Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19?

HHT - Khi đại dịch tạm thời được kiểm soát ở một số nước thì nhiều ngành nghề vẫn gặp khó khăn chồng chất. Tuy nhiên, ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Mỹ lại có vẻ đang lên ngôi.

Trong vài tháng ở nhà phòng chống đại dịch COVID-19, nhiều người đã quen với việc hằng ngày học và làm việc online. Tức là, ai cũng nhìn thấy mặt mình rất nhiều lần qua camera của máy tính, điện thoại… lúc dùng FaceTime hoặc Zoom.

Với một số người, việc này khiến họ lập tức đến gặp bác sĩ thẩm mỹ khi bệnh viện và các phòng khám mở cửa.

Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19? ảnh 1

Nhiều người thấy "chán" khi nhìn mặt mình quá nhiều qua camera của điện thoại, máy tính... Ảnh: Olivier Douliery/Getty Images.

Như Jen Distasio, một huấn luyện viên thể thao: Cô vẫn hướng dẫn học viên qua các cuộc gọi video trong suốt thời gian không được đến trung tâm, và theo cô thì việc nhìn thấy mình hằng ngày trên màn hình khiến cô không ngừng chê bai bản thân. Jen nói: “Ngay lập tức, cứ đặt iPad hay điện thoại xuống trước mặt và bật camera lên là tôi thấy chán. Tôi thấy mặt tôi hơi bị chảy”.

Bởi vậy mà Jen quyết định sửa lại những “khiếm khuyết” của mình, rồi đặt hẹn với Trung tâm Laser và Phẫu thuật Thẩm mỹ Cao cấp ở Rookwood (Norwood, bang Ohio, Mỹ). Cô đã tiêm botox ở một số điểm trên khuôn mặt.

Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19? ảnh 2

Nhìn chính mình quá thường xuyên chính là lý do khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ?

Bác sĩ Jon Mendelsohn ở trung tâm này bảo rằng Jen chỉ là một trong số rất nhiều người bỗng trở nên không hài lòng với khuôn mặt mình sau nhiều tháng thực hiện các cuộc gọi video. Ông cũng nói rằng, trung tâm của ông đang “bận rộn hơn bao giờ hết” kể từ khi được mở cửa lại vào hai tháng trước.

“Các nhà cung cấp của chúng tôi đã làm việc thêm giờ tới 50%, làm việc cả thứ Bảy. Riêng trong tháng 5, công việc của chúng tôi đã tăng 90% so với cùng thời điểm năm ngoái” - bác sĩ Jon cho biết.

Cũng theo ông thì khách hàng lựa chọn đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ, bao gồm cả không phẫu thuật và phẫu thuật. Jon nói: “Rất nhiều khách hàng muốn làm mũi. Mắt và mí mắt có lẽ được chỉnh sửa nhiều nhất”.

Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19? ảnh 3

Đa số khách hàng muốn sửa mũi, mắt và mí mắt - có lẽ đây là những điểm mà họ thấy không hài lòng nhất khi nhìn chính mình qua camera.

Với tình hình này thì có lẽ sắp tới, những ứng dụng chỉnh sửa mặt cho đẹp hơn khi chụp ảnh cũng càng nở rộ hơn nữa nhỉ!

Lý do gì khiến nhiều người quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ sau đợt dịch COVID-19? ảnh 4
Theo (Theo WCPO)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.