Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc
HHT - Việc thiếu ngủ thường xuyên khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức ngay sau khi thức dậy. Hơn nữa, đó là một trong những lý do chính khiến bạn tăng cân.

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc ảnh 1

Nhiệt độ: Nhiệt độ phòng lý tưởng là từ 15 - 20 độ C. Nhiệt độ trên 24 độ C hoặc dưới 12 độ C thì sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu và trằn trọc cả đêm.

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc ảnh 2

Bài tập thể chất: Một vài người có thể khó ngủ sau khi tập luyện. Lý do là sau khi tập thể dục sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể khiến bạn cảm thấy trở nên bí bách, khó chịu, khó đi vào giấc ngủ. Nên tập thể dục ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ.

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc ảnh 3

Ngay cả ánh sáng nhỏ nhất từ đèn LED của các thiết bị điện làm rối loạn giấc ngủ của bạn. Nên loại bỏ tất cả các nguồn ánh sáng, hoặc đeo bịt mắt khi đi ngủ.

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc ảnh 4

Tiếng ồn: Bất kỳ âm thanh nào, có thể là tiếng ồn của xe hơi bên ngoài hay tiếng nói ồn ào của hàng xóm đều có thể ngăn không cho cơ thể nghỉ ngơi và khiến bạn khó ngủ. Hãy sử dụng nút tai để ngăn chặn tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc ảnh 5

Nhiều người sử dụng giường không chỉ để ngủ mà còn là nơi làm việc, điều này sẽ làm giảm chất lượng của giấc ngủ. Giải pháp cho vấn đề này là để công việc lại ở bên ngoài phòng ngủ.

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc ảnh 6

Caffeine: Caffeine có ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Nó không chỉ được tìm thấy trong cà phê mà còn trong trà, sôcôla và một số sản phẩm khác. Do đó, nên hạn chế dùng thức ăn có chứa caffein vào buổi tối.

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc ảnh 7

Làm cho mình chìm vào giấc ngủ: Nếu bạn không thể ngủ trong 20 phút, hãy đứng dậy khỏi giường và đọc sách (không phải sách điện tử, vì nó sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn), hoặc làm một điều gì đó thư giãn.

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc ảnh 8

Chúng ta thường không để cho bộ não của chúng ta nghỉ ngơi trước khi đi ngủ, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp. Cố gắng khiến bản thân phân tâm khỏi mọi mối quan tâm và hướng suy nghĩ của bạn vào một điều hoàn toàn khác như nhớ lại tên của các quốc gia bắt đầu bằng cùng một chữ cái, hoặc thử đếm cừu...

Lý do đáng ngạc nhiên tại sao bạn không thể ngủ ngon giấc ảnh 9

Ngủ ở một vị trí khó chịu khiến cơ thể căng thẳng và dẫn đến việc thiếu ngủ. Hãy tìm một vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái nhất và cố gắng duy trì nó cho đến khi bạn ngủ.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.