Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử
HHT - Bằng các mẹo vặt này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết mình có thể mặc vừa một chiếc quần hay không mà không cần phải ướm thử nó.

Bạn từng gặp khó khăn khi đi shopping tại các hội chợ, nơi có không gian, diện tích nhỏ và cũng không tiện thử quần áo? Bạn ngại tình huống khó xử "thử nhiều mà không mua" khiến chủ shop "cạch mặt"? Đừng lo, bằng các mẹo vặt này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết mình có thể mặc vừa một chiếc quần hay không mà không cần phải ướm thử nó. 

Xác định kích thước, size quần áo bằng vòng cổ

Cách thực hiện: Nắm hai bên vùng lưng của chiếc quần rồi quấn vòng ra phía sau cổ bạn.

Kết quả: Nếu hai bên lưng quần quấn vừa đủ một vòng quanh cổ bạn, thì nghĩa là chiếc quần đó vừa vặn, hoặc nếu dài hơn một vòng cổ, thì quần sẽ hơi rộng một tí. Áp dụng được cho cả quần jeans và quần soọc nhé! 

Lưu ý: Độ dài quấn quanh cổ của chiếc quần jeans không nhất thiết phải quấn sát vừa cổ bạn, chỉ cần xấp xỉ độ rộng của vòng cổ là được.

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 1

Dùng cổ làm "thước đo" độ vừa vặn của quần là "tuyệt chiêu" luôn hữu ích.

Xác định độ rộng và chiều ngang của quần bằng... khuỷu tay

Bạn có thể xác định bằng cách dùng tay, tính độ dài từ khuỷu tay đến bàn tay. Ước chừng nếu như chiều ngang của chiếc quần bạn chọn bằng hay nhỉn một chút so với chiều dài trên thì là vừa.

Đặc biệt, bạn nên chú ý kéo zip quần trước khi đong đo, ước tính nhé! Một điều nữa là đối với những chiếc quần đáy rộng, kéo cao, khi đo, bạn chỉ nên ước chừng chứ đừng “tỉ mỉ” quá.

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 2
Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 3

Trái: Quá chật - Phải: Vừa người.

Xác định chiều dài của quần bằng khuỷu tay và cằm

Cách thực hiện: Nắm hai mép cuối của mỗi ống quần, sau đó kéo giãn hết mức theo chiều dài cánh tay của bạn, chú ý sao cho lực kéo hai bên bằng nhau. Tiếp theo, xác định liệu chiều dài của chiếc quần jeans có phù hợp với bạn hay không bằng việc ướm vào cằm của bạn.

Kết quả: Nếu vị trí ở giữa đáy quần trùng khớp với vị trí chiếc cằm sau khi co giãn thì đó là chiếc quần có chiều dài thích hợp với bạn.

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 4

Bí quyết xác định liệu ống quần có vừa vặn với đôi chân của bạn hay không

Phe “kẹp nơ” thường có xu hướng mặc quần jeans bó sát, và đoán xem điều thường gây khó chịu nhất lại là khi mặc chúng vào lại không vừa với đôi chân của mình. Hãy thử dùng cánh tay và giả vờ nó là đôi chân của bạn để xác định xem có vừa khi mặc hay không.

Cách thực hiện: Cho tay vào ống quần, nếu như việc đút tay vào cũng dễ dàng và không quá rộng như lấy tay ra khỏi ống chiếc quần thì đó là chiếc quần jeans thích hợp đấy!

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 5
Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 6

Chúc bạn luôn tìm được những chiếc quần jeans ưng ý trong hành trình shopping của mình nhé!

ANH THƯ

MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm