Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lương Triều Vỹ là một trong những nam diễn viên Hong Kong xuất sắc nhất thế hệ của anh. Trước “Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân”, anh có rất nhiều phim hay nay đã trở thành kinh điển như “Trùng Khánh Sâm Lâm”, “Xuân Quang Xạ Tiết”, “Tâm Trạng Khi Yêu”...

Khi tham gia bộ phim siêu anh hùng Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân (Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings), dù là nhân vật phản diện nhưng thậm chí Lương Triều Vỹ còn được yêu thích hơn cả nhân vật chính. Trước khi đến với Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Lương Triều Vỹ đã là một tượng đài, là một huyền thoại của điện ảnh Hoa ngữ với nhiều bộ phim hay nay đã trở thành kinh điển.

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 1

Trong một lần phỏng vấn, Lương Triều Vỹ đã tiết lộ những điều thú vị và hậu trường của một số bộ phim kinh điển mà anh đã tham gia trong những năm qua. Chắc chắn những ai yêu mến Lương Triều Vỹ đều không thể bỏ qua những “bí mật” lần đầu “bật mí” này!

Trùng Khánh Sâm Lâm

Lương Triều Vỹ nói rằng khi đạo diễn Vương Gia Vệ tiếp cận anh, quá trình quay Trùng Khánh Sâm Lâm (Chungking Express) đã bắt đầu, thậm chí là đã quay được một nửa. Vì vậy, có thể nói đây là bộ phim của Vương Gia Vệ quay nhanh nhất mà Lương Triều Vỹ từng đóng.

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 2

Một điều thú vị khác mà anh chia sẻ là khi đó anh đang đóng vai một cảnh sát, nhưng luật lúc đó không cho phép mặc đồng phục cảnh sát. Vì vậy mỗi khi đang quay phim mà cảnh sát đến gần, anh phải mặc áo khoác trên người để che đi đồng phục.

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 3

Xuân Quang Xạ Tiết

Lương Triều Vỹ tiết lộ rằng đạo diễn Vương Gia Vệ sẽ không bao giờ giao kịch bản cho diễn viên, mà chỉ giải thích cốt truyện và hy vọng rằng diễn viên có thể tự mình cảm nhận và nhập vai. Vai diễn ban đầu của Lương Triều Vỹ trong Xuân Quang Xạ Tiết (Happy Together) không phải là người sẽ có tình cảm và yêu vai diễn của Trương Quốc Vinh, thay vào đó người cha của anh trong phim mới là nhân vật đảm nhận tuyến tình cảm này.

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 4

Nhưng sau một tuần ghi hình, Vương Gia Vệ đã chỉ ra rằng nhân vật của anh nếu có cảm xúc với Trương Quốc Vinh thì sẽ tốt hơn. Và vì thế, đã có một Xuân Quang Xạ Tiết với những cảm xúc tinh tế được diễn bởi Lương Triều Vỹ và Trương Quốc Vinh mà khán giả được xem ngày nay.

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 5

Tâm Trạng Khi Yêu

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 6

So với cái kết ban đầu rằng nhân vật nữ chính của Trương Mạn Ngọc tự vẫn, Lương Triều Vỹ nói rằng anh thích phiên bản chuyển thể hơn. Vì nó làm Tâm Trạng Khi Yêu (In The Mood For Love) thấm thía hơn, day dứt hơn. Có lẽ vì thế nó mới trở thành một phim kinh điển về tình yêu.

Anh Hùng

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 7

Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng khung cảnh cũng rất đẹp khi quay Anh Hùng (Hero). Nhưng khi thấy Lý Liên Kiệt bị nôn trong lúc quay một cảnh treo người, Lương Triều Vỹ đã rất lo lắng không biết là mình có… chết trong cảnh quay này hay không.

Nhất Đại Tông Sư

Đối với Lương Triều Vỹ, thử thách lớn nhất khi đóng Nhất Đại Tông Sư (The Grandmaster) là thể lực và Kungfu. Khi đó nam diễn viên đã 47 tuổi, rất khó để dành thời gian luyện tập Kungfu mỗi ngày (đạo diễn Vương Gia Vệ yêu cầu các diễn viên phải học Kungfu thật).

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 8

Sư phụ dạy Kungfu hy vọng Lương Triều Vỹ có thể luyện 6 tiếng mỗi ngày, nhưng nam diễn viên thú nhận anh chỉ có thể tập luyện trong 3 tiếng đồng hồ là hết sức rồi.

Sắc, Giới

Lương Triều Vỹ được đạo diễn Lý An cẩn thận “dặn dò” trong Sắc, Giới sẽ có cảnh yêu đương. Khi đó, nam diễn viên nghĩ mình đã diễn hơn chục năm rồi, cảnh tình cảm thì có gì đặc biệt?

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 9

Chỉ khi đến phim trường, Lương Triều Vỹ mới nhận ra rằng đó là một cảnh rất táo bạo, đến nỗi khiến anh bị sốc. Khi đó, Lương Triều Vỹ và Thang Duy phải trò chuyện, làm quen để tâm lý thoải mái hơn.

Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân

Nhân vật của Lương Triều Vỹ trong bom tấn Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân là một nhân vật phản diện, nhưng nam diễn viên không muốn chỉ tập trung khai thác nhân vật ở mỗi điểm đó.

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 10

Vì thế, Lương Triều Vỹ đã thêm lớp lang cho nhân vật, thêm những cảm xúc rất con người, cho nhân vật một trái tim để lý giải vì sao anh ta lại trở thành một người như vậy. Khán giả thực sự đã bị ấn tượng bởi diễn xuất của Lương Triều Vỹ, đặc biệt là khả năng diễn bằng mắt rất tuyệt vời của anh.

Lương Triều Vỹ kể chuyện đóng phim: Không muốn chỉ đơn giản là phản diện trong "Shang-Chi" ảnh 14
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm