Luật dự tiệc, prom night mà bất cứ chàng trai nào cũng nên "đút túi"

Luật dự tiệc, prom night mà bất cứ chàng trai nào cũng nên "đút túi"
HHT - Trở thành một chàng trai lịch lãm, hấp dẫn và được chào đón ở các bữa tiệc cũng không khó lắm đâu.

Một buổi party, event, prom night là sự kiện mà các chàng sẽ phải/được tham gia ít nhất một lần. Nếu biết cách, chàng hoàn toàn có thể biến mình thành tâm điểm của sự chú ý và sẽ trở thành cái tên được nhớ đến đầu tiên cho những buổi party, event tiếp sau.

Là một “chủ nhà” hoàn hảo: Khi bạn là người tổ chức bữa tiệc

Mời đúng người

Luật dự tiệc, prom night mà bất cứ chàng trai nào cũng nên "đút túi" ảnh 1

Không nên mời cả thế giới đến tham dự bữa tiệc của bạn, như thế sẽ rất khó kiểm soát tình hình. Những anh chàng ưa gây lộn, uýnh nhau hay những cô nàng thích say xỉn nên được loại ngay ra khỏi danh sách. Nếu muốn bữa tiệc của mình không mang không khí u ám im lặng siêu kỳ cục, bạn cũng nên hạn chế những nhân vật thuộc dạng "ghét cả thế giới" ra nhé. Càng giới hạn được danh sách khách mời bao nhiêu, bạn càng dễ kiếm soát và chuẩn bị được bữa tiệc chu đáo bấy nhiêu.

Chọn loại thức ăn, đồ uống phù hợp

Luật dự tiệc, prom night mà bất cứ chàng trai nào cũng nên "đút túi" ảnh 2

Nếu bạn không phải là đầu bếp được gắn sao Michelin thì đừng xung phong vào bếp nấu nướng làm gì cả. Thay vào đó, bạn có thể đặt đồ trước. Tùy theo dạng tiệc bạn định tổ chức (tiệc ngọt hay mặn, đứng hay ngồi, buffet hay theo suất…) mà bạn sẽ xác định được số lượng đồ ăn và đồ uống. Ổn nhất là bạn có một món signature của gia chủ (bạn tự làm hoặc góp công chuẩn bị) như pha chế một loại cocktail đặc biệt chẳng hạn, còn lại sẽ là đồ bạn đi mua.

Không say, dưới mọi hình thức

Luật dự tiệc, prom night mà bất cứ chàng trai nào cũng nên "đút túi" ảnh 3

Bạn là người cuối cùng được phép uống thoải mái bia rượu và say xỉn. Đừng quên đây là bữa tiệc bạn làm host đấy nhé. Bạn nên ăn nhẹ gì đó trước khi uống để không bị cồn ruột và say xỉn. Uống vừa phải và có trách nhiệm. Đừng để khách khứa còn tỉnh táo mà chủ nhân bữa tiệc đã say quắc cần câu. Chán đời lắm.

Là một người dự tiệc đúng chuẩn

Luôn luôn trả lời thư mời

Luật dự tiệc, prom night mà bất cứ chàng trai nào cũng nên "đút túi" ảnh 4

Các thư mời dự tiệc luôn có lời nhắn RSVP (Respondez s’il vous plait), có nghĩa là bạn làm ơn hãy xác nhận với người mời rằng mình có tham gia được bữa tiệc đó hay không. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng bạn dành cho chủ nhân bữa tiệc mà còn cho thấy sự chuyên nghiệp và phép lịch sự tối thiểu của bạn.

Không đến muộn

Luật dự tiệc, prom night mà bất cứ chàng trai nào cũng nên "đút túi" ảnh 5

Tất nhiên bạn cũng không cần phải đến chính xác giờ hay quá sớm. Nhưng xuất hiện lúc tiệc sắp tàn thì cũng chẳng hay ho cho lắm. Nếu thân thiết với chủ nhân bữa tiệc, bạn có thể đến sớm một chút (hoặc đúng giờ) để giúp người ta chuẩn bị hoàn tất bữa tiệc đó. Chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng rất tốt, không chỉ với người tổ chức bữa tiệc đâu.

Mang theo một món quà

Tùy theo tính chất của bữa tiệc đó: Sinh nhật, mừng khai trương, ra mắt sản phẩm nghệ thuật… mà bạn chuẩn bị một món quà nho nhỏ kèm theo. Một chai rượu vang, một bó hoa tươi hoặc chiếc bánh ga-tô xinh xắn là lựa chọn hoàn hảo, không quá khoa trương và cũng không khiến bạn cảm thấy “trống tay” khi đi tiệc.

Khen ngợi đồ ăn

Luật dự tiệc, prom night mà bất cứ chàng trai nào cũng nên "đút túi" ảnh 6

Dù đồ ăn có ngon thật hay không được hấp dẫn cho lắm, bạn cũng nên động viên host một vài lời bằng cách khen đồ ăn. Điều đó sẽ khiến người tổ chức và người đứng bếp thực sự cảm động, vì biết đâu họ đã phải dành cả ngày trời trong bếp để chuẩn bị những món ăn đó.

Chú ý đến chủ đề của bữa tiệc

Luật dự tiệc, prom night mà bất cứ chàng trai nào cũng nên "đút túi" ảnh 7

Các bữa tiệc thường được tổ chức theo chủ đề và có dresscode. Bạn nên chú ý phần này khi được mời. Ăn mặc lạc quẻ hoàn toàn so với dresscode sẽ khiến bạn nổi bần bật ở bữa tiệc luôn (nhưng theo hướng xấu ấy!). Mặc đúng dresscode vừa là tôn trọng chủ nhân bữa tiệc, vừa làm đẹp thêm cho hình ảnh của bản thân và người đi cùng bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm