Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện

Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện
HHT - Nhằm nâng cao chuyên môn cũng như hướng đến tìm kiếm một "Tiến Minh thứ hai", Liên đoàn cầu lông TP.HCM đã gửi 12 tay vợt trẻ của thành phố sang Thái Lan để huấn luyện trong khoảng thời gian từ 2/7 - 20/8/2016.

Theo lịch trình, 12 vân động viên trẻ và 2 HLV của TP.Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình đào tạo và sinh hoạt tại Học viện Cầu lông SCG (Thái Lan) trong khoảng thời gian từ ngày 2/7 tới 20/8/2017. Học viện SCG sẽ bố trí 2 chuyên gia của Học viện để hỗ trợ công tác đào tạo đồng thời tài trợ một phần chi phí ăn ở và đào tạo của đoàn trong suốt khoá tập huấn.

Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện ảnh 1

Theo danh sách công bố, 12 bạn trẻ tham gia đợt tập huấn đều có năm sinh 1999 đến 2005, độ tuổi rất trẻ và phù hợp để tham gia các khóa huấn luyện chuyên nghiệp quốc tế.

Các VĐV trẻ sẽ sinh hoạt tại Ký túc xá của Học viện Cầu lông SCG và tập huấn theo một chương trình nghiêm khắc, trong đó áp dụng các nguyên tắc của khoa học thể thao trên nhiều khía cạnh như Sinh lý học, Sinh cơ học, Tâm lý học thể thao Dinh dưỡng. Chương trình tập huấn được thiết kế đặc biệt cho từng cá nhân để giúp VĐV phát triển tối đa tiềm năng, vươn tới thành công trên trường quốc tế. Tại Thái Lan, với mô hình tiên phong của Học viện Cầu lông, nhiều tay vợt mạnh của Thái Lan hiện nay nằm trong Top 10 thế giới.

Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện ảnh 2

Thầy “ruột” của tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, bà Huỳnh Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM chia sẻ: “Từ năm 2002, cầu lông Việt Nam không thể tìm thêm một tay vợt nào đẳng cấp như Tiến Minh. Đó là nỗi trăn trở của người làm chuyên môn bởi không phải chúng ta không có VĐV tài năng, nhưng điều quan trọng vì nhiều lý do không có sự đầu tư, thiếu quan tâm và động viên của gia đình, xã hội, các tài năng đều mai một. 

Cầu lông Việt Nam có được như hôm nay cũng một phần nhờ vào sự giúp sức của Thái Lan từ vài chục năm trước. Hiện tại, để đưa các tay vợt trẻ của chúng ta đi tập huấn ở Thái Lan cũng là tín hiệu khả quan. Ở Học viện cầu lông SCG, chúng tôi đã tìm hiểu được môi trường huấn luyện VĐV ở đó rất chuyên nghiệp. Họ cập nhật các kiến thức hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học thể thao vào công tác đào tạo, huấn luyện VĐV chuyên nghiệp để giúp VĐV nâng cao thành tích, vươn ra tầm quốc tế.

Lần hợp tác này tuy thời gian không dài nhưng nó là một bước tiến mới quan trọng để nâng tầm cầu lông Việt Nam lên mức đẳng cấp quốc tế, sẵn sàng tham dự nhiều giải đấu lớn trong tương lai không xa”.

MINH ĐĂNG - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.
464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.