Lén quay giọng thầy cô - món quà bất ngờ teen Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) dành cho tuổi thanh xuân

Lén quay giọng thầy cô - món quà bất ngờ teen Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) dành cho tuổi thanh xuân
HHT - Dù đã nghỉ hè, nhưng nếu đã là teen THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) thì sẽ không thể quên lễ trưởng thành độc đáo ngày 17/6 vừa qua với những âm thanh có 1-0-2 của thầy cô, khiến ai cũng phải ngạc nhiên!

Âm thanh độc nhất vô nhị "khuấy đảo" buổi lễ

Không cần những bài diễn văn dài lê thê, NHH-ers "sáng tạo đột phá" bằng cách bật một đoạn băng ghi âm cho toàn trường trong buổi lễ trường thành, mà ai cũng phải tròn xoe mắt "Ấy, có phải thầy/ cô lớp mình không?". Đó chính là một đoạn ghi âm ngắn tập trung tất cả tiếng giảng bài của các thầy cô giáo dạy các lớp 11, những âm thanh “độc nhất vô nhị” chỉ có teen THPT Nguyễn Hữu Huân mới biết như: Tiếng vỗ tay của thầy Tình giám thị sau mỗi giờ ra chơi, tiếng trống trường ba hồi quen thuộc,... Tới lượt âm thanh của thầy cô lớp nào vang lên là lớp đó lại hoan hô rần rần.

Lén quay giọng thầy cô - món quà bất ngờ teen Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) dành cho tuổi thanh xuân ảnh 1
Lén quay giọng thầy cô - món quà bất ngờ teen Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) dành cho tuổi thanh xuân ảnh 2

Chơi trò chơi siêu vui trong ngày lễ trưởng thành.

Ánh Nguyệt (học sinh lớp 12CV) chia sẻ: “Ngay từ lúc phát nhưng âm thanh đầu tiên mình đã thấy buồn rồi. Nhanh thiệt đó, mới đó mà đã hết ba năm cấp 3, từng âm thanh, mỗi giọng nói mình đều khắc ghi trong lòng. Tưởng tượng một ngày không còn được nghe những âm thanh quen thuộc đó nữa, buồn làm sao được. Mà ai ngờ ngày đó tới lẹ quá.”

Lén quay giọng thầy cô - món quà bất ngờ teen Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) dành cho tuổi thanh xuân ảnh 3

Phần dẫn dắt của cô bạn Ánh Nguyệt gây được nhiều ấn tượng.

Thế là ý tưởng siêu kool này khi ra lò được "toàn dân" hưởng ứng nhiệt liệt. Huy Hoàng (học sinh khóa 14-17 trong trường) chia sẻ: “Khi nghe đoạn ghi âm, mình ấn tượng ngay giọng thầy Gia Dũng, vì dù chỉ học thầy một ngày thôi nhưng âm lượng của thầy làm mình nhớ hoài. Không cần dùng micro nhưng giọng thầy vẫn có thể đâm xuyên tường, vang tận hai ba lớp học kế luôn, hihi".

Lén quay giọng thầy cô - món quà bất ngờ teen Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) dành cho tuổi thanh xuân ảnh 4

Bá Trí (học sinh khóa 14-17 của trường) hài hước kể: “Ba năm cấp 3 mình không thể quên được tiếng vỗ tay của thầy Tình giám thị. Mình nhớ có một lần đi học trễ “cúp” tiết xuống căn tin ăn bún bò, ai dè bị thầy phát hiện… Nghe tiếng vỗ tay của thầy, mình sợ quá nên ăn vội, kết quả là bị sặc bún chui ra mũi luôn, haha.”

Ý tưởng độc đáo hình thành trong khi... ngủ quên

Lén quay giọng thầy cô - món quà bất ngờ teen Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) dành cho tuổi thanh xuân ảnh 5

Những phút giây lắng đọng trong buổi lễ.

Ngọc Mai (lớp 12D1) người đã đề xuất ý tưởng này kể: “Mình có ý tưởng này trong một lần ngủ gật và tỉnh dậy lúc cô Minh Phương đang giảng bài. Mình nhận ra sự thần kì của ngủ gật là khi chúng ta tỉnh dậy khi mọi thứ trở nên ảo ảo. Xong mình từ hỏi bản thân là là mình còn bao nhiêu ngày nữa để được nghe cô giảng bài và được ngồi trong lớp như thế này. Thế rồi mình muốn thu lại lời giảng của thầy cô để lưu giữ những kí ức và mình cũng muốn các bạn cùng khoá của mình sẽ nghe được những đoạn ghi âm đó để cùng nhớ về những ngày tháng đã qua”.

Lén quay giọng thầy cô - món quà bất ngờ teen Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) dành cho tuổi thanh xuân ảnh 6

Sẽ không học sinh nào có thể quên được thầy giám thị đáng yêu với tiếng vỗ tay có 1-0-2 này.

Tuy nhìn thì đơn giản nhưng quá trình từ ý tưởng đến khi phát được cho cả trường nghe lại có không ít khó khăn. Hoàng Anh (Lớp 12CV), người trực tiếp thực hiện hầu hết các khâu để tạo nên đoạn âm thanh hoàn chỉnh "bật mí": “Tụi mình chỉ có một ngày để hoàn thành tất cả các khâu từ thu âm đến cắt ghép. Khó khăn nhất là khoản nhiều đoạn ghi âm bị lẫn tạp âm do ghi bằng điện thoại bình nên tụi mình đã phải cắt bớt một vài lời giảng của các thầy cô đó hoặc chạy đi xin thầy cô giảng lại một lần nữa. Cũng may là tụi mình có nhờ được một chị cựu học sinh ghép clip giùm nên tới sáng là mọi việc đã gần như hoàn tất. Chỉ tiếc cái là loa trường hơi kém nên có một số âm thanh nghe không được rõ lắm mà thôi”. 

Lén quay giọng thầy cô - món quà bất ngờ teen Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) dành cho tuổi thanh xuân ảnh 7

“Cấp 3 ấy, vèo cái là qua…Thời gian, khắc nghiệt lắm!”

Thầy cô cũng như các em hậu bối của khóa 14-17 trường THPT Nguyễn Hữu Huân cũng đã được nghe tận mắt những âm thanh quen thuộc, mà khóa 14-17 khi đã bước ra trường rồi sẽ không bao giờ được nghe lại nữa. Lời mà các bạn thực hiện cuốn băng muốn gửi tới những hậu bối trong trường là: Khi ghi âm lại thì mọi thứ dường như sẽ còn mãi, các em hãy yêu thương từng khoảnh khắc ở ngôi trường có cây me thật đáng yêu này, vì thời gian khắc nghiệt lắm, ba năm trung học này sẽ khiến các em thương nhớ mãi!

THÁI HÀ - PHƯƠNG MAI

Ảnh tổng hợp từ các fanpage của trường THPT Nguyễn Hữu Huân

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm