Lớp học giới tính: Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không?

Lớp học giới tính: Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không?
HHT - Và tương tự, gel bôi cho “cậu bé” của các “đầu đinh” có làm tăng kích thước “cậu bé” không?

Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không?

a. Có

b. Không

Trên các mô ngực của chúng ta có một số lượng thụ thể nhất định gắn với hoóc-môn nữ estrogen, từ đó quyết định độ “gập ghềnh” của “núi đôi”. Độ to hay nhỏ của vòng một phụ thuộc vào số lượng thụ thể này, ai có ít dùng ít, ai có nhiều dùng nhiều. Số thụ thể này sẽ được thay đổi và ổn định vào hai độ tuổi: Tuổi dậy thì và tuổi sinh sản. Việc sử dụng hoóc-môn estrogen ngoại sinh qua đường uống hay tiêm để điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể rất hạn chế, chỉ được chỉ định cho các bệnh như bất thường kinh nguyệt, rậm lông… chứ cũng không dùng để tăng vòng một. Vì vậy nên “nâng cấp vòng một” bằng kem là một quảng cáo hoàn toàn không có bằng chứng khoa học gì cả. Nếu vòng một có to ra thì đó là do tác dụng của việc “mát-xa” khi dùng kèm kem làm cho ngực sưng lên. Trong kem có một số thành phần gây giữ nước dưới da tạm thời cũng làm các chị em “bức tường” “tưởng bở” là vòng một thật sự to lên mà thôi.

Lớp học giới tính: Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không? ảnh 1

Vậy thì gel bôi cho “cậu bé” của các “đầu đinh” có làm tăng kích thước “cậu bé” không?

a. Có

b. Không

Cũng như size vòng một của nữ, size của “cậu bé” cũng được quy định do gien và không thể thay đổi dù có “thử nghiệm” bất kì loại thuốc uống, gel bôi hay động tác “tập thể dục cho cậu bé” nào. Muốn “cậu bé” trông có vẻ “lớn con” hơn một chút, các “đầu đinh” mập mạp có thể thử… giảm cân. Khi có một thân hình cân đối vừa vặn thì theo tỉ lệ, trông “cậu bé” sẽ lớn hơn một tẹo.

Chuyện vòng một của phe “kẹp nơ” hay “size cậu em” của phe “đầu đinh” luôn là những lăn tăn và mặc cảm, tự ti của độ tuổi mới lớn. Các hãng kem, gel dựa vào tâm lý này mà tung ra các quảng cáo không có cơ sở khoa học để thu hút khách hàng. Các teen hãy luôn cẩn thận và suy nghĩ kĩ không kẻo “tiền mất, tật mang” nhé!

Lớp học giới tính: Kem làm nở ngực có thật sự tăng kích thước vòng một không? ảnh 2

Giải đáp các “lời đồn” giảm cân, giữ dáng

Mặc nịt bụng (corset) càng lâu thì vòng eo sẽ càng nhỏ

Áo nịt bụng chỉ giúp vòng eo bạn trông nhỏ hơn khi mặc váy, đầm, áo ôm sát mà thôi. Việc mặc áo nịt bụng lâu ngày sẽ làm tăng áp lực thành bụng, gây ra rất nhiều “hậu quả” về sau như các bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, trĩ… Phương pháp giảm vòng eo duy nhất đó là chăm chỉ tập thể dục và gập bụng thôi!

Mặc áo mưa khi tập thể dục sẽ giúp giảm cân nhanh hơn

Logic “càng đổ mồ hôi nhiều thì càng giảm cân nhanh” chỉ đúng khi mồ hôi đó là do tập luyện mà thôi. Việc mặc thêm áo mưa, áo gió khi tập thể dục nhằm “thúc” cơ thể “đẩy” thêm mồ hôi ra ngoài chẳng giúp giảm thêm tí mỡ nào cả mà còn tăng cảm giác khó chịu, nóng bức và ngột ngạt khi tập thể dục í. Việc đổ mồ hôi thêm khi mặc áo mưa đi… chạy bộ không có ý nghĩa giảm mỡ, mà chỉ làm cho cơ thể mất nhiều nước hơn (do đó sau khi tập sẽ có “ảo giác” rằng mình... nhẹ nhàng hơn một chút).

Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Trang Phương Trinh (Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

Theo Trích HHT 1264
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.