Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác” chinh phục khán giả nhí lẫn "nhị vị phụ huynh" bởi sự nhẹ nhàng, đáng yêu và cách dẫn dắt tự nhiên, ít giáo điều.

Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác là câu chuyện được truyền cảm hứng từ nhân vật Maika huyền thoại trong bộ phim truyền hình Tiệp Khắc những năm 80. Bộ phim theo chân cậu bé Hùng (Lại Trường Phú) đang chìm trong nỗi buồn vì mất đi người mẹ thân yêu. Cuộc sống của cậu bỗng chốc thay đổi khi gặp gỡ Maika (Chu Diệp Anh), cô bé người hành tinh khác rơi xuống Trái Đất để tìm bạn mình. Hùng cùng với cậu bạn Cu Béo (Bé Tin Tin) ngay lập tức đã cùng nhau lên đường hoàn thành nguyện vọng của Maika và giúp cô bé chống lại những kẻ xấu đang có âm mưu bắt cóc mình.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt ảnh 1

Hùng đã gặp được Maika trong lúc đang chìm trong nỗi buồn mất người thân.

Trên tinh thần là một bộ phim thiếu nhi, Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác có nội dung đơn giản và "dễ ngấm". Không tốn nhiều thời gian cho phần giới thiệu nhân vật, đoạn mở đầu của Maika được mở ra bằng phân đoạn rượt đuôi của hai chiếc máy bay điều khiển từ xa. Và sau đó là liên tiếp những tình tiết giúp cho ba nhân vật nhí thể hiện được khả năng diễn xuất cũng như độ “siêu quậy” của mình.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt ảnh 2

Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác có một nội dung rất đơn giản, mạch lạc và dễ xem.

Maika là điểm sáng lớn của tác phẩm với ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với phiên bản nổi tiếng những năm 80. Khác với dáng vẻ hơi giống robot ở phiên bản gốc, Maika được "Việt hóa" với hình ảnh đáng yêu, tràn đầy sức sống. Diễn viên nhí ghi điểm bởi đôi mắt to tròn, biểu cảm sinh động và nụ cười tươi toả nắng, hoàn toàn xoá bỏ hình tượng một cô bé Hoa lấy nước mắt khán giả trong Thương Ngày Nắng Về.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt ảnh 3

Một điểm cộng của bộ phim chính là sự chia đều "đất diễn" cho 3 diễn viên nhí. Những tưởng bộ phim sẽ xoay quanh Maika, thế nhưng hai cậu bé Trái Đất mới là người làm chủ câu chuyện, đặc biệt là Hùng. Đây là nhân vật tiếp xúc nhiều nhất với Maika, đồng thời, câu chuyện của Hùng ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn và tình cảm gia đình. Điển hình như mối quan hệ giữa cậu bé và bố (Ngọc Tưởng), đã phản ánh khá rõ nét khoảng cách thế hệ cũng như hành trình 2 bố con tìm thấy được sự tin tưởng, thấu hiểu lẫn nhau.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt ảnh 4

Về mảng miếng hài hước, Maika đã hoàn thành tương đối tốt nhiệm vụ của một bộ phim giải trí gia đình. Tiếng cười trong phim chủ yếu đến từ những câu thoại ngây ngô và biểu cảm “quá lố” của ba "siêu quậy". Nhân vật Cu Béo do Tin Tin thủ vai thường xuyên "chiếm spotlight" ở mảng gây cười với những phát ngôn ngây ngô, bộc trực và "chất lừ". Cùng với thân hình bụ bẫm đáng yêu và cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể tự nhiên, vô tư, mỗi lần Cu Béo xuất hiện là một lần người xem bật cười.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt ảnh 5
Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt ảnh 6

Những "danh hài" thiếu nhi đã tạo nên tiếng cười cho bộ phim.

Dẫu vậy, Maika vẫn có một vài điểm trừ nằm ở tuyến nhân vật người lớn. Ngoài bố Thanh, các nhân vật còn lại trong phim không có nhiều ấn tượng trong hành trình của những đứa trẻ. Tuyến nhân vật phản diện có phần cường điệu hóa và khá lạc quẻ với tổng thể câu chuyện.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt ảnh 7

Những nhân vật phản diện chưa thực sự thuyết phục khán giả.

Giữa thị trường phim Việt đang khá "khan hiếm" những bộ phim fantasy - phim thiếu nhi, Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác đã có một xuất phát điểm khá tốt, như một "tín hiệu vũ trụ" cho sự phát triển hơn nữa dòng phim này trong tương lai. Nhiều người hâm mộ chia sẻ, Maika đã để lại ấn tượng tốt về một bộ phim "thuần trẻ con", nơi những đứa trẻ hoàn toàn tự do trong trí tưởng tượng của riêng mình.

Và trên hết, các tình tiết về tình bạn hay tình thân được đan cài khá mượt mà và vừa vặn với tâm lý trẻ em, không cố gắng "chín ép" để dù ở lứa tuổi nào cũng có thể "thẩm thấu" thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt ảnh 8
Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: "Tín hiệu vũ trụ" cho dòng phim thiếu nhi Việt ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm