Lý do mà bạn nên chụp ảnh các công tắc trong nhà trước khi đi du lịch

Lý do mà bạn nên chụp ảnh các công tắc trong nhà trước khi đi du lịch
HHT - “Tuyệt chiêu” đơn giản nhưng “thiên tài” này giúp gia đình bạn đi du lịch vui hơn nhiều!

Bạn thấy tình huống này có quen không: Trước khi đi du lịch, bạn và mọi người trong nhà chia nhau kiểm tra các loại bếp, máy móc, quạt, wifi…, để đảm bảo mọi thứ đã được tắt đi. Thậm chí là kiểm tra mấy lần liền. Thế nhưng, khi đã cách nhà hàng trăm (hoặc hàng ngàn) cây số, bỗng nhiên mẹ bạn, hoặc bạn, cho rằng bình nước nóng hình như chưa được tắt, hoặc bình gas chưa được khóa… Và từ đó đến hết chuyến du lịch, cả nhà cứ nơm nớp lo lắng, mất cả vui!

Nỗi lo sợ này không phải hiếm, hầu như gia đình nào cũng có (nhiều) lần gặp phải. Nhưng thật may, có một “bí kíp” rất đơn giản để xử lý đây! Trước khi rời nhà đi nghỉ mát hoặc du lịch, bạn hãy đi một vòng quanh nhà, dùng điện thoại chụp lại ảnh các cửa sổ đã đóng, những phích cắm đã được rút, công tắc điện và cầu dao đã được tắt, bình gas đã được khóa... Trước khi lên xe đi, bạn chụp ảnh luôn cả cửa chính đã được khóa kỹ nữa.

Chụp ảnh các nút công tắc đã đặt về vị trí “tắt” giúp gia đình bạn yên tâm suốt kỳ nghỉ.

Bằng cách này, thứ nhất, bạn sẽ không bỏ sót thứ gì không tắt hoặc không khóa. Thứ hai, trong chuyến du lịch, khi bất chợt ai đó trong nhà lo lắng rằng “không biết bình nước nóng đã được tắt chưa”, thì bạn chỉ cần mở ảnh ra cho họ xem. Nỗi lo lắng lập tức được dập tắt - dù gia đình bạn đang ở đâu trên thế giới, bạn vẫn có bức ảnh làm “bằng chứng” rồi. Tập hợp những bức ảnh “đã tắt - đã khóa” này đúng là thứ có thể khiến cả gia đình bạn yên tâm và thoải mái tận hưởng chuyến đi mùa hè.

Cách này quá đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, lẽ ra chúng ta nên nghĩ ra từ lâu rồi chứ nhỉ!

Theo MSN
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.