 1
Ảnh: catgbeck.

Nằm cách trung tâm thành phố Osaka 100 km, lâu đài Hạc Trắng Himeji là địa điểm tham quan nổi tiếng Nhật Bản. Lâu đài Himeji cùng với Matsumoto, Kumamoto được gọi là tam đại quốc bảo thành, ba thành lũy chứa đựng nhiều nét văn hóa đặc sắc và lịch sử lâu đời của xứ Phù Tang. Trong đó, Himeji có tuổi đời lâu nhất, được xây dựng từ năm 1333.

Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 2
Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 3
Ảnh: beloved_japan.

Công trình này được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1993 và là di tích lịch sử đặc biệt của Nhật. Chiến binh Samurai Akamatsu Norimura đã xây dựng nên lâu đài này. Tường của lâu đài được làm bằng gỗ và phủ một lớp thạch cao trắng để chống cháy. Cũng vì thế mà công trình có tên gọi là “Lâu đài Hạc Trắng”.

Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 4
Ảnh: emily.traveling.

Thành phố Himeji từng bị tàn phá nặng nề trong Thế chiến 2, nhưng lâu đài Hạc Trắng vẫn oai nghiêm trụ vững. Đây từng là nơi trú ngụ của quân và dân thành phố trong thời chiến. Lâu đài có hệ thống phòng thủ rắc rối như mê cung, tránh kẻ thù xâm nhập.

Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 5
Ảnh: sueyentsai.

Ngày nay, Himeji mở cửa cho du khách tham quan. Mùa thu và mùa xuân là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lâu đài 600 tuổi này. Từ tháng 9-11, lâu đài được phủ vàng, đỏ bởi sắc màu của cây dẻ quạt, cây phong bên ngoài. Xuân đến, lâu đài hóa quang cảnh cổ tích bởi những hàng hoa anh đào nở rộ khoe sắc.

Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 6
Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 7
Ảnh: traveling.steph, eberin.kou.

Để chiêm ngưỡng hoa anh đào, du khách có thể ghé khu vực phía nam của lâu đài. Với khoảng đất rộng, đây cũng là địa điểm check-in được nhiều tín đồ du sống ảo yêu thích bởi có thể lấy chọn background lâu đài Hạc Trắng.

Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 8
Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 9
Ảnh: aliyah.ua, jyosuikanbei.

Bên trong lâu đài hiện lưu trữ nhiều tài liệu lịch sử của thành Himeji. Du khách có thể ngắm nhìn thành phố Himeji từ các ô cửa nhỏ của lâu đài.

Lâu đài Hạc Trắng trăm tuổi được người Nhật coi như quốc bảo ảnh 10
Ảnh: mrbyx.

Để đến Himeji, du khách mất khoảng một giờ đi tàu Shinkansen hoặc xe điện từ thành phố Osaka đến nhà ga Himeji. Không chỉ được chiêm ngưỡng công trình lâu đời, tìm hiểu văn hóa, lịch sử độc đáo, du khách đến tham quan lâu đài Himeji còn được khám phá những câu chuyện kỳ bí lưu truyền hàng trăm năm.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/lau-dai-hac-trang-tram-tuoi-duoc-nguoi-nhat-coi-nhu-quoc-bao-post1020131.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?