Lời nhắn bất ngờ của nam sinh ở cuối bài thi khiến tất cả đều ngỡ ngàng

Lời nhắn bất ngờ của nam sinh ở cuối bài thi khiến tất cả đều ngỡ ngàng
HHT - Cậu học sinh nói trên đã tự nguyện chia 5 điểm của mình cho một bạn khác có điểm thi thấp nhất trong kỳ thi.

Mới đây, một giáo viên dạy Lịch sử ở trường cấp 3 quận Letcher, Whitesburg, Kentucky (Mỹ) có tên Winston Lee đã đăng tải lên trang facebook cá nhân câu chuyện về một cậu học sinh của mình nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt yêu thích. Theo như giáo viên này chia sẻ,  cậu học sinh vừa kể trên đã tự nguyện chia điểm của mình cho một bạn khác có điểm thi thấp nhất trong kỳ thi.

Lời nhắn bất ngờ của nam sinh ở cuối bài thi khiến tất cả đều ngỡ ngàng ảnh 1
Lời nhắn của cậu nam sinh ở cuối bài kiểm tra.

Theo đó, một học sinh trung học có thành tích xuất sắc đã viết 1 lời nhắn ở cuối bài kiểm tra cho thầy giáo với nội dung bất ngờ: “Nếu có thể, hãy tặng 5 điểm của em cho bạn nào có điểm thấp nhất trong kỳ thi này”.

Trong khi nam sinh này hoàn toàn có cơ hội đạt 99 điểm ở bài kiểm tra thì cậu chỉ nhận 94 điểm vì cho ai đó 5 điểm của mình. Nam sinh này quyết định thể hiện lòng tốt với người cần chúng hơn mình.

Thầy giáo Lee quyết định chấp nhận lời đề nghị của cậu bé, chuyển 5 điểm sang cho một học sinh khác - người sẽ không thể vượt qua được bài kiểm tra này nếu thiếu số điểm đó.

“Cô bé nhận được điểm vô cùng biết ơn dù chưa biết người cho là ai”, thầy Lee cho hay.

Điều khiến thầy giáo Lee bất ngờ hơn cả đó là cậu bé không chỉ đích danh là muốn tặng điểm cho ai, mà là người bất kỳ có phần thi không tốt ngày hôm đó.

“Cậu bé chỉ muốn giúp đỡ người khác bằng sự tử tế và tình yêu thương", thầy giáo Lee nói về học sinh của mình.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên MXH ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh nhiều ý kiến tỏ ra ngưỡng mộ với hành động của cậu bé này thì cũng có rất nhiều ý kiến khác tỏ ra không đồng tình với hành động này của cậu bé. Bởi việc tặng điểm cho học sinh khác dù xuất phát từ lòng tốt đi chăng nữa nhưng đây không phải là năng lực thực sự của người được nhận điểm, thậm chí, còn khiến bạn được nhận điểm không tiến bộ trong học tập.

Trước những phản ứng này của cư dân mạng, thầy giáo Lee vẫn cho rằng quyết định của mình là đúng đắn. Ông tin rằng một số học sinh có những hoàn cảnh khó khăn hoặc đặc biệt nào đó khiến họ khó thành công hơn so với những người khác.

MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.