Lùm xùm vụ người lạ vào trường THPT Amsterdam đốt sách vở, Hiệu trưởng nói gì?

Lùm xùm vụ người lạ vào trường THPT Amsterdam đốt sách vở, Hiệu trưởng nói gì?
HHT - Những ngày gần đây, nhiều người trên mạng xã hội không ngừng phẫn nộ về vụ việc một nhóm rapper Việt bị tố tự ý đốt sách vở của học sinh khi thuê lớp học để quay MV.
Lùm xùm vụ người lạ vào trường THPT Amsterdam đốt sách vở, Hiệu trưởng nói gì? ảnh 1
Hình ảnh khiến nhiều người phẫn nộ.

Cụ thể, theo thông tin được chia sẻ, sự việc trên diễn ra vào ngày chủ nhật (24/2), vừa qua tại lớp 10 chuyên sử trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Theo đó trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" đã lấy sách vở của học sinh từ trong ngăn bàn ra đốt.

Ngay sau đó, một thành viên trong nhóm nhạc có biệt danh RichChoi (tên thật Lê Đức) đã lên trang cá nhân để xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi mang tính “thách thức” của thành viên này đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Trên trang cá nhân Lê Đức viết: “Anh muốn gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi”. Đồng thời, một thành viên khác là Queen B (Nguyễn Thúy Quỳnh) cũng đưa ra lời thách về sự việc này.

Lùm xùm vụ người lạ vào trường THPT Amsterdam đốt sách vở, Hiệu trưởng nói gì? ảnh 2
Lời xin lỗi được cho là mang tính thách thức.

Trước áp lực từ dư luận, tối 10/3, ba thành viên của nhóm LOCOBoiz đã phải livestream để giải thích về mọi chuyện đang diễn ra.

Tại đây, một thành viên tự xưng là "leader” của nhóm khẳng định họ có thuê phòng học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV nhưng có sự giám sát của bảo vệ trường do đó không hề có chuyện đốt sách vở của các học sinh.

Chia sẻ với Báo, một phụ huynh có con học lớp 10 chuyên Sử trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: “Tôi có nghe con tôi nói rằng nhóm nhạc này đến mượn địa điểm của trường để quay MV và vào đúng lớp của con mình đang học. Sau đó nhóm nhạc này đốt sách vở của học sinh trong lớp, tàn thuốc lá đầy lớp và cho lên mạng xã hội với giọng thách thức.

Sau đó học sinh và nhóm nhạc này tranh cãi nhau trên mạng rất gay gắt. Với tư cách là phụ huynh của nhà trường tôi mong muốn ban giám hiệu nhà trường đứng ra cùng cơ quan chức năng để giải quyết, làm rõ sự việc càng nhanh càng tốt”.

 “Nhà trường cần giải quyết nhanh và đưa ra phát ngôn chính thức một cách thấu tình đạt lý đừng để trẻ con tranh cãi như vậy nhất là khi sự việc đã diễn ra nhiều ngày nay. Vì học sinh lớp 10 đang ở độ tuổi “khó nói”, nhiều khi tranh cãi trên mạng xã hội lại thành ra xô xát ngoài xã hội sẽ rất nguy hiểm”, vị phụ huynh tỏ ra quan ngại. “Thời điểm hiện tại tôi thấy các con vẫn đang tranh cãi rất gay gắt với nhóm nhạc đó trên mạng xã hội một cách căng thẳng”, vị phụ huynh nhấn mạnh

Chiều 11/3, trao đổi với Báot, bà Lê Thị Oanh – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho hay: “Sự việc đã được báo cáo với các cấp có thẩm quyền và các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo”.

“Còn vấn đề thuê phòng học tôi có thể khẳng định nhà trường không cho thuê phòng học. Còn việc có hay không việc nhóm nhạc vào đốt sách vở của học sinh nhà trường thì đó chỉ là thông tin, hiện cơ quan chức năng đang làm việc và chưa có kết luận”, bà Oanh thông tin.

Như vậy có thể thấy, người đứng đầu trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam khẳng định không cho thuê phòng học, vậy ai có thể đứng ra cho nhóm rapper Việt thuê như lời của "leader” nhóm rapper Việt tuyên bố trên trang mạng xã hội?

Bên cạnh đó, trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường, cũng như các phòng ban của nhà trường ở đâu, khi để sự việc xảy ra khiến cho các học sinh và phụ huynh và dư luận bức xúc về sự việc nêu trên.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".