Maxk Nguyễn trả lời về việc bị tố đạo nhái: "Việc mình tự tin nhất là không nhái ý tưởng"

Maxk Nguyễn trả lời về việc bị tố đạo nhái: "Việc mình tự tin nhất là không nhái ý tưởng"
HHT - Saostar đã liên hệ với Maxk Nguyễn để làm rõ thực hư việc anh bị tố là đạo nhái ý tưởng trong dự án Saigonemoji của mình.

Cách đây vài giờ, Maxk Nguyễn anh chàng được mọi người biết tới qua nhiều dự án như Sài Gòn sau vai, Saigonemoji, Saigon 3 mét vuông cùng buổi triển lãm khá thành công đã bị Hiếu Châu (Sith Zâm) tố đạo nhái ý tưởng của một nhà thiết kế người Anh.

Cụ thể là hình ảnh bình dịch truyền được gắn logo các thương hiệu thức uống nổi tiếng được các bạn trẻ lan truyền của Maxk Nguyễn giống đến 99% tác phẩm của nhà thiết người Anh có Instagram: @alessiofdesign.

Maxk Nguyễn trả lời về việc bị tố đạo nhái: "Việc mình tự tin nhất là không nhái ý tưởng" ảnh 1

Hiếu Châu còn có biệt danh là Sith Zâm, anh chàng sinh năm 1988 này đã không còn xa lạ gì trong cộng đồng designer Việt với nhiều tác phẩm độc đáo. Gần đây, Sith trở thành một trong 3 nhân vật được chọn tham gia vào dự án SaiGon ArtBook kỳ 2 cùng hai nghệ sĩ trẻ Dan Nguyễn, Yanneth Albornoz. Anh cũng là người sáng lập ra The Box Market - nơi hội tụ các sản phẩm thời trang và mỹ thuật của giới trẻ.

Maxk Nguyễn trả lời về việc bị tố đạo nhái: "Việc mình tự tin nhất là không nhái ý tưởng" ảnh 2

Hiếu Châu còn có biệt danh là Sith Zâm, sinh năm 1988.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, chúng tôi đã liên hệ với Maxk Nguyễn để làm rõ thật hư việc anh có thật sự đạo nhái tác phẩm của nhà thiết kế người Anh không.

Chào anh Maxk Nguyễn, anh cảm thấy như thế nào khi bị tố đạo nhái?

Khi mình xem, bản thân mình biết là việc mình làm là không có đạo nhái gì cả, nên mình cảm thấy bình thường. Việc các bạn trên mạng nói tại sao nó tróc ngược hay không tróc ngược là vì hình mẫu trên mạng nó chỉ có vài hình nên sẽ giống nhau. Còn màu đó mình lấy ra từ màu của Macchiato. Cho nên nếu mà có idea đầu giống nhau thì những idea sau nó cũng sẽ hơi tương tự nhau. Việc mình tự tin nhất là mình không đạo nhái ý tưởng.

Maxk Nguyễn trả lời về việc bị tố đạo nhái: "Việc mình tự tin nhất là không nhái ý tưởng" ảnh 3

Anh có quen anh Hiếu Châu (Sith Zâm) không?

Mình khá bất ngờ vì mình có quen biết với anh Hiếu Châu và cũng từng tặng sách cho anh Hiếu Châu rồi.

Vậy Sài Gòn sau vai, Sài Gòn 3 mét vuông anh có lấy idea theo một style Instagram mà anh đã trả lời trên Facebook không?

Vì style của Saigonemoji là không cần nhiều chi tiết, mình nhìn vào là có thể hiểu ngay được idea mình muốn truyền tải là gì, như thế nào? Thực ra những tác phẩm của mình vay mượn khá nhiều từ cuộc sống như cô bán hàng rong, hình sticker trái tim trên Facebook đều có thể trở thành đề tài mình vay được. Và mình đủ tự trọng của một người creative để khẳng định là mình không đạo ý tưởng của một ai khác.

Maxk Nguyễn trả lời về việc bị tố đạo nhái: "Việc mình tự tin nhất là không nhái ý tưởng" ảnh 4

Saostar cám ơn anh đã có những chia sẻ thẳng thắn này!

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.