Lo lắng khi thi học kỳ, nam sinh ĐH Sư phạm kỹ thuật mang theo cả bó nhang đến phòng thi

Lo lắng khi thi học kỳ, nam sinh ĐH Sư phạm kỹ thuật mang theo cả bó nhang đến phòng thi
HHT - Với tâm lý "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", nam sinh này tin rằng bó nhang thắp dâng Thần Phật sẽ giúp cậu suôn sẻ mọi chuyện và đạt được điểm cao trong đợt thi học kỳ này.

Mỗi mùa thi đến, các cô cậu sinh viên lại miệt mài bên những trang sách để đạt những kết quả tốt nhất cho bản thân. Thế nhưng, chăm chỉ học tập thôi là chưa đủ, các sinh viên vẫn luôn tin vào yếu tố may mắn. Chính vì lẽ đó, một nam sinh Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã mang theo bên người một vật dụng cực kỳ “độc” trước khi vào phòng thi. 

Lo lắng khi thi học kỳ, nam sinh ĐH Sư phạm kỹ thuật mang theo cả bó nhang đến phòng thi ảnh 1
Nam sinh mang theo hẳn bó nhang khi đi thi học kỳ với nguyện ước Thần Phật sẽ dõi theo, phù hộ cho cậu bạn đạt điểm cao. Ảnh: Trường Người Ta. 

Có thể thấy, nam sinh đã có một quyết định khá táo bạo khi đem theo bó nhang đến trường trước khi bước vào phòng thi. Với tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bó nhang thắp dâng Thần Phật sẽ giúp nam sinh suôn sẻ mọi chuyện và đạt được điểm cao trong đợt thi học kỳ này.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, rất nhiều người tỏ ra thích thú trước suy nghĩ “bá đạo” của nam sinh viên này. Bên cạnh đó, như cư dân mạng khác cũng thú nhận dù không dám mang bó nhang đến trường nhưng trước khi đi thi, cũng hay thắp nhang cho tổ tiên, ông bà, cầu mong được phù hộ để mọi sự diễn ra như ý muốn.

“Mang theo cả bó nhang đến trường thì cũng táo bạo thật đấy. Thần Phật sẽ phù hộ bạn vì quá có tâm. Kỳ này chắc đạt điểm cao rồi nhé”.

“Mình cũng tin cái câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên dù không mang nhang đến trường nhưng cũng hay thắp nhang cho ông bà”

“Thực ra tui cũng hay thắp nhang, thậm chí còn kỹ đến mức kiêng ăn xôi lạc, kiêng ăn đậu đen, kiêng ăn chuối để tránh trượt… trong mỗi kỳ thi đấy”, là những bình luận mà cộng đồng mạng để lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm