Lớp học giới tính: Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không?

Lớp học giới tính: Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không?
HHT - Và tương tự, gel bôi cho “cậu bé” của các “đầu đinh” có làm tăng kích thước “cậu bé” không?

Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không?

a. Có

b. Không

Trên các mô ngực của chúng ta có một số lượng thụ thể nhất định gắn với hoóc-môn nữ estrogen, từ đó quyết định độ “gập ghềnh” của “núi đôi”. Độ to hay nhỏ của vòng một phụ thuộc vào số lượng thụ thể này, ai có ít dùng ít, ai có nhiều dùng nhiều. Số thụ thể này sẽ được thay đổi và ổn định vào hai độ tuổi: Tuổi dậy thì và tuổi sinh sản. Việc sử dụng hoóc-môn estrogen ngoại sinh qua đường uống hay tiêm để điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể rất hạn chế, chỉ được chỉ định cho các bệnh như bất thường kinh nguyệt, rậm lông… chứ cũng không dùng để tăng vòng một. Vì vậy nên “nâng cấp vòng một” bằng kem là một quảng cáo hoàn toàn không có bằng chứng khoa học gì cả. Nếu vòng một có to ra thì đó là do tác dụng của việc “mát-xa” khi dùng kèm kem làm cho ngực sưng lên. Trong kem có một số thành phần gây giữ nước dưới da tạm thời cũng làm các chị em “bức tường” “tưởng bở” là vòng một thật sự to lên mà thôi.

Lớp học giới tính: Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không? ảnh 1

Vậy thì gel bôi cho “cậu bé” của các “đầu đinh” có làm tăng kích thước “cậu bé” không?

a. Có

b. Không

Cũng như size vòng một của nữ, size của “cậu bé” cũng được quy định do gien và không thể thay đổi dù có “thử nghiệm” bất kì loại thuốc uống, gel bôi hay động tác “tập thể dục cho cậu bé” nào. Muốn “cậu bé” trông có vẻ “lớn con” hơn một chút, các “đầu đinh” mập mạp có thể thử… giảm cân. Khi có một thân hình cân đối vừa vặn thì theo tỉ lệ, trông “cậu bé” sẽ lớn hơn một tẹo.

Chuyện vòng một của phe “kẹp nơ” hay “size cậu em” của phe “đầu đinh” luôn là những lăn tăn và mặc cảm, tự ti của độ tuổi mới lớn. Các hãng kem, gel dựa vào tâm lý này mà tung ra các quảng cáo không có cơ sở khoa học để thu hút khách hàng. Các teen hãy luôn cẩn thận và suy nghĩ kĩ không kẻo “tiền mất, tật mang” nhé!

Lớp học giới tính: Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không? ảnh 2

Giải đáp các “lời đồn” giảm cân, giữ dáng

Mặc nịt bụng (corset) càng lâu thì vòng eo sẽ càng nhỏ

Áo nịt bụng chỉ giúp vòng eo bạn trông nhỏ hơn khi mặc váy, đầm, áo ôm sát mà thôi. Việc mặc áo nịt bụng lâu ngày sẽ làm tăng áp lực thành bụng, gây ra rất nhiều “hậu quả” về sau như các bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, trĩ… Phương pháp giảm vòng eo duy nhất đó là chăm chỉ tập thể dục và gập bụng thôi!

Mặc áo mưa khi tập thể dục sẽ giúp giảm cân nhanh hơn

Logic “càng đổ mồ hôi nhiều thì càng giảm cân nhanh” chỉ đúng khi mồ hôi đó là do tập luyện mà thôi. Việc mặc thêm áo mưa, áo gió khi tập thể dục nhằm “thúc” cơ thể “đẩy” thêm mồ hôi ra ngoài chẳng giúp giảm thêm tí mỡ nào cả mà còn tăng cảm giác khó chịu, nóng bức và ngột ngạt khi tập thể dục í. Việc đổ mồ hôi thêm khi mặc áo mưa đi… chạy bộ không có ý nghĩa giảm mỡ, mà chỉ làm cho cơ thể mất nhiều nước hơn (do đó sau khi tập sẽ có “ảo giác” rằng mình... nhẹ nhàng hơn một chút).

Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Trang Phương Trinh (Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

Theo Trích HHT 1264
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm