Lỡ làm mất một con vịt của bà, cậu bé sợ hãi bám gầm xe tải trốn khỏi nhà

Lỡ làm mất một con vịt của bà, cậu bé sợ hãi bám gầm xe tải trốn khỏi nhà
HHT - Sự việc hy hữu vừa xảy ra khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng lý do vì sao cậu bé có thể trốn dưới gầm xe suốt 8 tiếng đồng hồ.

SCMP hôm nay đưa tin, các công nhân tại một nhà máy ở thành phố Mịch La, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngày 19/8 phát hiện một cậu bé bám vào thanh sắt ở gần trục sau của chiếc xe tải vừa tới.

Lỡ làm mất một con vịt của bà, cậu bé sợ hãi bám gầm xe tải trốn khỏi nhà ảnh 1

Cậu bé người lấm lem nhất quyết không chịu rời khỏi xe, buộc họ phải lôi cậu ra ngoài, tất cả đều khá hoảng hốt trước sự xuất hiện của cậu bé dưới gầm xe, họ không thể hiểu cậu có mặt ở đó từ khi nào.

Cậu bé quyết không cho biết họ tên, công nhân buộc phải báo cho cảnh sát thành phố Mịch La tới đưa cậu về đồn và tìm kiếm người thân. Tại đây, cậu bé mới khai tên mình là Xiaoneng, 9 tuổi và tiết lộ số điện thoại của bố.

Báo chí Trung Quốc cho biết cha mẹ Xiaoneng đã ly hôn, cậu bé sống cùng bà nội tại một ngôi làng ở ngoại ô thành phố Sâm Châu, trong khi bố làm việc ở bên ngoài làng.

Lỡ làm mất một con vịt của bà, cậu bé sợ hãi bám gầm xe tải trốn khỏi nhà ảnh 2
Ảnh: minh họa.

Xiaoneng bỏ nhà ra đi từ tối 18/8 và bám vào gầm một chiếc xe tải 18 bánh, vượt quãng đường 1.000 km đường cao tốc trong 8 tiếng để tới Mịch La. Không rõ lý do vì sao cậu bé này có thể sống sót suốt quãng đường rất dài đó.

Cảnh sát đã đưa cậu bé này về nhà vào chiều ngày 20/8. "Có lẽ do thằng bé thiếu tình thương của mẹ, nó cô đơn", người bố nói với truyền thông địa phương. Ông cho biết đây không phải lần đầu tiên Xiaoneng bỏ nhà đi.

Lần này có thể do ông bố đã không bình tĩnh la mắng với Xiaoneng khi cậu bé làm chết một con vịt của bà tối hôm xảy ra sự việc. Sự việc hy hữu đang nhận về nhiều sự quan tâm của xã hội, đặc biệt là dấy nên những cảnh báo về vai trò của phụ huynh trong việc nuôi dạy trẻ.

Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.