Mật mã cho món quà hoàn hảo nhất trong ngày sinh nhật của gà bông

Mật mã cho món quà hoàn hảo nhất trong ngày sinh nhật của gà bông
HHT - Sinh nhật gà bông, việc đi tìm một món quà phù hợp nhất, tuyệt vời nhất với một đứa IQ kém như tớ giống y hệt việc… giải mật thư: Đầy thử thách và “gian truân”.

Người đặc biệt cần một món quà đặc biệt

Tớ đã bắt đầu nghĩ về việc mình nên tặng gì cho gà bông từ 2 tháng trước ngày sinh nhật anh í. Sinh dưới chòm sao Thiên Bình, hay phân vân, khó lựa chọn nên thời gian đó chỉ vừa đủ để tớ hỏi han, khảo sát 500 chị em bạn dì khắp nơi và vẫn chưa chọn được món nào “xuất sắc” nhất.

Mật mã cho món quà hoàn hảo nhất trong ngày sinh nhật của gà bông ảnh 1

Tớ chắc chắn rằng dù bạn có “nối tim” với gà bông lâu đến mức “suối cạn đá mòn” thì hễ đến dịp cần tặng quà, bạn cũng sẽ đau đầu với câu hỏi “Lần này phải tặng gì đây?” giống tớ bây giờ. Món quà hoàn hảo nhất vừa phải thể hiện được tình cảm của mình, vừa phải là một món gà bông thích và phải thật không-bình-thường vì gà bông là một người được xếp vào hàng VIP của mình cơ mà. Suốt 2 tháng ròng đắn đo suy nghĩ, luyện thuật “nhìn thấu tâm can” để xem gà bông thích gì, tớ đúc kết ra rằng: Dù người ta bảo con gái là sinh vật khó hiểu nhất trên đời nhưng với tớ, con gái khó hiểu thế nào vẫn thua lũ con trai một bậc.

Vấn đề của mọi lời khuyên quà tặng

Hành trình đi tìm quà tặng cho gà bông, tớ đã phải “lặn ngụp” trong không biết bao nhiêu là lời khuyên, tip chọn quà trên mạng và cả đám bạn bè “quân sư” - F.A có mà “một bụng tình trường” cũng có. Tất cả mọi lời khuyên đều “gặp sự cố” khiến tớ không tài nào nhắm mắt nghe theo được.

Hãy chọn một món quà gà bông thích nhất/ cần nhất: Nghe thì dễ nhưng trực tiếp “dấn thân” vào mới thấy: Tthứ gà bông thích thì mình không đủ “tài chính”, thứ gà bông cần nhất thì… không có vì mọi thứ đều quá đủ đầy. Và việc đi tìm xem gà bông thích gì, cần thì thì khó lắm, không thể hỏi “thẳng mặt” vì quà sinh nhật thì cần bất ngờ nữa cơ mà!

Mật mã cho món quà hoàn hảo nhất trong ngày sinh nhật của gà bông ảnh 2

Tự tay làm một món quà handmade: Nhưng lỡ bạn không khéo tay và được mệnh danh mà “hậu đậu nhất thế giới” thì phải làm thế nào? Giữa việc tặng một món quà mua ngoài tiệm với một món quà handmade đầy tình yêu nhưng… “xấu nhìn không ra” thì thôi tớ chọn đi mua quà cho đỡ mất mặt vậy…

Một món quà nhỏ khiến gà bông nghĩ đến mình: Nhưng mà đó là cái gì mới được cơ chứ? Những món như đồng hồ, cốc nước… giờ đã xưa lắc lơ như Trái Đất mà còn lại không có một công dụng gì thật “siêu năng”.

Quanh đi quẩn lại, tớ cảm thấy món quà tuyệt vời nhất dành cho gà bông có vẻ như không tồn tại trên đời. Bất kỳ “phương án” ví, thắt lưng, mũ… mà tớ tìm được đều có đầy những khuyết điểm. Nào là gà bông không dùng, không hợp hoặc là không đủ “ấn tượng”… Tớ cảm thấy như mình chẳng hiểu gì về chàng gà của mình cả, và mình cũng không đủ “xịn sò” để làm cho sinh nhật của anh í trở nên thật đặc biệt như mình mong.

“Lỡ quà không tuyệt nhất thì sao?”

