Lùm xùm vụ người lạ vào trường THPT Amsterdam đốt sách vở, Hiệu trưởng nói gì?

Lùm xùm vụ người lạ vào trường THPT Amsterdam đốt sách vở, Hiệu trưởng nói gì?
HHT - Những ngày gần đây, nhiều người trên mạng xã hội không ngừng phẫn nộ về vụ việc một nhóm rapper Việt bị tố tự ý đốt sách vở của học sinh khi thuê lớp học để quay MV.
Lùm xùm vụ người lạ vào trường THPT Amsterdam đốt sách vở, Hiệu trưởng nói gì? ảnh 1
Hình ảnh khiến nhiều người phẫn nộ.

Cụ thể, theo thông tin được chia sẻ, sự việc trên diễn ra vào ngày chủ nhật (24/2), vừa qua tại lớp 10 chuyên sử trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Theo đó trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" đã lấy sách vở của học sinh từ trong ngăn bàn ra đốt.

Ngay sau đó, một thành viên trong nhóm nhạc có biệt danh RichChoi (tên thật Lê Đức) đã lên trang cá nhân để xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi mang tính “thách thức” của thành viên này đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Trên trang cá nhân Lê Đức viết: “Anh muốn gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi”. Đồng thời, một thành viên khác là Queen B (Nguyễn Thúy Quỳnh) cũng đưa ra lời thách về sự việc này.

Lùm xùm vụ người lạ vào trường THPT Amsterdam đốt sách vở, Hiệu trưởng nói gì? ảnh 2
Lời xin lỗi được cho là mang tính thách thức.

Trước áp lực từ dư luận, tối 10/3, ba thành viên của nhóm LOCOBoiz đã phải livestream để giải thích về mọi chuyện đang diễn ra.

Tại đây, một thành viên tự xưng là "leader” của nhóm khẳng định họ có thuê phòng học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV nhưng có sự giám sát của bảo vệ trường do đó không hề có chuyện đốt sách vở của các học sinh.

Chia sẻ với Báo, một phụ huynh có con học lớp 10 chuyên Sử trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: “Tôi có nghe con tôi nói rằng nhóm nhạc này đến mượn địa điểm của trường để quay MV và vào đúng lớp của con mình đang học. Sau đó nhóm nhạc này đốt sách vở của học sinh trong lớp, tàn thuốc lá đầy lớp và cho lên mạng xã hội với giọng thách thức.

Sau đó học sinh và nhóm nhạc này tranh cãi nhau trên mạng rất gay gắt. Với tư cách là phụ huynh của nhà trường tôi mong muốn ban giám hiệu nhà trường đứng ra cùng cơ quan chức năng để giải quyết, làm rõ sự việc càng nhanh càng tốt”.

 “Nhà trường cần giải quyết nhanh và đưa ra phát ngôn chính thức một cách thấu tình đạt lý đừng để trẻ con tranh cãi như vậy nhất là khi sự việc đã diễn ra nhiều ngày nay. Vì học sinh lớp 10 đang ở độ tuổi “khó nói”, nhiều khi tranh cãi trên mạng xã hội lại thành ra xô xát ngoài xã hội sẽ rất nguy hiểm”, vị phụ huynh tỏ ra quan ngại. “Thời điểm hiện tại tôi thấy các con vẫn đang tranh cãi rất gay gắt với nhóm nhạc đó trên mạng xã hội một cách căng thẳng”, vị phụ huynh nhấn mạnh

Chiều 11/3, trao đổi với Báot, bà Lê Thị Oanh – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho hay: “Sự việc đã được báo cáo với các cấp có thẩm quyền và các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo”.

“Còn vấn đề thuê phòng học tôi có thể khẳng định nhà trường không cho thuê phòng học. Còn việc có hay không việc nhóm nhạc vào đốt sách vở của học sinh nhà trường thì đó chỉ là thông tin, hiện cơ quan chức năng đang làm việc và chưa có kết luận”, bà Oanh thông tin.

Như vậy có thể thấy, người đứng đầu trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam khẳng định không cho thuê phòng học, vậy ai có thể đứng ra cho nhóm rapper Việt thuê như lời của "leader” nhóm rapper Việt tuyên bố trên trang mạng xã hội?

Bên cạnh đó, trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường, cũng như các phòng ban của nhà trường ở đâu, khi để sự việc xảy ra khiến cho các học sinh và phụ huynh và dư luận bức xúc về sự việc nêu trên.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.
Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

HHT - Tuy Meghan Markle từng nói rằng cô rất “ngây thơ”, và “không biết gì mấy về Hoàng gia Anh” trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Một người bạn cũ của cô lại vừa tiết lộ rằng, Meghan từng ca ngợi nước Anh và nói rất thích người London, muốn trở thành “một cô gái London”.
Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.