Lời nhắn bất ngờ của nam sinh ở cuối bài thi khiến tất cả đều ngỡ ngàng

Lời nhắn bất ngờ của nam sinh ở cuối bài thi khiến tất cả đều ngỡ ngàng
HHT - Cậu học sinh nói trên đã tự nguyện chia 5 điểm của mình cho một bạn khác có điểm thi thấp nhất trong kỳ thi.

Mới đây, một giáo viên dạy Lịch sử ở trường cấp 3 quận Letcher, Whitesburg, Kentucky (Mỹ) có tên Winston Lee đã đăng tải lên trang facebook cá nhân câu chuyện về một cậu học sinh của mình nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt yêu thích. Theo như giáo viên này chia sẻ,  cậu học sinh vừa kể trên đã tự nguyện chia điểm của mình cho một bạn khác có điểm thi thấp nhất trong kỳ thi.

Lời nhắn bất ngờ của nam sinh ở cuối bài thi khiến tất cả đều ngỡ ngàng ảnh 1
Lời nhắn của cậu nam sinh ở cuối bài kiểm tra.

Theo đó, một học sinh trung học có thành tích xuất sắc đã viết 1 lời nhắn ở cuối bài kiểm tra cho thầy giáo với nội dung bất ngờ: “Nếu có thể, hãy tặng 5 điểm của em cho bạn nào có điểm thấp nhất trong kỳ thi này”.

Trong khi nam sinh này hoàn toàn có cơ hội đạt 99 điểm ở bài kiểm tra thì cậu chỉ nhận 94 điểm vì cho ai đó 5 điểm của mình. Nam sinh này quyết định thể hiện lòng tốt với người cần chúng hơn mình.

Thầy giáo Lee quyết định chấp nhận lời đề nghị của cậu bé, chuyển 5 điểm sang cho một học sinh khác - người sẽ không thể vượt qua được bài kiểm tra này nếu thiếu số điểm đó.

“Cô bé nhận được điểm vô cùng biết ơn dù chưa biết người cho là ai”, thầy Lee cho hay.

Điều khiến thầy giáo Lee bất ngờ hơn cả đó là cậu bé không chỉ đích danh là muốn tặng điểm cho ai, mà là người bất kỳ có phần thi không tốt ngày hôm đó.

“Cậu bé chỉ muốn giúp đỡ người khác bằng sự tử tế và tình yêu thương", thầy giáo Lee nói về học sinh của mình.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên MXH ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh nhiều ý kiến tỏ ra ngưỡng mộ với hành động của cậu bé này thì cũng có rất nhiều ý kiến khác tỏ ra không đồng tình với hành động này của cậu bé. Bởi việc tặng điểm cho học sinh khác dù xuất phát từ lòng tốt đi chăng nữa nhưng đây không phải là năng lực thực sự của người được nhận điểm, thậm chí, còn khiến bạn được nhận điểm không tiến bộ trong học tập.

Trước những phản ứng này của cư dân mạng, thầy giáo Lee vẫn cho rằng quyết định của mình là đúng đắn. Ông tin rằng một số học sinh có những hoàn cảnh khó khăn hoặc đặc biệt nào đó khiến họ khó thành công hơn so với những người khác.

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?