Lỡ làm mất một con vịt của bà, cậu bé sợ hãi bám gầm xe tải trốn khỏi nhà

Lỡ làm mất một con vịt của bà, cậu bé sợ hãi bám gầm xe tải trốn khỏi nhà
HHT - Sự việc hy hữu vừa xảy ra khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng lý do vì sao cậu bé có thể trốn dưới gầm xe suốt 8 tiếng đồng hồ.

SCMP hôm nay đưa tin, các công nhân tại một nhà máy ở thành phố Mịch La, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngày 19/8 phát hiện một cậu bé bám vào thanh sắt ở gần trục sau của chiếc xe tải vừa tới.

Lỡ làm mất một con vịt của bà, cậu bé sợ hãi bám gầm xe tải trốn khỏi nhà ảnh 1

Cậu bé người lấm lem nhất quyết không chịu rời khỏi xe, buộc họ phải lôi cậu ra ngoài, tất cả đều khá hoảng hốt trước sự xuất hiện của cậu bé dưới gầm xe, họ không thể hiểu cậu có mặt ở đó từ khi nào.

Cậu bé quyết không cho biết họ tên, công nhân buộc phải báo cho cảnh sát thành phố Mịch La tới đưa cậu về đồn và tìm kiếm người thân. Tại đây, cậu bé mới khai tên mình là Xiaoneng, 9 tuổi và tiết lộ số điện thoại của bố.

Báo chí Trung Quốc cho biết cha mẹ Xiaoneng đã ly hôn, cậu bé sống cùng bà nội tại một ngôi làng ở ngoại ô thành phố Sâm Châu, trong khi bố làm việc ở bên ngoài làng.

Lỡ làm mất một con vịt của bà, cậu bé sợ hãi bám gầm xe tải trốn khỏi nhà ảnh 2
Ảnh: minh họa.

Xiaoneng bỏ nhà ra đi từ tối 18/8 và bám vào gầm một chiếc xe tải 18 bánh, vượt quãng đường 1.000 km đường cao tốc trong 8 tiếng để tới Mịch La. Không rõ lý do vì sao cậu bé này có thể sống sót suốt quãng đường rất dài đó.

Cảnh sát đã đưa cậu bé này về nhà vào chiều ngày 20/8. "Có lẽ do thằng bé thiếu tình thương của mẹ, nó cô đơn", người bố nói với truyền thông địa phương. Ông cho biết đây không phải lần đầu tiên Xiaoneng bỏ nhà đi.

Lần này có thể do ông bố đã không bình tĩnh la mắng với Xiaoneng khi cậu bé làm chết một con vịt của bà tối hôm xảy ra sự việc. Sự việc hy hữu đang nhận về nhiều sự quan tâm của xã hội, đặc biệt là dấy nên những cảnh báo về vai trò của phụ huynh trong việc nuôi dạy trẻ.

Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.