“Mắt thần điện tử” Google Ống kính: “Bảo bối thần kỳ” để soạn đề cương mùa thi

HHT - Sau kỳ nghỉ Tết dài bất tận, các bạn học sinh, sinh viên đã đi học trở lại rồi và ngay lập tức hết hồn với lịch kiểm tra dày đặc. Nếu đang đau đầu không biết soạn đề cương kiểu gì cho núi bài thi sắp tới thì "Mắt thần điện tử" Google Ống kính sẽ là "bảo bối" bạn có thể cần đấy.

Sao chép văn bản từ tài liệu giấy vào laptop trong chớp mắt

Mỗi mùa thi, việc gõ và soạn đề cương luôn là một vấn đề đau đầu của học sinh, sinh viên từ cấp 2 đến Đại học. Nhưng giờ đây, với Google Ống Kính, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều. Khi chọn một đoạn văn bản bằng Google Ống kính, bạn có thể dùng tính năng “sao chép vào máy tính” để nhanh chóng dán đoạn văn bản này vào một thiết bị được đăng nhập cùng tài khoản trên Chrome.

Tính năng này đặc biệt tiện lợi khi bạn cần trích dẫn một đoạn văn bản từ cuốn sách hay tài liệu nào đó. Sau khi sao chép, bạn có thể dán chúng vào ứng dụng xử lý văn bản Google Docs. 
Đặc biệt hơn, Google Ống kính thậm chí có thể nhận diện văn bản từ chữ viết tay, thế nên chúng mình có thể sao chép văn bản ngay từ chính tập vở ghi chép trên lớp và tạo đề cương một cách dễ dàng, nhanh chóng chỉ bằng một chiếc smartphone. Dĩ nhiên với điều kiện đó là một quyển “vở sạch chữ đẹp” để Ống kính dễ nhận ra chữ viết tay và chuyển chúng thành văn bản số.

Học từ vựng mới và cách phát âm

Không chỉ để soạn đề cương, Google Ống kính còn có thể giúp bạn dịch tiếng Anh, Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và hơn 100 ngôn ngữ khác, chỉ bằng cách soi camera vào văn bản cần dịch. Quá đơn giản!

“Mắt thần điện tử” Google Ống kính: “Bảo bối thần kỳ” để soạn đề cương mùa thi ảnh 1
Chưa hết, bạn có thể sử dụng Google Ống kính để thực hành phát âm một số từ vựng hay cụm từ khó đọc. Chỉ cần chọn văn bản với Ống kính và chọn nút Nghe, để nghe đọc thành tiếng đoạn văn bản đó. Cuối cùng thì bạn đã có thể biết cách phát âm từ “hipopótamo!” rồi đó.
Tìm thông tin giải bài tập nhanh chóng

Quên mất định nghĩa "sóng hấp dẫn" của chương trình Vật lý phổ thông? Không chỉ mình bạn đâu. Nếu quên, hãy sử dụng Ống kính để chọn câu hỏi hoặc các khái niệm trong bài tập của bạn để tìm hiểu thêm. Khi bạn dùng Ống kính tìm kiếm một mệnh đề câu hỏi, bạn sẽ xem được kết quả trên Google Tìm Kiếm về chủ đề chính và có thể tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Những tính năng này sẽ được triển khai cho Google Ống kính từ hôm nay, trừ tính năng Nghe hiện tại chỉ mới khả dụng trên thiết bị Android. Bạn nào sử dụng hệ điều hành iOS thì hãy chờ một thời gian ngắn nữa nhé, vì tính năng Nghe cũng sẽ sớm được ra mắt trên iOS.

“Mắt thần điện tử” Google Ống kính: “Bảo bối thần kỳ” để soạn đề cương mùa thi ảnh 2 Bạn có thể tìm "mắt thần" Google Ống Kính ở những nơi này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm