Lịch mở cửa lại trường học của TP.HCM, khi nào học sinh được đến trường học trực tiếp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 7/10, trong cuộc họp báo định kỳ thông tin về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã thông tin về lịch dạy học trực tiếp trở lại của tất cả các trường học ở TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, hiện ngành giáo dục thành phố đang triển khai dạy học trên Internet và qua truyền hình.

Theo đó, khối THPT có 225.855 học sinh tham gia đạt tỷ lệ 99,8%; Khối THCS có 438.299 học sinh tham gia đạt tỷ lệ 97,9%; Riêng khối Tiểu học có 97,73% học sinh tham gia học qua internet và truyền hình.

Hiện có hơn 26.507 học sinh tiểu học đang kẹt tại các tỉnh chưa thể về thành phố, những học sinh này vẫn theo học trực tuyến. Hơn 5.000 học sinh chưa có thiết bị học đang học tạm trên địa bàn khác.

Lịch mở cửa lại trường học của TP.HCM, khi nào học sinh được đến trường học trực tiếp? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, việc triển khai và thực hiện dạy - học trực tuyến trong quá trình áp dụng vào thực tiễn dạy học đã xuất hiện một số khó khăn nhất định. Cụ thể, do giãn cách xã hội nên việc giao sách giáo khoa đến cho học sinh còn gặp đôi chút khó khăn. Vẫn học sinh do hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị, đường truyền nên việc học trực tuyến còn chưa đồng bộ, nhất là Tiểu học khi học sinh sử dụng thiết bị của bố mẹ. Hiện vẫn còn khoảng 1.800 học sinh chưa liên hệ được, nhà trường tiếp tục liên hệ để kết nối phụ huynh học sinh để tìm hiểu nguyên nhân, hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, hiện có khoảng 1.500 trường học đang được trưng dụng, phục vụ chống dịch. Trong đó, khoảng 150 trường đã được trả lại để sửa chữa, khôi phục nguyên trạng. Số còn lại sẽ được bàn giao dần, dự kiến đến giữa tháng 11 sẽ hoàn tất.

Ngành giáo dục cần một tháng để sửa chữa, vệ sinh, khắc phục, chuẩn bị cơ sở vật chất. "Nếu được phép của UBND thành phố, dịch bệnh được kiểm soát và các trường thực hiện đúng bộ tiêu chí, dự kiến đầu tháng 1/2022 sẽ học trực tiếp trở lại", ông Hiếu chia sẻ trong họp báo.

Trước đó vào giữa tháng 9, Sở GD&ĐT trình UBND TP.HCM phương án mở cửa trường học tại quận, huyện được xác định an toàn phòng chống COVID-19, theo chỉ đạo của Thường trực UBND thành phố trong việc xây dựng chiến lược, kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế. Những điều kiện để trường học được mở cửa gồm: Được đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch; giáo viên tiêm đủ 2 mũi vắc-xin trước ngày đến trường ít nhất hai tuần; việc dạy trực tiếp cho học sinh trên tinh thần tự nguyện; dạy trực tuyến, qua truyền hình vẫn duy trì cho những em không thể đến trường.

Đến nay, chỉ có hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT, huyện Cần Giờ đề xuất cho học sinh trở lại trường ở các lớp 1, 2, 6, 9, 12 theo chủ trương của UBND huyện.

Lịch mở cửa lại trường học của TP.HCM, khi nào học sinh được đến trường học trực tiếp? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.