Lối thoát nào giúp các siêu anh hùng còn lại của Avengers có thể chiến thắng Thanos?

Lối thoát nào giúp các siêu anh hùng còn lại của Avengers có thể chiến thắng Thanos?
HHT - Có rất nhiều cách để phần còn lại của nhóm Avengers đối phó với “gã khoai tím” Thanos, nhưng khả năng thành công của chúng là bao nhiêu?

Suốt một năm qua, các fan hâm mộ Marvel vẫn chưa thôi sôi sục cùng nhau thảo luận và cố gắng nghĩ ra vô số “thuyết âm mưu” giúp nhóm Avengers đánh bại Thanos. Ngày khởi chiếu của Avengers: Endgame đã đến rất gần, khán giả ngày càng nôn nóng muốn chứng kiến màn “ăn miếng trả miếng” giữa Thanos và các siêu anh hùng yêu thích. Hãy thử điểm qua năm giải pháp đánh bại Thanos mà biệt đội Avengers có thể sử dụng nhé.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Tony Stark sử dụng robot Arsenal

Arsenal là một con robot được phát minh bởi Howard Stark, bố của Tony Stark và có chức năng thu hồi và dự trữ những nguồn năng lượng khổng lồ. Trên lý thuyết, Arsenal có thể chứa được năng lượng của một viên đá vô cực, và đó mới chỉ là công nghệ từ hồi thế chiến thứ nhất. Vậy nếu Tony Stark cải tiến thêm Arsenal, không loại trừ khả năng là nó có thể hút được năng lượng từ cả thảy sáu viên đá vô cực.

Lối thoát nào giúp các siêu anh hùng còn lại của Avengers có thể chiến thắng Thanos? ảnh 1

Nếu Arsenal làm được điều này, chiếc Găng tay Vô cực của Thanos sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng. Còn nhớ trong Avengers: Infinity War, Doctor Strange đã giao viên đá Thời gian cho Thanos để đổi lấy mạng sống của Tony Stark, khi trước đó, “phù thủy tối thượng” đã “dạo một vòng” ở tương lai để xem xét các kết quả của cuộc chiến. Điều này cũng cho thấy rằng Tony chính là một nhân vật vô cùng quan trọng, là người có thể mang lại chiến thắng trong cuộc đọ sức với Thanos.

Xuyên không, trở về năm 2012

2012 là một cột mốc rất đặc biệt bởi đây là thời điểm biệt đội Avengers được thành lập để chống lại kẻ thù đầu tiên - Loki (dưới sự sai khiến của Thanos). Theo đó, giả thuyết được đông đảo khán giả đặt ra là đội Avengers sẽ đến Lượng tử giới theo sự hướng dẫn của Ant-Man để du hành ngược thời gian trở về năm 2012. Tại thời điểm này, Thanos chưa có viên đá vô cực nào trong tay và cũng chưa hề có sự chuẩn bị nào để đối phó với cả một biệt đội siêu anh hùng thiện chiến. Tiêu diệt hắn ta ở thời điểm này sẽ đảm bảo rằng kế hoạch thu thập đá vô cực sẽ không bao giờ được thực hiện.

Lối thoát nào giúp các siêu anh hùng còn lại của Avengers có thể chiến thắng Thanos? ảnh 2

Giả thuyết dùng lượng tử giới để xuyên không về quá khứ để tìm kiếm các viên đá vô cực trước khi Thanos thu thập chúng có vẻ khá…hợp lý

Professor Hulk sẽ xuất hiện

Theo những gì MCU thể hiện suốt hơn 10 năm nay, anh chàng tiến sĩ hiền lành Bruce Banner và tên khổng lồ cục súc Hulk là hai nhân cách hoàn toàn trái ngược nhau. Cho đến hiện tại, vẫn chưa có một dấu hiệu nào cho thấy Bruce có thể điều khiển được nhân cách Hulk của mình. Anh ta đã để Hulk mất kiểm soát và đập phá điên cuồng ở Avengers: Age of Ultron, sau đó lái chiếc Quinjet để bay đến tận hành tinh Sakaar trong Thor: Ragnarok mà không thể biến trở lại thành Bruce Banner.

Lối thoát nào giúp các siêu anh hùng còn lại của Avengers có thể chiến thắng Thanos? ảnh 3

Tình hình còn tồi tệ gấp bội ở Avengers: Infinity War khi tại thời điểm mà mọi người cần sức mạnh của Hulk nhất, Bruce lại không tài nào thuyết phục được “ông bạn xanh” của mình xuất hiện. Tuy nhiên, mọi khó khăn kể trên có thể chỉ là cú đệm để sang tới Endgame, Bruce BannerHulk sẽ thực sự biến thành một cá thể thống nhất với tên gọi là Professor Hulk. Proffesor Hulk sẽ là người duy nhất có thể sử dụng chiếc Găng tay Vô cực giả - được chế tạo bởi Iron Man sau khi nhóm Avengers quay về quá khứ và sao chép năng lượng của tất cả các viên đá, rồi đấu tay đôi với Thanos.

Captain Marvel là một chìa khóa quan trọng

Chẳng phải tự nhiên mà Marvel Studios phải tung ra bộ phim Captain Marvel ngay trước thềm Avengers: Endgame vì rõ ràng là nội dung của bộ phim này sẽ liên quan trực tiếp đến cuộc chiến cuối cùng của biệt đội Avengers. Theo như những gì khán giả được chứng kiến, cội nguồn sức mạnh của Captain Marvel đến từ viên đá Không gian. Điều này đồng nghĩa với việc sức mạnh của cô và của Scarlet Witch sẽ giống nhau ở một vài điểm.

Lối thoát nào giúp các siêu anh hùng còn lại của Avengers có thể chiến thắng Thanos? ảnh 4

Sở dĩ Scarlet Witch có thể phá vỡ được viên đá Tâm trí trên đầu Vision là bởi vì nguồn gốc sức mạnh của cô ấy cũng xuất phát từ chính viên đá này. Hay nói cách khác, Captain Marvel là người duy nhất đủ khả năng phá hủy viên Không gian trên chiếc Găng tay Vô cực của Thanos. Việc còn lại của bộ phim chính là tìm cách để đội Avengers quay về đúng tại một thời điểm nào đó trong quá khứ để Captain Marvel có thể thực hiện điều này trước cú búng tay của tên khoai tím Thanos.

Doctor Strange đã yểm bùa lên viên Thời gian

Một số khán giả lại đưa ra một giả thuyết rằng trước khi giao viên đá Thời gian cho Thanos, Doctor Strange đã âm thầm đặt một loại phép thuật lên đó. Lời nguyền của Doctor Strange sẽ ngăn không cho Thanos sử dụng viên đá này để quay về quá khứ và truy lùng nhóm Avengers trong lúc họ cũng đang xuyên không nhằm tìm kiếm cách đối phó với Thanos.

Lối thoát nào giúp các siêu anh hùng còn lại của Avengers có thể chiến thắng Thanos? ảnh 5

Đây được đánh giá là một giả thuyết rất hợp lý, bởi lẽ bộ đồ để di chuyển trong Lượng tử giới được giới thiệu trong trailer đã ngầm khẳng định việc du hành ngược thời gian của nhóm Avengers; đồng thời Doctor Strange đã từng yểm bùa lên viên Thời gian trong Avengers: Infinity War khiến Thanos không thể nào lấy được nó. Chắc chắn rằng dù Doctor Strange đã bị “bay màu” nhưng việc hóa giải bùa chú của Phù thủy Tối thượng cũng sẽ chẳng hề dễ dàng.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm