Mai Tiến Dũng ra mắt MV "Người Như Anh", có hay như ở sân khấu The Masked Singer Vietnam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mai Tiến Dũng chính thức tung bản audio cũng như MV cho ca khúc "Người Như Anh", đây được xem là lời hồi đáp tình cảm dành cho người hâm mộ sau phiên bản được trình diễn tại chương trình "The Masked Singer Vietnam" (Ca Sĩ Bí Ẩn).

Kết thúc tập 14 của chương trình The Masked Singer Vietnam, màn lộ diện của mascot Hươu Thần - Mai Tiến Dũng đã khiến nhiều người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi anh dừng chân ở Top 6. Bên cạnh những chia sẻ xúc động giữa Mai Tiến Dũng và Tóc Tiên, nam ca sĩ còn nhận được nhiều lời khen khi trình diễn ca khúc mới Người Như Anh, một sáng tác của nhạc sĩ Hùng Quân.

Để đáp lại tình cảm của người hâm mộ, Mai Tiến Dũng vừa chính thức phát hành MV Người Như Anh. Không drama kịch tính, MV Người Như Anh mang phong cách tối giản nhưng chứa nhiều hình ảnh ẩn dụ, liên quan chặt chẽ đến thông điệp ca khúc.

Về nội dung của MV, hình ảnh những sợi dây đỏ đang treo Mai Tiến Dũng và nữ chính - tượng trưng cho "dây tơ hồng" - dần bị rối vào nhau, gợi liên tưởng đến cả hai đang bị trói buộc vào một cuộc tình không trọn vẹn. Nam ca sĩ tự nhận thấy bản thân không thể mang lại hạnh phúc cho người yêu nên đã tự “cởi trói” cho cô gái, đồng thời ủng hộ cô đến với người xứng đáng hơn.

Mai Tiến Dũng ra mắt MV "Người Như Anh", có hay như ở sân khấu The Masked Singer Vietnam? ảnh 1

Bên cạnh câu chuyện tình cảm được truyền tải ngắn gọn, tinh giản, không gian âm nhạc mà Người Như Anh mang đến tiếp tục làm khán giả “xiêu lòng”. Bản phối mới của Người Như Anh được thu âm dưới hình thức live session - 100% nhạc cụ được thu âm trực tiếp thay vì beat điện tử. Vì thế, giai điệu của ca khúc vừa có sự thuần khiết, vừa có sự trau chuốt và sắc bén hơn.

Mai Tiến Dũng ra mắt MV "Người Như Anh", có hay như ở sân khấu The Masked Singer Vietnam? ảnh 2

Giọng ca Yêu Như Ngày Yêu Cuối cho biết, để thể hiện một ca khúc Ballad chạm đến trái tim người nghe, anh đã sử dụng rất ít kỹ thuật thanh nhạc. Đối với anh, mỗi một sân khấu đều là một lần kể chuyện, tâm sự với khán giả. Thậm chí khi hát một ca khúc về tình yêu, nam ca sĩ thường tưởng tượng đang có một người ngồi đối diện để tâm sự và trò chuyện: “Đó là những điều mà Dũng thường mường tượng trong đầu của mình và dùng những gì thuộc về mình để gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình cho người nghe”.

Mai Tiến Dũng ra mắt MV "Người Như Anh", có hay như ở sân khấu The Masked Singer Vietnam? ảnh 3

"Sau thời gian tham gia The Masked Singer cũng như nhìn nhận lại sự nghiệp âm nhạc của mình, Dũng nhận ra những tiêu chuẩn mình tự đặt trước đó đôi lúc chưa cân bằng được với thị hiếu, chưa thật sự lắng nghe khán giả. Hiện tại, có thể nói Dũng đã ‘bớt’ sợ, bớt lo hơn. Cũng như sẵn sàng cho sự trở lại đúng với những gì khán giả đã trông đợi ở Mai Tiến Dũng” - Mai Tiến Dũng chia sẻ.

Mai Tiến Dũng ra mắt MV "Người Như Anh", có hay như ở sân khấu The Masked Singer Vietnam? ảnh 4

Mai Tiến Dũng để lại nhiều ấn tượng khi hoá thân vào mascot Hươu Thần.

Mai Tiến Dũng ra mắt MV "Người Như Anh", có hay như ở sân khấu The Masked Singer Vietnam? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm