Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện

Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện
HHT - Nhằm nâng cao chuyên môn cũng như hướng đến tìm kiếm một "Tiến Minh thứ hai", Liên đoàn cầu lông TP.HCM đã gửi 12 tay vợt trẻ của thành phố sang Thái Lan để huấn luyện trong khoảng thời gian từ 2/7 - 20/8/2016.

Theo lịch trình, 12 vân động viên trẻ và 2 HLV của TP.Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình đào tạo và sinh hoạt tại Học viện Cầu lông SCG (Thái Lan) trong khoảng thời gian từ ngày 2/7 tới 20/8/2017. Học viện SCG sẽ bố trí 2 chuyên gia của Học viện để hỗ trợ công tác đào tạo đồng thời tài trợ một phần chi phí ăn ở và đào tạo của đoàn trong suốt khoá tập huấn.

Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện ảnh 1

Theo danh sách công bố, 12 bạn trẻ tham gia đợt tập huấn đều có năm sinh 1999 đến 2005, độ tuổi rất trẻ và phù hợp để tham gia các khóa huấn luyện chuyên nghiệp quốc tế.

Các VĐV trẻ sẽ sinh hoạt tại Ký túc xá của Học viện Cầu lông SCG và tập huấn theo một chương trình nghiêm khắc, trong đó áp dụng các nguyên tắc của khoa học thể thao trên nhiều khía cạnh như Sinh lý học, Sinh cơ học, Tâm lý học thể thao Dinh dưỡng. Chương trình tập huấn được thiết kế đặc biệt cho từng cá nhân để giúp VĐV phát triển tối đa tiềm năng, vươn tới thành công trên trường quốc tế. Tại Thái Lan, với mô hình tiên phong của Học viện Cầu lông, nhiều tay vợt mạnh của Thái Lan hiện nay nằm trong Top 10 thế giới.

Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện ảnh 2

Thầy “ruột” của tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, bà Huỳnh Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM chia sẻ: “Từ năm 2002, cầu lông Việt Nam không thể tìm thêm một tay vợt nào đẳng cấp như Tiến Minh. Đó là nỗi trăn trở của người làm chuyên môn bởi không phải chúng ta không có VĐV tài năng, nhưng điều quan trọng vì nhiều lý do không có sự đầu tư, thiếu quan tâm và động viên của gia đình, xã hội, các tài năng đều mai một. 

Cầu lông Việt Nam có được như hôm nay cũng một phần nhờ vào sự giúp sức của Thái Lan từ vài chục năm trước. Hiện tại, để đưa các tay vợt trẻ của chúng ta đi tập huấn ở Thái Lan cũng là tín hiệu khả quan. Ở Học viện cầu lông SCG, chúng tôi đã tìm hiểu được môi trường huấn luyện VĐV ở đó rất chuyên nghiệp. Họ cập nhật các kiến thức hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học thể thao vào công tác đào tạo, huấn luyện VĐV chuyên nghiệp để giúp VĐV nâng cao thành tích, vươn ra tầm quốc tế.

Lần hợp tác này tuy thời gian không dài nhưng nó là một bước tiến mới quan trọng để nâng tầm cầu lông Việt Nam lên mức đẳng cấp quốc tế, sẵn sàng tham dự nhiều giải đấu lớn trong tương lai không xa”.

MINH ĐĂNG - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.