Lục tìm những trang báo Hoa Học Trò: Cả một kho báu muốn giữ kín của thanh xuân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa Học Trò không chỉ là tờ báo đọc để giải trí mà còn như một chiếc hộp thanh xuân cất giùm mình những điều trong veo, thanh thuần của tuổi trẻ, cũng tựa như một "người bạn lớn" tìm đến để tâm sự giữa những xô bồ của tuổi trưởng thành.

Cả một kho báu muốn giữ kín của thanh xuân

Với mỗi thế hệ độc giả thời 8X, 9X từng gắn bó với Hoa Học Trò, chắc hẳn niềm vui sướng, hạnh phúc được cầm trên tay những ấn phẩm nhiều màu sắc vẫn luôn là thứ cảm xúc đầy tự hào và thích thú. Dù đã 10 năm, 15 năm hay 30 năm đi chăng nữa, những số báo cũ vẫn được xếp gọn một góc như cất giữ "kho báu" của cả một thời thanh xuân.

Lục tìm những trang báo Hoa Học Trò: Cả một kho báu muốn giữ kín của thanh xuân ảnh 1

Cả một trời kỷ niệm thương nhớ gắn liền với những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.(Ảnh: Oanh Trần)

Bạn Yến My kể: "Hoa học trò đã gắn liền với mình từ hồi những năm học cấp 2, cấp 3. Mỗi sáng thứ 2 khi có số báo mới là mình lại đi học thật sớm để ra sạp mua báo. Thích nhất là những số báo đặc biệt có kèm đĩa nhạc. Mình cứ như mê mẩn nghe đi nghe lại mấy đĩa nhạc. Mình cất nó như kho báu vậy. Cảm ơn Hoa học trò vì đã đồng hành cùng với biết bao nhiêu thế hệ học sinh. Cùng nuôi dưỡng tâm hồn và là một phần thanh xuân của mình. Chúc Hoa học trò sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thế hệ học sinh mới và ngày càng phát triển hơn. Cảm ơn vì thanh xuân có bạn."

Lục tìm những trang báo Hoa Học Trò: Cả một kho báu muốn giữ kín của thanh xuân ảnh 2

Một phần của thanh xuân là "kho báu" quý giá này. (Ảnh: Yen My)

Bạn Nguyễn Hương Quỳnh tâm sự: "Mỗi số Hoa Học Trò, Trà Sữa Cho Tâm Hồn cầm về đều đọc một lèo không dừng lại, sau đó là kí tên lên báo đánh dấu chủ quyền, những số đặc biệt thậm chí là đem keo trong suốt ra dán mép bìa báo, cẩn thận hơn nữa thì dán kín cả bìa luôn. Chả hiểu sao mỗi lần cho mượn người ta mượn báo thì thể nào cũng một đi không trở lại với chủ hoặc về tay thì đều bị nhăn nheo hết, xót ghê í."

Lục tìm những trang báo Hoa Học Trò: Cả một kho báu muốn giữ kín của thanh xuân ảnh 3

Những số báo đặc biệt được tặng kèm theo đĩa CD. (Ảnh: Nguyễn Hương Quỳnh)

Tấm vé du hành thời gian

Cầm trên tay những số báo Hoa Học Trò từ thời cấp 2, cấp 3, màu giấy có lẽ đã ố vàng đi vài phần, nhưng ký ức về khoảng thanh xuân rực rỡ và trong trẻo ấy, mỗi lần lục tìm lại đều thấy xúc động và đẹp đẽ. Hoa Học Trò còn "gieo mầm" cho những cảm xúc rung động về mối tình đầu, là cuốn cẩm nang bày kế tiếp cận cậu bạn crush lớp bên, cũng là nơi nhen nhóm tình cảm ban đầu với thần tượng của mình...

Lục tìm những trang báo Hoa Học Trò: Cả một kho báu muốn giữ kín của thanh xuân ảnh 4

Lỡ "va" phải Hoa Học Trò một lần mà "phải lòng" cả một thời thanh xuân. (Ảnh: Sách đẹp)

Bạn Khả Hân chia sẻ: "Hoa học trò là cả một bầu trời kỉ niệm đối với mình. Là những ngày nhịn ăn sáng để dành mua báo, là khoảng thanh xuân cùng nhau chờ đợi để thấy idol xuất hiện trên mặt báo rồi giữ thật kĩ không cho đứa nào lấy mất poster, postcard hay bất kì trang nào. Là những câu chuyện thật vô tình nhưng thoang thoảng chuyện mình với crush. Là vài bức ảnh canh góc này góc kia để nhận được quà từ HHT mỗi lần có sự kiện. Là bí mật về chiếc thùng đựng báo ở góc phòng mà lâu lâu lại lôi ra và đọc lại những mẫu chuyện thật yên bình và còn là một bí mật động trời về số tiền tổng kết suốt mấy năm trời mua báo... Nhưng đó đều là những mảnh ghép của thanh xuân. Mỗi số của Hoa là mỗi một kỉ niệm của mình cùng với đám bạn và những lần canh me để giành những số đặc biệt. Nhớ những chiều đi học rồi tranh thủ ra bưu điện mua báo, cảm giác vui nhất lúc ấy là được cầm quyển báo có hình idol mình trong tay. Chúc Hoa học trò sẽ thành công, phát triển hơn nữa và sẽ mãi là màu hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất trong lòng các đọc giả."

Lục tìm những trang báo Hoa Học Trò: Cả một kho báu muốn giữ kín của thanh xuân ảnh 5

Những ngày rảnh rỗi, lục đọc lại những ấn phẩm báo cũ mà ngỡ như một thời tuổi thơ ùa về. (Ảnh: Sách Đẹp)

"Mình rất thích mục truyện ngắn, hình minh họa truyện là cảm hứng để mình thử tài vẽ tranh sau này. Còn cả mục trò chơi Sudoku nữa, nó là trò chơi mang theo một mảnh ký ức ý nghĩa với mình. Đó là khi nó trở thành trò chơi đầu tiên chơi chung giữa mình và tình đầu, trở thành một cái cớ để để nói chuyện, trở thành cầu nối lưu giữ cảm xúc đơn phương bí mật khi ấy.

HHT không chỉ là một tờ báo để đọc giải trí mà còn như một chiếc hộp thanh xuân cất giùm mình những điều trong veo, thanh thuần của tuổi trẻ, cũng tựa như một người bạn vô hình để tìm đến sau khoảng thời gian xô bồ ở tuổi trưởng thành. Mong rằng cái tên HHT không biến mất vì Hoa Học Trò cho những thế hệ độc giả có cơ hội được đi xuyên ngược thời gian, mong sẽ là một tờ báo hay, chất lượng không dừng xuất bản, mong rằng giữa thời đại báo online rất nhiều nhưng vẫn sẽ có nhiều người thích cái cảm giác cầm báo giấy trên tay" - Nguyễn Hương Quỳnh, một độc giả nhà Hoa bồi hổi kể lại.

Lục tìm những trang báo Hoa Học Trò: Cả một kho báu muốn giữ kín của thanh xuân ảnh 6

Hoa Học Trò sẽ vẫn là người bạn cùng teen kể thêm nhiều câu chuyện thanh xuân. (Ảnh: Yến My)

Hoa Học Trò hẳn luôn là vùng ký ức thanh xuân rực rỡ và xinh đẹp nhất trong suốt những năm tháng học trò của nhiều thế hệ bạn đọc. 30 năm ươm mầm và phát triển, bạn đã đi cùng "người bạn lớn" này qua mấy mùa hoa, từ những năm nào? Nhân dịp này, mời bạn cùng lục lại ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ đã gắn kết bạn và nhà Hoa qua các minigame trên fanpage Hoa Học Trò MagazineTrà Sữa Cho Tâm Hồn nhé. Bật mí là sẽ có những phần quà đặc biệt dành cho các độc giả đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.