Lừa và ngựa vằn có con với nhau, baby của chúng trông như thế nào?

Lừa và ngựa vằn có con với nhau, baby của chúng trông như thế nào?
HHT - Một chú "lừa - ngựa vằn" vừa ra đời tại nước Anh khiến nhiều người phát cuồng vì vẻ ngoài lạ lùng, ngộ nghĩnh của nó. 

Mọi người đã quen thuộc với con la - con vật lai giữa ngựa và lừa. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thắc mắc khi lừa và ngựa vằn có con với nhau, kết quả sẽ ra sao chưa? Hãy cùng gặp gỡ Zippy - chú "lừa -ngựa vằn" cực kỳ hiếm hoi vừa được sinh ra tại trang trại Somerset, Anh.

Lừa và ngựa vằn có con với nhau, baby của chúng trông như thế nào? ảnh 1
Zippy - chú lừa-ngựa vằn. 

Mẹ của chú "lừa - ngựa vằn" này có tên là Ziggy - con ngựa vằn 6 tuổi được mua với giá 10.000 bảng Anh (khoảng 300 triệu đồng) từ Đức. Nó sống cùng với 9 con lừa khác trên một cánh đồng. Mối quan hệ giữa nó và một con lừa khác cũng không nằm ngoài dự đoán. Ziggy đã có một lựa chọn "khác lạ" với Rag - một con lừa đực kém tuổi (4 tuổi), đồng thời là bạn tình hiện tại của nó. 

Lừa và ngựa vằn có con với nhau, baby của chúng trông như thế nào? ảnh 2
Zippy cùng người mẹ ngựa vằn của mình, Ziggy.

Zippy là "trái ngọt" của cuộc "kết hôn" giữa ngựa vằn Ziggy và lừa Rag. Chú "lừa - ngựa vằn" con được sinh vào ngày 2/10 đã gây bất ngờ cho chính người chủ của nó. Chủ trang trại, cô Kristine Turner cho biết bản thân không hề biết đến mối quan hệ giữa ngựa Ziggy và lừa Rag, cũng như sự có mặt của Zippy mãi đến khi nó ra đời.

Zippy là con "lừa - ngựa vằn" thứ hai ở Anh. Trước đó, một con có tên là Zambi, đang sống trên một khu bảo tồn lừa ở Shropshire. 

"Tôi vẫn luôn mong chờ điều này xảy ra. Thế nhưng, tôi đã từ bỏ hy vọng một vài năm trước vì Raj (một chú lừa khác) và Ziggy đã ở cùng nhau trên trang trại từ lâu rồi. Chúng không có vẻ gì là sẽ sinh con cả", Kristine nói. 

Về phần của Ziggy, cô nói thêm: "Ziggy vẫn luôn là một con ngựa vằn béo tốt, khỏe mạnh. Tôi cũng không để ý rằng bụng của nó thực sự to ra. Đó hoàn toàn là một điều bất ngờ".

Lừa và ngựa vằn có con với nhau, baby của chúng trông như thế nào? ảnh 3
Cô chủ Kristine Turner cho biết Zippy rất thân thiện và rất thích được chải lông.

"Nó là một con vật khôn ngoan và có tính cách đặc biệt. Vì mang trong mình một nửa dòng máu hoang dã nên đôi lúc nó sẽ gặm và đá tôi một cách khá mạnh bạo. Sau đó nó sẽ lém lỉnh chuồn đi mất. Tôi nghĩ Ziggy là một cái tên phù hợp với nó. Song khi lớn lên, Ziggy có vẻ đã bình tĩnh hơn đôi chút và cho phép tôi vuốt ve nó. Ziggy đã khởi đầu việc làm mẹ và nó là một bà mẹ tuyệt vời. Nó không bao giờ cho Zippy thoát ra khỏi tầm mắt của mình. Chúng đi lang thang quanh nông trại và làm mọi việc cùng nhau", cô nói thêm. 

Kristine nhớ lại lần đầu cô biết đến sự hiện diện của chú lừa ngựa vằn Zippy: "Tháng trước, khi tôi mở rèm cửa phòng ngủ để nhìn vào chuồng trại, tôi thấy con ngựa nhỏ này đang ngồi nhìn chằm chằm về phía tôi. Tôi đã hoàn toàn bị sốc. Tôi chạy xuống lầu trong bộ đồ ngủ, chỉ kịp choàng thêm một chiếc áo khoác và chạy ngay vào chuồng để xem con vật đó".

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.