Lý do mà bạn nên chụp ảnh các công tắc trong nhà trước khi đi du lịch

Lý do mà bạn nên chụp ảnh các công tắc trong nhà trước khi đi du lịch
HHT - “Tuyệt chiêu” đơn giản nhưng “thiên tài” này giúp gia đình bạn đi du lịch vui hơn nhiều!

Bạn thấy tình huống này có quen không: Trước khi đi du lịch, bạn và mọi người trong nhà chia nhau kiểm tra các loại bếp, máy móc, quạt, wifi…, để đảm bảo mọi thứ đã được tắt đi. Thậm chí là kiểm tra mấy lần liền. Thế nhưng, khi đã cách nhà hàng trăm (hoặc hàng ngàn) cây số, bỗng nhiên mẹ bạn, hoặc bạn, cho rằng bình nước nóng hình như chưa được tắt, hoặc bình gas chưa được khóa… Và từ đó đến hết chuyến du lịch, cả nhà cứ nơm nớp lo lắng, mất cả vui!

Nỗi lo sợ này không phải hiếm, hầu như gia đình nào cũng có (nhiều) lần gặp phải. Nhưng thật may, có một “bí kíp” rất đơn giản để xử lý đây! Trước khi rời nhà đi nghỉ mát hoặc du lịch, bạn hãy đi một vòng quanh nhà, dùng điện thoại chụp lại ảnh các cửa sổ đã đóng, những phích cắm đã được rút, công tắc điện và cầu dao đã được tắt, bình gas đã được khóa... Trước khi lên xe đi, bạn chụp ảnh luôn cả cửa chính đã được khóa kỹ nữa.

Chụp ảnh các nút công tắc đã đặt về vị trí “tắt” giúp gia đình bạn yên tâm suốt kỳ nghỉ.

Bằng cách này, thứ nhất, bạn sẽ không bỏ sót thứ gì không tắt hoặc không khóa. Thứ hai, trong chuyến du lịch, khi bất chợt ai đó trong nhà lo lắng rằng “không biết bình nước nóng đã được tắt chưa”, thì bạn chỉ cần mở ảnh ra cho họ xem. Nỗi lo lắng lập tức được dập tắt - dù gia đình bạn đang ở đâu trên thế giới, bạn vẫn có bức ảnh làm “bằng chứng” rồi. Tập hợp những bức ảnh “đã tắt - đã khóa” này đúng là thứ có thể khiến cả gia đình bạn yên tâm và thoải mái tận hưởng chuyến đi mùa hè.

Cách này quá đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, lẽ ra chúng ta nên nghĩ ra từ lâu rồi chứ nhỉ!

Theo MSN
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm