Lo sợ dịch MERS bùng phát, Hàn Quốc kiểm soát chặt chẽ sân bay Incheon

Lo sợ dịch MERS bùng phát, Hàn Quốc kiểm soát chặt chẽ sân bay Incheon
HHT - Không khí phòng ngừa dịch bệnh đang rất khẩn trương tại Hàn Quốc, đặc biệt là tại sân bay Incheon - nơi phát hiện ca bệnh đầu tiên.

Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Hai (10/9) cho biết họ đang kiểm soát chặt chẽ 21 người tiếp xúc gần gũi với người đàn ông đã dương tính với hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Ngày 8/9, một người đàn ông Hàn Quốc 61 tuổi được phát hiện nhiễm virus MERS-CoV sau chuyến công tác dài ngày tới Kuwait. Người này sau khi trở về nước đã được chuyển ngay từ sân bay quốc tế Incheon đến phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế Samsung khi có triệu chứng sốt và họng nhiều đờm. Hiện người này đã được chuyển sang bệnh viện Đại học Seoul để điều trị.

Lo sợ dịch MERS bùng phát, Hàn Quốc kiểm soát chặt chẽ sân bay Incheon ảnh 1
Hành khách được quét thân nhiệt tại sân bay.

MERS từng là nỗi ám ảnh của Hàn Quốc vào năm 2015 khi khiến 38 người thiệt mạng. Tương tự như SARS (Hội chứng viêm đường hô hấp cấp), MERS-CoV hiện không có vaccine phòng ngừa. Virus nguy hiểm này có thể lây từ động vật sang người hoặc giữa người với người do tiếp xúc.

Lo sợ dịch MERS bùng phát, Hàn Quốc kiểm soát chặt chẽ sân bay Incheon ảnh 2
Nhân viên sân bay phun thuốc khử trùng.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết những người trên máy bay, như tiếp viên hàng không, hành khách, nhân viên y tế và cán bộ nhập cư, tất cả đều bị cách ly tại nhà của họ và đang được theo dõi các dấu hiệu của MERS. Trong số đó, một phụ nữ 24 tuổi người Anh trên cùng một máy bay với bệnh nhân MERS đã có triệu chứng tương tự nhưng được xét nghiệm âm tính.

Lo sợ dịch MERS bùng phát, Hàn Quốc kiểm soát chặt chẽ sân bay Incheon ảnh 3
Nhiều người đeo khẩu trang phòng bệnh.
Theo Yonhap News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.