Lời nhắn dành cho phe tóc dài: “Đừng đeo chun buộc tóc vào tay nữa nhé!”

Lời nhắn dành cho phe tóc dài: “Đừng đeo chun buộc tóc vào tay nữa nhé!”
HHT - Cổ tay vốn là nơi con gái quen dùng làm "giá đỡ" cho chun buộc tóc của mình. Thế nhưng thói quen này cực kì có hại cho sức khỏe và cả tính mạng nữa đó!

Đeo chun buộc tóc vàp cổ tay là thói quen của bất cứ người nào sở hữu mái tóc dài bởi nó không chỉ thuận tiện mà còn thời trang. Đặc biệt là với các teen girl, các bạn thậm chí còn dùng chun buộc tóc như món trang sức đeo vào cổ tay hay cổ chân.

Lời nhắn dành cho phe tóc dài: “Đừng đeo chun buộc tóc vào tay nữa nhé!” ảnh 1

Nhưng bạn có biết rằng tay là một trong những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể? Đã vậy, chun buộc tóc thực ra không sạch như các bạn vẫn nghĩ đâu, mà mang đầy vi khuẩn từ túi xách, ví hoặc thậm chí là sàn nhà khi chúng ta vô tình đánh rơi nó hàng ngày. Dù bạn có nhặt lên thổi, phủi hay lau thì lượng vi khuẩn đó cũng sẽ không mất đi mà còn được tích tụ ngày qua ngày tạo nên một ổ viêm nhiễm vô cùng nguy hiểm cho chúng ta. Đặc biệt là loại chun làm từ cao su hay có đính kim tuyến với khả năng gây kích ứng da cực cao.

Lời nhắn dành cho phe tóc dài: “Đừng đeo chun buộc tóc vào tay nữa nhé!” ảnh 2

Bàn tay của bạn còn bẩn hơn cả... bồn cầu đấy!

Khi được buộc trên cổ tay, chiếc chun có thể tạo ra vết trầy hoặc vết đứt trên bề mặt da. Nếu vết đứt đó đủ sâu, nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trên bề mặt da hoặc các vi khuẩn bệnh nguy hiểm như E.coli, MRSA (một loại nhiễm trùng kháng thuốc nguy hiểm) thâm nhập vào bên trong cơ thể. Triệu chứng đầu tiên sẽ là vùng da bị sưng tấy và đau, sau đó bắt đầu mưng mủ, gây thối thịt từ từ. Nếu không chữa trị sớm sẽ ngấm vào máu, đọng lại trên các mô mỡ, gan, thận, về lâu dài sẽ gây ra những căn bệnh nghiêm trọng.

Lời nhắn dành cho phe tóc dài: “Đừng đeo chun buộc tóc vào tay nữa nhé!” ảnh 3

Hình ảnh tay bị dị ứng cao su dạng nhẹ.

Điển hình là câu chuyện của cô nàng Audree Kopp, đến từ Louisville, Kentucky, Mỹ với thói quen đeo chun buộc tóc trên cổ tay khi rời khỏi nhà.

Lời nhắn dành cho phe tóc dài: “Đừng đeo chun buộc tóc vào tay nữa nhé!” ảnh 4

Đến một ngày, cổ tay cô đột nhiên sưng tấy và đau đớn. Audree đến bệnh viện khám nhưng các bác sĩ cho rằng đó là dị ứng thông thường và chỉ cần uống kháng sinh là được.

Lời nhắn dành cho phe tóc dài: “Đừng đeo chun buộc tóc vào tay nữa nhé!” ảnh 5

Thế nhưng sau đó, chỗ sưng đã nhanh chóng trở thành một ổ viêm nhiễm kinh khủng.

Audree đã rất sốc trước cảnh tượng đó, nhưng còn sốc hơn khi biết thủ phạm chính là chiếc chun buộc tóc yêu thích của mình. Theo các bác sĩ, trong quá trình vận động, chiếc chun đã vô tình tạo ra một vết xước siêu nhỏ nhưng đủ sâu để vi khuẩn từ đó xâm nhập vào cơ thể.

Audree sau đó đã phải làm phẫu thuật để loại bỏ ổ viêm nhiễm đó. Các bác sĩ cho biết cô rất may mắn khi vi khuẩn chưa ăn sâu vào xương và chưa gây nhiễm trùng máu. Nếu điều đó xảy ra, cô có thể sẽ phải cắt bỏ cánh tay mà chưa chắc đã giữ được mạng sống.

Vậy để bảo vệ bản thân các bạn hãy chỉ sử dụng cột tóc bằng vải và bỏ hẳn thói quen đeo chun cột tóc hay những loại vòng quá chật vào cổ tay đi nhé!

NGOC NGO - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm