"Long thần tướng" là sách nổi bật tại lễ hội truyện tranh Tây Ban Nha

"Long thần tướng" là sách nổi bật tại lễ hội truyện tranh Tây Ban Nha
HHT - Truyền thông nước này nhận định “Long thần tướng” có nội dung hấp dẫn, bản vẽ hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, là cuốn sách tuyệt vời để hiểu thêm về Việt Nam.

Salón del Manga de Barcelona là ngày hội truyện tranh lớn nhất của Tây Ban Nha, đang diễn ra từ 1/11-4/11. Nhân dịp này, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ban Nha (RTVE) đã chọn ra 10 cuốn truyện tranh nổi bật nhất của sự kiện để giới thiệu đến độc giả cả nước. 

Trong số đó, có 9 cuốn truyện tranh Nhật Bản, và một cuốn của Việt Nam: Long thần tướng.

Bài báo trên trang RTVE nhận xét về Long thần tướng: “Một kịch bản thực sự hấp dẫn với một nhịp điệu tuyệt vời, trong đó tiết lộ chi tiết của một âm mưu, tội phạm xã hội xảy ra từ 800 năm trước, và điều đó để lại hậu quả tới ngày nay".

"Các bức vẽ ngoạn mục, pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Manga này còn là cuốn sách tuyệt vời để hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của người Việt Nam cùng người dân ở đó”.

"Long thần tướng" là sách nổi bật tại lễ hội truyện tranh Tây Ban Nha ảnh 1
Bìa sách Holy Dragon Imperator 1 do NXB Amok phát hành.

Cuốn truyện Long thần tướng phiên bản tiếng Tây Ban Nha do NXB Amok thực hiện, phát hành tại khu vực Mỹ La Tinh. Đây là tập 1 của bộ truyện Long thần tướng, phát hành với tên Holy Dragon Imperator. Bìa của tranh là hình ảnh nhân vật Lan trước lúc xuất giá - một chi tiết quan trọng trong truyện.

Salón del Manga de Barcelona là lễ hội truyện tranh thường niên tại Tây Ban Nha. Năm 2018 là lần thứ 24 chương trình được tổ chức. Năm 2017, sự kiện này thu hút 148.000 người tham dự, 203 đơn vị tham gia triển lãm.

Long thần tướng là bộ truyện tranh do nhóm tác giả Việt thực hiện, gồm: Thành Phong, Mỹ Anh (vẽ), Khánh Dương (kể), Trần Quang Đức (cố vấn).

"Long thần tướng" là sách nổi bật tại lễ hội truyện tranh Tây Ban Nha ảnh 2
Ba tập truyện Long thần tướng tiếng Việt.

Bộ truyện tranh lịch sử này ra đời từ hơn 10 năm trước bởi Thành PhongKhánh Dương, đăng tải thành nhiều kỳ trên một tạp chí truyện tranh. Năm 2014, phiên bản mới được các tác giả làm lại hoàn toàn. Tới nay sách đã ra mắt được ba tập. Dự kiến, bộ sách có năm tập.

Cuốn truyện xuất bản theo hình thức gây quỹ cộng đồng và thành công về mặt phát hành cũng như chất lượng. Truyện được đông đảo bạn đọc đánh giá tích cực nhờ hình ảnh đẹp, tính lịch sử được đảm bảo, hòa quyện trong truyền thuyết, tạo nên tác phẩm hấp dẫn.

Tập một Long thần tướng từng đoạt giải Bạc giải thưởng Truyện tranh Quốc tế năm 2016. Cuốn sách này cũng có bản ebook tiếng Anh và được phát hành trên trang Amazon.

Theo Zing News
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.