Một người bạn đã nói với tớ như vậy trong lúc tớ vẫn đang loay hoay tìm cách. Ừ nhỉ! Nếu mà không tuyệt nhất thì đã sao? Chẳng lẽ gà bông sẽ lắc đầu chê “Quà xấu quá, mình chia tay đi em”? Nếu mà tình huống này có xảy ra thật, thì phải chúc mừng, tớ đã thoát khỏi một người không xứng đáng. Giống như tỏ tình mà thành công thì “bí quyết” không nằm ở màn tỏ tình, nếu chỉ vì một món quà mà tình cảm rạn nứt thì có lẽ mối quan hệ của bọn tớ đang thực sự gặp vấn đề. Chẳng món quà nào có lỗi.

Mật mã cho món quà hoàn hảo nhất trong ngày sinh nhật của gà bông ảnh 3

May sao, tớ thoát ra được suy nghĩ tự gây áp lực cho mình về món quà dành cho gà bông kịp lúc. Nhưng dù cho là vậy, tớ vẫn muốn hết lòng tặng gà bông món quà thật ý nghĩa. Tớ thay đổi kế hoạch, từ một món quà đặt biệt nhất, thành cách tặng quà “không chỗ chê”. Tớ gom 10 món quà nhỏ xíu gồm bút, băng cá nhân, kẹp ảnh…, có món chỉ đáng giá 10K, vào trong một chiếc hộp thật to rồi mang tặng trước ngày sinh nhật nhưng nhất định không cho gà bông mở. Mỗi ngày nhìn thấy, gà bông sẽ đều tò mò, nghĩ đến tớ. Với mỗi món quà bé bên trong, tớ đều ghi vài dòng nhắn nhủ, mong rằng mỗi khi anh làm gì, đều có “linh vật” của tớ ở cạnh bên. “Của cho không bằng cách cho” mà nhỉ? Kết quả là trong 10 món, anh cũng chọn được món mình thích nhất và không ngờ hơn là anh còn “cảnh cáo” rằng sinh nhật chỉ cần hai đứa đi xem phim, tớ không cần phải cặm cụi gói quà như thế.

Tớ nhận ra, con trai thực sự giản đơn tới mức khó hiểu. Giống như việc bạn chọn một chiếc ví đáng yêu, màu sắc trẻ trung, đựng được nhiều thứ thì con trai chỉ cần chiếc ví đựng được tiền là được. Vậy nên khi chọn quà cho “ai í” cũng không cần phức tạp hóa mọi thứ làm gì. Nếu gà bông không thích món quà bạn tặng, thì đợi dịp khác, tặng một món khác. Hoặc làm cho gà bông thích nó, bằng cách… “đe dọa” là được chứ gì (đùa thôi hihi).

Mật mã cho món quà hoàn hảo nhất trong ngày sinh nhật của gà bông ảnh 4

Món quà tuyệt vời nhất cho gà bông có lẽ không có thật bởi định nghĩa về sự “hoàn hảo” của tớ và gà bông hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên quá trình chuẩn bị quà cho anh í chính là một món quà mà tớ dành cho chính mình. Để hiểu hơn về gà bông và để nhận ra điều quan trọng nhất không phải là những món quà tặng nhau mà là cảm nhận của gà bông về tớ thông qua tất tần tật những điều tớ đã làm. Những món quà cũng chỉ là một niềm vui khi làm điều gì đó cho ai đó chứ không phải là kết quả hay sự thách thức mức độ hiểu nhau.

Vì vậy nếu không khéo tay thì không cần làm quà handmade, nếu đang “khủng hoảng tài chính” thì không cần tặng quà đắt tiền. Noel tặng “ấy ơi” một đôi vớ, lễ tình nhân tặng hoa nếu như chưa bao giờ tặng hoa hoặc năm mới chỉ cần bỏ vào phong bao lì xì một “voucher sai vặt”, đều là những ý tưởng mà tớ “lên sẵn” cho những dịp sắp tới. Tặng quà vẫn là một việc “ngốn” nhiều thời gian.

Cuối cùng, mật mã cho món quà hoàn hảo nhất vẫn là một ẩn số, mà sau cả một quá trình rất dài mới khám phá được. Mỗi người là một chiếc “chìa khóa” để tìm ra “mật mã” riêng cho tình yêu của chính mình. Giải chậm thôi, không vội.

Theo Trích HHT 1286
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.