LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam

LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam
HHT - Đây là một thông tin rất đáng chú ý mới được đăng tải trên hãng thông tấn của Hàn Quốc, Yonhap.

Trong vài năm qua, LG Mobile đã tụt dốc không phanh, trong khi Samsung Mobile tỏa sáng rực rỡ với liên tiếp những thành công. Và trong một động thái nhằm tái cơ cấu, theo hãng thông tấn Yonhap, LG có kế hoạch ngừng sản xuất smartphone tại Hàn Quốc.

LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam ảnh 1

Hiện LG đang chủ yếu sản xuất smartphone cao cấp tại Hàn Quốc, nó chiếm khoảng 10 - 20% sản lượng smartphone của hãng này. Khi dừng sản xuất tại Hàn Quốc, theo Yonhap, phần sản lượng này sẽ bù đắp bằng cách được phân bổ sang nhà máy ở Việt Nam.

LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam ảnh 2
Theo Yonhap, LG có kế hoạch ngừng sản xuất smartphone tại Hàn Quốc.

Hiện LG đang có có cơ sở sản xuất ở Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Vào năm 2017, LG đã khởi công dự án trị giá 1,5 tỷ USD tại Hải Phòng, Việt Nam. Đây có thể là cơ sở để LG phân bổ toàn bộ năng lực sản xuất từ Hàn Quốc sang Việt Nam.

LG chưa có bất cứ phản hồi nào cho thông tin này. Song sẽ không quá ngạc nhiên nếu nó trở thành hiện thực. LG đã thất bại liên tiếp trong mảng smartphone ở những năm gần đây. Công ty đang phải đứng trước hai lựa chọn để tăng lợi nhuận.

Một là tối đa hoa chi phí sản xuất, và kế hoạch chuyển nhà máy sang Việt Nam có thể giúp LG thực hiện được điều này. Hai là tăng giá, đây là điều LG gần như không thể thực hiện vào thời điểm hiện tại khi mà các mẫu smartphone của hãng này đang tỏ ra tụt hậu so với nhiều mẫu smartphone Android khác về camera, pin, hiệu suất...

Hiện LG đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại Mỹ, Sau Apple và Samsung. Hãng này cũng có những khách trung thành tại Hàn Quốc.

Ngoài việc cắt giảm chi phí sản xuất, theo đánh giá LG cần phải cho ra đời một mẫu thiết bị đủ tốt, đủ sức cạnh tranh mới có thể ngăn sự lao dốc của mảng smartphone như những gì đã diễn ra trong thời gian qua.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm