Lý do Facebook, Google bị cấm nấu đồ ăn miễn phí cho nhân viên khiến nhiều người bất ngờ

Lý do Facebook, Google bị cấm nấu đồ ăn miễn phí cho nhân viên khiến nhiều người bất ngờ
HHT - Nguyên nhân không phải do Facebook, Google cắt giảm chi phí mà xuất phát từ quyết định của chính quyền.

Những bữa ăn miễn phí từ lâu đã là một đặc quyền của các nhân viên khi làm việc tại Thung lũng Silicon. Tại các cơ sở của Facebook, LinkedIn và Google, nhân viên có quyền vào các nhà hàng cao cấp có đầy đủ lò nướng pizza, quầy sushi, bánh ngọt mới nướng và kem.

Tuy nhiên, đặc quyền này hiện đã không còn và khiến không ít người tiếc nuối. Được biết, nguyên nhân không phải do Facebook cắt giảm chi phí mà xuất phát từ quyết định của chính quyền.

Lý do Facebook, Google bị cấm nấu đồ ăn miễn phí cho nhân viên khiến nhiều người bất ngờ ảnh 1
Lãnh đạo thành phố Mountain View đã ra lệnh cấm mọi động thái cung cấp đồ ăn miễn phí của Facebook trong khuôn viên của mình.

Cụ thể, lãnh đạo thành phố Mountain View đã ra lệnh cấm mọi động thái cung cấp đồ ăn miễn phí của Facebook trong khuôn viên của mình.

Chắc chắn, không ít người khi được điều này sẽ cảm thấy khá vô lý, vì rõ ràng Facebook là đơn vị chủ quản, nên tất nhiên là họ có quyền đuyết định điều gì tốt cho nhân viên của mình.

Tuy nhiên, thực tế lại không giống như bạn nghĩ, bởi vì Mountain View là một trong những trung tâm chính của Thung lũng Silicon, tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn hàng đầu như Facebook.

Nếu tất cả những doanh nghiệp này đều cung cấp ưu đãi như vậy cho nhân viên, nền kinh tế về các mặt hàng ẩm thực của thành phố sẽ bị ảnh hưởng. Được biết, đã có nhiều bằng chứng được thu thập cho thấy kinh tế địa phương bị giảm sút thực sự chỉ vì quá nhiều người được ăn đồ miễn phí.

Lý do Facebook, Google bị cấm nấu đồ ăn miễn phí cho nhân viên khiến nhiều người bất ngờ ảnh 2
Cũng vì điều này, Google đã chọn cách biến khu bếp nội bộ của hãng thành một tụ điểm nhà hàng công khai và phục vụ cho cả người dân xung quanh.

Không chỉ Facebook, những doanh nghiệp hàng đầu khác tại Thung lũng Silicon như LinkedIn và Google,… cũng bị chính quyền hạ lệnh cấm tương tự. Cũng chính vì lý do này, Google đã chọn cách biến khu bếp nội bộ của hãng thành một tụ điểm nhà hàng công khai và phục vụ cho cả người dân xung quanh.

Nếu không, những doanh nghiệp lớn như Facebook, Google vẫn có thể  hỗ trợ nhân viên bằng những phiếu voucher, giảm giá để họ tự đi ăn ở ngoài. Hành động này sẽ nền giúp kinh tế về các mặt hàng ẩm thực tại thành phố Mountain View sẽ không còn bị ảnh hưởng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm