"Long thần tướng" là sách nổi bật tại lễ hội truyện tranh Tây Ban Nha

"Long thần tướng" là sách nổi bật tại lễ hội truyện tranh Tây Ban Nha
HHT - Truyền thông nước này nhận định “Long thần tướng” có nội dung hấp dẫn, bản vẽ hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, là cuốn sách tuyệt vời để hiểu thêm về Việt Nam.

Salón del Manga de Barcelona là ngày hội truyện tranh lớn nhất của Tây Ban Nha, đang diễn ra từ 1/11-4/11. Nhân dịp này, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ban Nha (RTVE) đã chọn ra 10 cuốn truyện tranh nổi bật nhất của sự kiện để giới thiệu đến độc giả cả nước. 

Trong số đó, có 9 cuốn truyện tranh Nhật Bản, và một cuốn của Việt Nam: Long thần tướng.

Bài báo trên trang RTVE nhận xét về Long thần tướng: “Một kịch bản thực sự hấp dẫn với một nhịp điệu tuyệt vời, trong đó tiết lộ chi tiết của một âm mưu, tội phạm xã hội xảy ra từ 800 năm trước, và điều đó để lại hậu quả tới ngày nay".

"Các bức vẽ ngoạn mục, pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Manga này còn là cuốn sách tuyệt vời để hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của người Việt Nam cùng người dân ở đó”.

"Long thần tướng" là sách nổi bật tại lễ hội truyện tranh Tây Ban Nha ảnh 1
Bìa sách Holy Dragon Imperator 1 do NXB Amok phát hành.

Cuốn truyện Long thần tướng phiên bản tiếng Tây Ban Nha do NXB Amok thực hiện, phát hành tại khu vực Mỹ La Tinh. Đây là tập 1 của bộ truyện Long thần tướng, phát hành với tên Holy Dragon Imperator. Bìa của tranh là hình ảnh nhân vật Lan trước lúc xuất giá - một chi tiết quan trọng trong truyện.

Salón del Manga de Barcelona là lễ hội truyện tranh thường niên tại Tây Ban Nha. Năm 2018 là lần thứ 24 chương trình được tổ chức. Năm 2017, sự kiện này thu hút 148.000 người tham dự, 203 đơn vị tham gia triển lãm.

Long thần tướng là bộ truyện tranh do nhóm tác giả Việt thực hiện, gồm: Thành Phong, Mỹ Anh (vẽ), Khánh Dương (kể), Trần Quang Đức (cố vấn).

"Long thần tướng" là sách nổi bật tại lễ hội truyện tranh Tây Ban Nha ảnh 2
Ba tập truyện Long thần tướng tiếng Việt.

Bộ truyện tranh lịch sử này ra đời từ hơn 10 năm trước bởi Thành PhongKhánh Dương, đăng tải thành nhiều kỳ trên một tạp chí truyện tranh. Năm 2014, phiên bản mới được các tác giả làm lại hoàn toàn. Tới nay sách đã ra mắt được ba tập. Dự kiến, bộ sách có năm tập.

Cuốn truyện xuất bản theo hình thức gây quỹ cộng đồng và thành công về mặt phát hành cũng như chất lượng. Truyện được đông đảo bạn đọc đánh giá tích cực nhờ hình ảnh đẹp, tính lịch sử được đảm bảo, hòa quyện trong truyền thuyết, tạo nên tác phẩm hấp dẫn.

Tập một Long thần tướng từng đoạt giải Bạc giải thưởng Truyện tranh Quốc tế năm 2016. Cuốn sách này cũng có bản ebook tiếng Anh và được phát hành trên trang Amazon.

Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.
Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì?

Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì?

HHT - Sau khi truyền thông ở Anh liên tục đăng thắc mắc rằng tại sao con gái của nhà Harry và Meghan vẫn không có trong danh sách kế vị trên trang web của Hoàng gia Anh, dù bé đã gần được 2 tháng tuổi, thì Hoàng gia đã trả lời bằng hành động. Tên của bé Lilibet đã được thêm vào danh sách kế vị. Bé Lilibet được ghi tước vị là gì và Hoàng gia giải thích ra sao về sự chậm trễ này?