Liệu có tình bạn chân chính nào giữa hai trái tim trái dấu?

Liệu có tình bạn chân chính nào giữa hai trái tim trái dấu?
HHT - “Bạn thân là con trai” chính là nhân vật “thiếu trong sạch” nhất trong vô số tin đồn vây quanh một đứa con gái. Hết nghi ngờ “cầu vồng” đến chuyện “yêu lâu mà giấu”, vậy liệu có tình bạn chân chính nào giữa hai trái tim trái dấu?

“Tổng đài” những thằng bạn thân

Các chàng trai, họ nghĩ gì khi có bạn thân là con gái?

Khoa Ngô (Đà Lạt): “Vì là con trai nên chuyện chia sẻ với những đứa con trai khác rất là... kỳ lạ. Có những điều mà mình chỉ có thể kể với một bạn nữ khác vì chỉ bạn í mới hiểu, mới thông cảm được với mình. Như phi vụ “mua quà tặng mẹ” thì có ai tinh tế bằng con gái đâu!”.

Liệu có tình bạn chân chính nào giữa hai trái tim trái dấu? ảnh 1

K.N (TP.HCM): “Không lẽ ba cái chuyện tư vấn tình củm mình lại rủ một đứa con trai khác “Ê tâm sự không?”. Tìm quân sư cũng phải tìm được người “đúng chuyên môn” chứ hả?”.

Khang Nguyễn (THPT Hoàng Hoa Thám, TP.HCM): “Lý do mình có bạn thân là con gái hả? Mình thường xem nó là đứa con trai đội lốt con gái, làm giúp mình được những chuyện cần sự khéo tay nhưng vẫn mạnh mẽ đánh Liên quân cùng với nhau được”.

Hoàng Bảo (17 tuổi): “Vì mình luôn cảm thấy bản thân có giá trị khi chơi với bạn là con gái. Ship đồ qua nhà nhỏ bạn luôn được cảm ơn rối rít, còn tụi con trai thì còn lâu mới để ý tới chuyện đó! Dễ cảm động và xem tụi mình là “siêu nhân” chính là một điểm cộng đó!”.

Từ đó suy ra, không phải tự nhiên và cũng không dễ gì mà con trai - con gái có thể trở nên thân thiết với nhau. Tìm được một người có thể thấu hiểu, giúp đỡ, chia sẻ đã khó, “trái dấu” lại còn không đơn giản gì. Cả hai phải có cùng một định nghĩa về tình bạn, mà thường thì định nghĩa này ở cả hai giới lại khác nhau rất nhiều.

Trái dấu - tình bạn “khó tìm” nhất trên đời

Nhiều nghiên cứu, khảo sát từ các nhà tâm lý học cho thấy rằng rất khó có tình bạn “nguyên chất” giữa con trai và con gái. Các chàng trai rất dễ bị hoóc-môn “dẫn lối” đến việc “đổ” cô bạn thân của mình, trường hợp này ở con gái thì ít xảy ra hơn vì “kẹp nơ” lại thích việc có bạn bè là “đầu đinh”. Điều này đến từ việc con trai và con gái có những “luật ngầm” khác nhau về “bạn bè” và “gà bông”.

Liệu có tình bạn chân chính nào giữa hai trái tim trái dấu? ảnh 2

Để giữ được tình bạn “nguyên chất” cho hai cực nam châm, Psychology Today cũng đã đưa ra một số mách nước:

Hiểu rõ “định nghĩa” của nhau: Để không có những hành động “phạm quy”, vô tình “thả thính”, làm tình cảm của một trong hai người “chệch đường ray” và phá hỏng luôn “lộ trình” tình bạn.

Sẻ chia luôn là chìa khóa của tình bạn: Hãy nói cho bạn thân biết về dự định về tình bạn của cả hai, nhằm “chặn trước” những trái tim “bẻ khóa” tình bạn. Chia sẻ nhiều cũng là một cách để nhận biết friendzone mà “giang hồ” đã chứng minh đó! Hãy sử dụng thật hiệu quả bạn nha!

Hãy luôn công bằng với nhau: Nếu bạn muốn “bảo vệ” tình bạn của mình, khi chỉ xem thằng bạn thân chỉ-là-bạn-thân thì cũng đừng bao giờ “giả vờ”, “vô tình” hay “đùa” rằng cả hai đang trên mức tình bạn. Hãy công bằng với trái tim của cả hai đứa nhé!

Tuy nhiên, đó chỉ là những tips cực kì cơ bản. Để có một tình bạn trái dấu tuyệt vời, điều bạn cần nhất vẫn là thời gian và sự thấu hiểu. Cũng không lạ gì rằng có tới 80% bạn thân khác giới đã từng “crush nhẹ” nhau trong một thời gian rồi quyết định chỉ dừng lại ở bạn thân.

Liệu có tình bạn chân chính nào giữa hai trái tim trái dấu? ảnh 3

Dù sao đi nữa, có một đứa bạn thân, lại còn là bạn khác giới chính là một điều may mắn mà không phải ai cũng có được. Không phải cứ có crush thì thanh xuân bạn mới trở nên đẹp đẽ, những tên bạn suốt ngày kêu ca “Không biết cuộc đời tao nợ nần gì mày”, hay cằn nhằn “Có bao nhiêu đó cũng nhờ tới nhờ lui” nhưng vẫn luôn kiên nhẫn ở bên cạnh để sẻ chia và giúp đỡ mới chính là những mảnh ghép cho tuổi trẻ bạn thêm trọn vẹn!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm