Đại học Quốc gia Hà Nội bổ sung thêm nhiều địa điểm thi Đánh giá năng lực năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) tiếp tục được mở rộng đến nhiều tỉnh thành khu vực Bắc Trung Bộ cho năm 2024.

Thái Bình và Hà Tĩnh là 2 tỉnh trong số 20 tỉnh thành có nhiều học sinh đăng ký thi HSA năm 2022 và 2023. Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ là hai địa điểm tổ chức kỳ thi HSA thời gian tới. Như vậy đến nay, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có 19 điểm thi tại 9 tỉnh thành trên cả nước.

Lãnh đạo Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã tiến hành khảo sát hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất và ký biên bản hợp tác với hai trường đại học này phục vụ kỳ thi HSA. Theo đó, hai trường đại học Thái Bình và Hà Tĩnh đảm bảo hệ thống máy tính theo tiêu chuẩn kỹ thuật quy định, cử cán bộ phối hợp tổ chức thi Đánh giá năng lực, sử dụng kết quả bài thi HSA để xét tuyển Đại học.

Đại học Quốc gia Hà Nội bổ sung thêm nhiều địa điểm thi Đánh giá năng lực năm 2024 ảnh 1

20 tỉnh, thành có số lượng thí sinh dự thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội lớn nhất năm 2023.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin thêm việc mở rộng thêm các địa điểm thi HSA xuất phát từ nhu cầu của thí sinh và phụ huynh và hạ tầng kỹ thuật của điểm thi. Việc triển khai hai điểm thi mới tại Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh Thái Bình, Hà Tĩnh được tiếp cận với bài thi HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội, giảm chi phí đi lại.

Đồng thời, hai trường đại học có thêm nguồn tuyển xét tuyển đại học bằng kết quả bài thi HSA. Trong khuôn khổ hợp tác, hai bên đã trao đổi thống nhất khai thác sử dụng hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị, cơ sở vật chất của các bên phù hợp với mục đích tổ chức thi HSA máy tính; sử dụng dữ liệu kỳ thi HSA phục vụ mục đích tuyển sinh và nghiên cứu khoa học đo lường giáo dục; truyền thông kỳ thi và quảng bá tuyển sinh; nghiên cứu đánh giá tương quan kết quả học tập của sinh viên theo các nguồn tuyển.

Đại học Quốc gia Hà Nội bổ sung thêm nhiều địa điểm thi Đánh giá năng lực năm 2024 ảnh 2

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu triển khai từ năm 2021 theo phiên bản mới gồm 3 phần: Định lượng, Định tính và Khoa học. Năm 2023 kỳ thi diễn ra tại 17 địa điểm thi trên các tỉnh thành gồm Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An.

Với việc mở rộng thêm hai địa điểm thi mới tại Thái Bình và Hà Tĩnh, các thí sinh khu vực Bắc Trung Bộ và đồng bằng Sông Hồng có thể dự thi tại các địa điểm thi gần nhà. GS.TS Nguyễn Tiến Thảo cho biết Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tiếp tục khảo sát mở rộng thêm các địa điểm thi tại các tỉnh thành có số lượng thí sinh dự thi lớn. Kỳ thi HSA là kỳ thi chuẩn hóa, có tính toàn diện, phân loại và ổn định giữa các đợt thi, giữa các năm. Kết quả thi HSA có giá trị tối thiểu 2 năm kể từ ngày thi.

Đại học Quốc gia Hà Nội bổ sung thêm nhiều địa điểm thi Đánh giá năng lực năm 2024 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.