Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử
HHT - Bằng các mẹo vặt này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết mình có thể mặc vừa một chiếc quần hay không mà không cần phải ướm thử nó.

Bạn từng gặp khó khăn khi đi shopping tại các hội chợ, nơi có không gian, diện tích nhỏ và cũng không tiện thử quần áo? Bạn ngại tình huống khó xử "thử nhiều mà không mua" khiến chủ shop "cạch mặt"? Đừng lo, bằng các mẹo vặt này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết mình có thể mặc vừa một chiếc quần hay không mà không cần phải ướm thử nó. 

Xác định kích thước, size quần áo bằng vòng cổ

Cách thực hiện: Nắm hai bên vùng lưng của chiếc quần rồi quấn vòng ra phía sau cổ bạn.

Kết quả: Nếu hai bên lưng quần quấn vừa đủ một vòng quanh cổ bạn, thì nghĩa là chiếc quần đó vừa vặn, hoặc nếu dài hơn một vòng cổ, thì quần sẽ hơi rộng một tí. Áp dụng được cho cả quần jeans và quần soọc nhé! 

Lưu ý: Độ dài quấn quanh cổ của chiếc quần jeans không nhất thiết phải quấn sát vừa cổ bạn, chỉ cần xấp xỉ độ rộng của vòng cổ là được.

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 1

Dùng cổ làm "thước đo" độ vừa vặn của quần là "tuyệt chiêu" luôn hữu ích.

Xác định độ rộng và chiều ngang của quần bằng... khuỷu tay

Bạn có thể xác định bằng cách dùng tay, tính độ dài từ khuỷu tay đến bàn tay. Ước chừng nếu như chiều ngang của chiếc quần bạn chọn bằng hay nhỉn một chút so với chiều dài trên thì là vừa.

Đặc biệt, bạn nên chú ý kéo zip quần trước khi đong đo, ước tính nhé! Một điều nữa là đối với những chiếc quần đáy rộng, kéo cao, khi đo, bạn chỉ nên ước chừng chứ đừng “tỉ mỉ” quá.

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 2
Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 3

Trái: Quá chật - Phải: Vừa người.

Xác định chiều dài của quần bằng khuỷu tay và cằm

Cách thực hiện: Nắm hai mép cuối của mỗi ống quần, sau đó kéo giãn hết mức theo chiều dài cánh tay của bạn, chú ý sao cho lực kéo hai bên bằng nhau. Tiếp theo, xác định liệu chiều dài của chiếc quần jeans có phù hợp với bạn hay không bằng việc ướm vào cằm của bạn.

Kết quả: Nếu vị trí ở giữa đáy quần trùng khớp với vị trí chiếc cằm sau khi co giãn thì đó là chiếc quần có chiều dài thích hợp với bạn.

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 4

Bí quyết xác định liệu ống quần có vừa vặn với đôi chân của bạn hay không

Phe “kẹp nơ” thường có xu hướng mặc quần jeans bó sát, và đoán xem điều thường gây khó chịu nhất lại là khi mặc chúng vào lại không vừa với đôi chân của mình. Hãy thử dùng cánh tay và giả vờ nó là đôi chân của bạn để xác định xem có vừa khi mặc hay không.

Cách thực hiện: Cho tay vào ống quần, nếu như việc đút tay vào cũng dễ dàng và không quá rộng như lấy tay ra khỏi ống chiếc quần thì đó là chiếc quần jeans thích hợp đấy!

Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 5
Mách bạn mẹo kiểm tra size quần nhanh khi shopping mà không cần mặc thử ảnh 6

Chúc bạn luôn tìm được những chiếc quần jeans ưng ý trong hành trình shopping của mình nhé!

ANH THƯ

MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!