Loạt status thiếu chữ của sao Việt và ý nghĩa đầy nhân văn ẩn phía sau

Loạt status thiếu chữ của sao Việt và ý nghĩa đầy nhân văn ẩn phía sau
HHT - Hàng loạt nghệ sĩ Việt Nam hưởng ứng chiến dịch nâng cao ý thức sống khỏe và hiến máu cứu người "Making Life Better - Blood is Life" bằng việc viết các trạng thái (status) thiếu các ký tự đại diện nhóm máu (A, B, O).

Hoạt động mất chữ trở thành một phần của dự án cộng đồng "Making Life Better - Blood is Life". Dự án cộng đồng này được tổ chức thường niên với mục đích nâng cao nhận thức về tình trạng thiếu máu đang thật sự cấp bách và cần sự chung tay của toàn xã hội. 

Hơn nữa, "Making Life Better - Blood is Life" còn mong muốn mỗi người dân Việt Nam luyện tập thể thao nhiều hơn để giúp cơ thể khỏe hơn, máu khỏe hơn. Từ nguồn máu khỏe, mỗi người trong chúng ta đã có thể giúp ích cho cộng đồng bằng việc hiến máu nhân đạo cứu người.

Loạt status thiếu chữ của sao Việt và ý nghĩa đầy nhân văn ẩn phía sau ảnh 1

"Các nhóm máu hiện nay trong y tế hiện nay đang thiếu trầm trọng dẫu vậy lượng người hiến máu lại còn thiếu. Bởi mọi người còn nghĩ hiến máu có hại nhưng thực tế hiến máu có rất nhiều lợi ích như thải lượng sắt thừa, được xét nghiệm máu và quan trọng nhất bạn sẽ hạnh phúc khi biết với số máu đó bạn có thể cứu sống được một người đang gặp nguy cấp". Đây là nguyên văn trạng thái "lạ" của ca sĩ Quang Vinh.

Loạt status thiếu chữ của sao Việt và ý nghĩa đầy nhân văn ẩn phía sau ảnh 2

Loạt status thiếu chữ của sao Việt và ý nghĩa đầy nhân văn ẩn phía sau ảnh 3

Loạt status thiếu chữ của sao Việt và ý nghĩa đầy nhân văn ẩn phía sau ảnh 4

Cùng với Quang Vinh, Sơn Ngọc Minh, Don Nguyễn, Hoa khôi Trương Diệu Ngọc,... cũng đăng tải dòng trạng thái mất chữ, kêu gọi mọi người về ý nghĩa của hành động hiến máu nhân đạo. 

Loạt status thiếu chữ của sao Việt và ý nghĩa đầy nhân văn ẩn phía sau ảnh 5

Trương Ngọc Ánh thì chia sẻ thông điệp và hô hào tình thương máu mủ, đồng bào để tham gia hoạt động cộng đồng đầy tính nhân văn.

Bên cạnh hoạt động đăng status mất chữ trên các mạng xã hội, nhiều ngôi sao Việt cũng đăng tải những lời kêu gọi việc hiến máu để cuộc sống tốt đẹp hơn.

"Mất chữ" (Missing Type) là một chiến dịch Quốc tế, khởi nguồn từ Anh, nhằm nhấn mạnh việc thiếu máu trầm trọng trong các kho trữ y tế trên toàn cầu. Sau đó lan ra các 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có Mỹ, Australia, Singapore, Canada...

Loạt status thiếu chữ của sao Việt và ý nghĩa đầy nhân văn ẩn phía sau ảnh 6

Loạt status thiếu chữ của sao Việt và ý nghĩa đầy nhân văn ẩn phía sau ảnh 7

Một số tập đoàn quy mô đa Quốc gia cũng tham gia chiến dịch đầy ý nghĩa này như Google, Microsoft... Song song đó, nhiều danh thắng Quốc tế cũng hưởng ứng như Nhà hát Opera Sydney (Australia), bảng hiệu của thành phố Toronto ở Canada...

Vào ngày 22/5, dự án cộng đồng "Making Life Better - Blood is Life" sẽ khép lại bằng hoạt động hiến máu nhân đạo tại một trung tâm thể dục thể thao ở TP.HCM Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Hoàng tử William - người kế vị thứ hai của Hoàng gia Anh - đã tiết lộ về một cô gái từng khiến anh “lẽo đẽo đi theo” và đã khiến anh học được một bài học quan trọng. Cô gái đó là một người rất nổi tiếng, nhưng không phải là người vợ hiện tại của anh - Công nương Kate Middleton.