Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm: Cảnh báo an toàn trường học!

HHT - Cây phượng bật gốc khiến một học sinh lớp 6 tử vong, nam sinh lớp 9 bị điện giật khi lao động trong trường cùng nhiều vụ tai nạn trong trường học trước đó đã khiến các phụ huynh không khỏi lo lắng.

Hai vụ tai nạn thương tâm xảy ra liên tiếp trong 1 tháng

Vào khoảng 6h15 sáng 26/5, một cây phượng cao gần 10m trong sân trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM) đã bất ngờ bị bật gốc, đè trúng 18 học sinh của trường. Vụ tai nạn đã khiến nhiều em bị thương, chấn thương cột sống phải phẫu thuật và một em học sinh ra đi mãi mãi ở tuổi 12 khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, đau xót.

Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm: Cảnh báo an toàn trường học! ảnh 1 Cây phượng cao gần 10m trong sân trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM) đã bất ngờ bị bật gốc.
Trước đó, vào ngày 22/5, nam sinh N.T.A (lớp 9, trường THCS Quyết Thắng, Hải Dương) đã tử vong do bị điện giật khi đang lao động ở trường. Cụ thể, vào ngày 8/5, trường THCS Quyết Thắng đã cử một nhóm học sinh lớp 9 ra chặt cây phi lao bị đổ nghiêng trước đó. Trong quá trình chặt, một cành cây đổ vào đường dây điện gần đó khiến em N.T.A bị điện giật, ngã xuống đất, bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hai sự việc đau lòng trên không phải là những vụ tai nạn hi hữu ở trường học - nơi vẫn được xem như “ngôi nhà thứ hai” an toàn để các em học sinh học tập, vui chơi.

Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm: Cảnh báo an toàn trường học! ảnh 2 Vào ngày 25/11/2019, một bé trai 3 tuổi ở trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn đã tử vong do bị mắc kẹt khi chơi cầu trượt.
Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm: Cảnh báo an toàn trường học! ảnh 3 Ngày 24/10/2019, học sinh H.G.H (trường Tiểu học Tuy Lai A, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) tử vong do bị điện giật khi chơi ở bãi cỏ phía sau trường
Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm: Cảnh báo an toàn trường học! ảnh 4 Trần nhà bị sập khiến 9 em học sinh trường tiểu học Thạch Quới A (Vĩnh Long) bị thương. (Ảnh: Vĩnh Nam)
Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm: Cảnh báo an toàn trường học! ảnh 5 Sàn nhà trường THCS - THPT Đống Đa, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) bị sập. (Ảnh: Khánh Hương)
Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm: Cảnh báo an toàn trường học! ảnh 6 Lan can trước phòng học trường tiểu học Văn Môn (Bắc Ninh) đổ sập khiến ít nhất 13 học sinh nhập viện. (Ảnh: VTV)

Cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm quản lý của nhà trường

Trả lời phóng viên trong buổi họp báo về sự việc em học sinh tử vong do bị cây phượng đè trúng, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng đã thẳng thắn nhận trách nhiệm của mình: “Sự cố đáng tiếc đã xảy ra... Phóng viên có hỏi trách nhiệm quản lý cây thuộc về ai thì rõ ràng, hiệu trưởng của trường phải chịu trách nhiệm trước. Bản thân tôi chịu trách nhiệm chính..."

Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm: Cảnh báo an toàn trường học! ảnh 7 Ông Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM)

Phát biểu trong buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Lê Hoài Nam cũng cho biết sự việc trên là bài học cho ngành giáo dục trong việc tiếp tục tăng cường công tác an toàn trường học cho học sinh.

Rõ ràng, để không có những vụ tai nạn thương tâm tiếp tục xảy ra thì trách nhiệm quản lý của nhà trường là vô cùng quan trọng. Nhà trường phải thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất, rà soát lại các nguy cơ thiếu an toàn, có những biện pháp kịp thời, định kỳ tu sửa các công trình, trang thiết bị trong trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm