Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.

Thỉnh thoảng, chúng ta có thể nhìn thấy ai đó dắt chiếc xe máy/ xe đạp bị hỏng, hoặc vài người cùng đẩy một chiếc ô tô. Nhưng việc hành khách cũng phải tham gia đẩy cả một chiếc máy bay thì đúng là không dễ mà thấy được.

Vậy mà nhiều hành khách và các nhân viên an ninh ở một sân bay tại Nepal đã phải cùng đẩy một chiếc máy bay ra khỏi đường băng.

Sự cố này xảy ra ở sân bay Bajura (Kolti), theo trang Tin tức Nepal. Mọi chuyện bắt đầu khi một chiếc máy bay của hãng Tara Air đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay thì bỗng nhiên một bánh xe bị nổ. Mặc dù phi công đã rất cố gắng để hạ cánh khẩn cấp an toàn, nhưng sau khi hạ cánh thì ông ấy không thể làm cho máy bay di chuyển được tiếp.

Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy ảnh 1

Một máy bay của Tara Air. Ảnh minh họa: YouTube.

Thế là máy bay “mắc kẹt” ở đường băng. Và thế là một chiếc máy bay khác cũng mắc kẹt nốt ở trên không, bởi nó cần hạ cánh nhưng không thể, khi mà đường băng đang bị chặn rồi.

Chẳng biết làm thế nào, một vài nhân viên sân bay và nhiều hành khách đành đi ra đẩy máy bay.

Đây là video:

Nguồn: Samrat.

Video mọi người phải đẩy máy bay được đăng kèm chú thích: “Có lẽ chỉ có ở Nepal của chúng tôi”.

Hãng hàng không Yeti, công ty mẹ của Tara Air, đã đưa ra thông báo xác nhận việc máy bay nổ lốp. Theo họ thì ở sân bay không có trang thiết bị gì để kéo máy bay đi, nên nhân viên sân bay và hành khách đã tự nguyện ra giúp.

Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy ảnh 2

Hãng hàng không nói rằng hành khách tự nguyện giúp đẩy máy bay chứ không phải bị bắt buộc. Ảnh: Samrat.

Trong khi một số dân mạng thấy buồn cười vì việc hành khách phải đẩy máy bay hỏng, thì nhiều người nhìn theo cách tích cực hơn và nói rằng sự việc này thể hiện lòng tốt và tinh thần cộng đồng của con người trong khó khăn.

Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.