LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam

LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam
HHT - Đây là một thông tin rất đáng chú ý mới được đăng tải trên hãng thông tấn của Hàn Quốc, Yonhap.

Trong vài năm qua, LG Mobile đã tụt dốc không phanh, trong khi Samsung Mobile tỏa sáng rực rỡ với liên tiếp những thành công. Và trong một động thái nhằm tái cơ cấu, theo hãng thông tấn Yonhap, LG có kế hoạch ngừng sản xuất smartphone tại Hàn Quốc.

LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam ảnh 1

Hiện LG đang chủ yếu sản xuất smartphone cao cấp tại Hàn Quốc, nó chiếm khoảng 10 - 20% sản lượng smartphone của hãng này. Khi dừng sản xuất tại Hàn Quốc, theo Yonhap, phần sản lượng này sẽ bù đắp bằng cách được phân bổ sang nhà máy ở Việt Nam.

LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam ảnh 2
Theo Yonhap, LG có kế hoạch ngừng sản xuất smartphone tại Hàn Quốc.

Hiện LG đang có có cơ sở sản xuất ở Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Vào năm 2017, LG đã khởi công dự án trị giá 1,5 tỷ USD tại Hải Phòng, Việt Nam. Đây có thể là cơ sở để LG phân bổ toàn bộ năng lực sản xuất từ Hàn Quốc sang Việt Nam.

LG chưa có bất cứ phản hồi nào cho thông tin này. Song sẽ không quá ngạc nhiên nếu nó trở thành hiện thực. LG đã thất bại liên tiếp trong mảng smartphone ở những năm gần đây. Công ty đang phải đứng trước hai lựa chọn để tăng lợi nhuận.

Một là tối đa hoa chi phí sản xuất, và kế hoạch chuyển nhà máy sang Việt Nam có thể giúp LG thực hiện được điều này. Hai là tăng giá, đây là điều LG gần như không thể thực hiện vào thời điểm hiện tại khi mà các mẫu smartphone của hãng này đang tỏ ra tụt hậu so với nhiều mẫu smartphone Android khác về camera, pin, hiệu suất...

Hiện LG đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại Mỹ, Sau Apple và Samsung. Hãng này cũng có những khách trung thành tại Hàn Quốc.

Ngoài việc cắt giảm chi phí sản xuất, theo đánh giá LG cần phải cho ra đời một mẫu thiết bị đủ tốt, đủ sức cạnh tranh mới có thể ngăn sự lao dốc của mảng smartphone như những gì đã diễn ra trong thời gian qua.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

HHT - Ít ngày sau cuộc phỏng vấn “kể xấu” của Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ Manchester United đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. Thế là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang ở tình trạng thất nghiệp! FIFA đã ghi thông tin về Ronaldo thế nào trong tờ danh sách chính thức của đội tuyển Bồ Đào Nha mà khiến các fan có chút ngậm ngùi?