Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất của các trường đại học sau khi điều chỉnh số lần lọc ảo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo kịch bản cũ, các trường đại học nhận được dữ liệu lọc ảo đợt cuối cùng vào 17h ngày 20/8. Việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn thành vào 17h ngày 22/8. Tuy nhiên, kết quả lọc ảo tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023 đã không thể hoàn tất sau 6 ngày như công bố trước đó.

Trong kế hoạch mới được gửi tới các cơ sở giáo dục, mốc thời gian đã được điều chỉnh đáng kể. Theo đó, vào lúc 14h ngày 22/8, Bộ GD&ĐT sẽ trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 10.

Trước 17h ngày 24/8, các cơ sở đào tạo nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; Rà soát và chuẩn bị công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 theo lịch chung.

Theo Công văn số 3996/BGDĐT-GDĐH ngày 8/8, việc các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; Rà soát và chuẩn bị công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 theo lịch chung được thực hiện trước 17h ngày 20/8.

Như vậy, các trường Đại học có thể có thêm nhiều nhất 4 ngày để "chốt" điểm chuẩn so với lịch trình cũ. Trong văn bản mới, Bộ GD&ĐT chưa ấn định thời gian hoàn thành thông báo trúng tuyển đợt 1 như trong văn bản trước đó.

Theo lý giải của Bộ GD&ĐT, năm 2023, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1.

Đồng thời, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển); vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển.

Bộ GD&ĐT điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với kế hoạch trước đó. Bộ GD&ĐT lưu ý thêm việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển, kết quả chính trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh được điều chỉnh tương ứng theo kế hoạch này.

Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất của các trường đại học sau khi điều chỉnh số lần lọc ảo ảnh 1
Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất của các trường đại học sau khi điều chỉnh số lần lọc ảo ảnh 2

Lịch trình lọc ảo mới của Bộ GD&ĐT. (Nguồn: Bộ GD&ĐT)

Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất của các trường đại học sau khi điều chỉnh số lần lọc ảo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.