Lộ clip người giúp việc nhổ bọt vào bình sữa pha cho em bé, người Hong Kong phẫn nộ

HHT - Một video được đăng lên mạng xã hội cho thấy một người giúp việc ở Hong Kong sau khi pha xong bình sữa cho em bé đã nhổ nước bọt vào đó. Video này khiến người xem ghê sợ và phẫn nộ.

Video một người giúp việc ở Hong Kong pha sữa cho em bé xong nhổ bọt vào bình sữa đang khiến nhiều người rất bức xúc, thậm chí cảm thấy ghê sợ bởi nghĩ đến tình hình đại dịch đang phức tạp thế này.

Trong đoạn video, một phụ nữ múc sữa bột vào bình sữa của em bé. Sau đó, bà ta nhổ bọt vào rồi mới đem bình sữa đi (hẳn là để cho em bé uống).

Mời bạn xem video:

Theo chú thích được đăng kèm video, thì người phụ nữ này là một người giúp việc đến từ Indonesia, nhưng giờ đã bị chủ nhà cho nghỉ việc. Đoạn video được đăng lên nhiều trang mạng xã hội ở Hong Kong, khiến người xem rất phẫn nộ. Một số người nói rằng, dù người giúp việc không hài lòng với chủ nhà, thì cũng không nên trút sự thù oán vào một em bé.

Hồi tháng 6, Liên đoàn Người giúp việc châu Á ở Hong Kong nói, những người giúp việc đang gặp những khó khăn nhất định kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Chẳng hạn, chủ nhà không cho họ có ngày nghỉ hằng tuần, vì sợ người giúp việc đi ra ngoài rồi nhiễm virus. Do đó, những bất đồng giữa chủ nhà và người giúp việc ngày càng tăng.

Lộ clip người giúp việc nhổ bọt vào bình sữa pha cho em bé, người Hong Kong phẫn nộ ảnh 1

Một người giúp việc khác ở Hong Kong từng cho steroid vào thức ăn của chủ nhà. Ảnh minh họa: Alpha/ Flickr.

Cũng trong tháng 6, một người giúp việc đến từ Indonesia đã bị phạt tù vì cho steroid (hóa dược tổng hợp) vào thức ăn của chủ nhà, khiến chủ nhà cùng con trai phải nhập viện. Thậm chí, bà chủ nhà bị tăng gần 20kg. Người giúp việc khai ra rằng, bà muốn nghỉ việc mà chủ nhà không cho, nên bà trả thù.

Phần lớn người giúp việc trong các gia đình ở Hong Kong là đến từ Indonesia và Philippines.

Lộ clip người giúp việc nhổ bọt vào bình sữa pha cho em bé, người Hong Kong phẫn nộ ảnh 2 
Theo (Theo Coconuts Hong Kong)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm