Liệu có phiên bản khác của bạn, bởi dường như đã có bằng chứng về một vũ trụ song song?

HHT - Giả thiết về một vũ trụ song song dường như đã có bằng chứng hỗ trợ - đó là nơi mà thời gian sẽ trôi ngược lại?

Sự việc này nghe cứ như được lấy từ trong một cuốn sách hay bộ phim khoa học viễn tưởng vậy. Nhưng thực tế, một đội ngũ các nhà khoa học của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã tiến sát tới phát hiện bằng chứng về một vũ trụ song song. Đó là nơi mà thời gian trôi ngược lại, hẳn là con người ở trên đó sẽ ngày càng trẻ ra?

Liệu có phiên bản khác của bạn, bởi dường như đã có bằng chứng về một vũ trụ song song? ảnh 1 NASA có bằng chứng về một vũ trụ song song?

Theo trang New Scientist thì đây là khám phá của nhóm nghiên cứu sử dụng Ăng-ten xung Nam Cực (ANITA). Nhóm này được NASA tài trợ 35 triệu đôla để tìm và nghiên cứu “những phần tử ma quái đầy trong vũ trụ”. Và giờ thì đội ngũ này đã tìm ra những phần tử có thể xuất phát từ một nơi hoàn toàn, hoàn toàn khác biệt.

Để nghiên cứu, các chuyên gia dùng một khí cầu mang ăng-ten bay cao phía trên Nam Cực để “quét”, tìm những phần tử năng lượng cao rơi từ vũ trụ xuống. Sau hai lần thám hiểm trong hai năm thì họ chỉ thu được chút tiếng động chứ không có gì khác.

Liệu có phiên bản khác của bạn, bởi dường như đã có bằng chứng về một vũ trụ song song? ảnh 2 Khinh khí cầu đưa ăng-ten bay lên cao. Ảnh: Alamy.

Nhưng trong lần thử thứ ba, các nhà khoa học xem xét lại dữ liệu từ hai lần trước thì thấy rằng, những âm thanh ngẫu nhiên mà họ thu được không phải là những tín hiệu từ vũ trụ, mà từ Trái Đất vọng lên. Điều này có nghĩa là, có những phần tử thực ra đang đi ngược thời gian, và đó có thể được coi là bằng chứng về một vũ trụ song song, nơi thời gian trôi ngược lại.

Peter Gorham, nhà điều tra chính của ANITA đã giải thích rằng, bằng chứng này cho thấy, Vụ Nổ Lớn (Big Bang) đã tạo ra vũ trụ của chúng ta và một vũ trụ song song nữa.

Liệu có phiên bản khác của bạn, bởi dường như đã có bằng chứng về một vũ trụ song song? ảnh 3 Vụ Nổ Lớn đã tạo ra một vũ trụ nào đó khác?

Ngay khi thông tin này được đăng tải thì rất nhiều người bình luận với nhiều trạng thái cảm xúc, như: “Vậy là họ cũng phải trải qua một năm 2020 như chúng ta sao?”, “Các bạn đang bảo rằng có một Rihanna nữa phải không?”, “Trong khi tôi đang vất vả trên Trái Đất thì có thể một "tôi" khác đang sung sướng ở vũ trụ khác đấy nhỉ!”…

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học khác lại cho rằng, ý tưởng về vũ trụ song song nghe “rất hấp dẫn”, nhưng những “bằng chứng” nói trên có lẽ cho thấy rằng có những định luật vật lý mới chứ không phải là cả một vũ trụ mới.

Liệu có phiên bản khác của bạn, bởi dường như đã có bằng chứng về một vũ trụ song song? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?