Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19?

HHT - Khi đại dịch tạm thời được kiểm soát ở một số nước thì nhiều ngành nghề vẫn gặp khó khăn chồng chất. Tuy nhiên, ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Mỹ lại có vẻ đang lên ngôi.

Trong vài tháng ở nhà phòng chống đại dịch COVID-19, nhiều người đã quen với việc hằng ngày học và làm việc online. Tức là, ai cũng nhìn thấy mặt mình rất nhiều lần qua camera của máy tính, điện thoại… lúc dùng FaceTime hoặc Zoom.

Với một số người, việc này khiến họ lập tức đến gặp bác sĩ thẩm mỹ khi bệnh viện và các phòng khám mở cửa.

Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19? ảnh 1 Nhiều người thấy "chán" khi nhìn mặt mình quá nhiều qua camera của điện thoại, máy tính... Ảnh: Olivier Douliery/Getty Images.

Như Jen Distasio, một huấn luyện viên thể thao: Cô vẫn hướng dẫn học viên qua các cuộc gọi video trong suốt thời gian không được đến trung tâm, và theo cô thì việc nhìn thấy mình hằng ngày trên màn hình khiến cô không ngừng chê bai bản thân. Jen nói: “Ngay lập tức, cứ đặt iPad hay điện thoại xuống trước mặt và bật camera lên là tôi thấy chán. Tôi thấy mặt tôi hơi bị chảy”.

Bởi vậy mà Jen quyết định sửa lại những “khiếm khuyết” của mình, rồi đặt hẹn với Trung tâm Laser và Phẫu thuật Thẩm mỹ Cao cấp ở Rookwood (Norwood, bang Ohio, Mỹ). Cô đã tiêm botox ở một số điểm trên khuôn mặt.

Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19? ảnh 2 Nhìn chính mình quá thường xuyên chính là lý do khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ?

Bác sĩ Jon Mendelsohn ở trung tâm này bảo rằng Jen chỉ là một trong số rất nhiều người bỗng trở nên không hài lòng với khuôn mặt mình sau nhiều tháng thực hiện các cuộc gọi video. Ông cũng nói rằng, trung tâm của ông đang “bận rộn hơn bao giờ hết” kể từ khi được mở cửa lại vào hai tháng trước.

“Các nhà cung cấp của chúng tôi đã làm việc thêm giờ tới 50%, làm việc cả thứ Bảy. Riêng trong tháng 5, công việc của chúng tôi đã tăng 90% so với cùng thời điểm năm ngoái” - bác sĩ Jon cho biết.

Cũng theo ông thì khách hàng lựa chọn đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ, bao gồm cả không phẫu thuật và phẫu thuật. Jon nói: “Rất nhiều khách hàng muốn làm mũi. Mắt và mí mắt có lẽ được chỉnh sửa nhiều nhất”.

Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19? ảnh 3 Đa số khách hàng muốn sửa mũi, mắt và mí mắt - có lẽ đây là những điểm mà họ thấy không hài lòng nhất khi nhìn chính mình qua camera.

Với tình hình này thì có lẽ sắp tới, những ứng dụng chỉnh sửa mặt cho đẹp hơn khi chụp ảnh cũng càng nở rộ hơn nữa nhỉ!

Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19? ảnh 4
Theo (Theo WCPO)
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.