Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.

Thỉnh thoảng, chúng ta có thể nhìn thấy ai đó dắt chiếc xe máy/ xe đạp bị hỏng, hoặc vài người cùng đẩy một chiếc ô tô. Nhưng việc hành khách cũng phải tham gia đẩy cả một chiếc máy bay thì đúng là không dễ mà thấy được.

Vậy mà nhiều hành khách và các nhân viên an ninh ở một sân bay tại Nepal đã phải cùng đẩy một chiếc máy bay ra khỏi đường băng.

Sự cố này xảy ra ở sân bay Bajura (Kolti), theo trang Tin tức Nepal. Mọi chuyện bắt đầu khi một chiếc máy bay của hãng Tara Air đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay thì bỗng nhiên một bánh xe bị nổ. Mặc dù phi công đã rất cố gắng để hạ cánh khẩn cấp an toàn, nhưng sau khi hạ cánh thì ông ấy không thể làm cho máy bay di chuyển được tiếp.

Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy ảnh 1

Một máy bay của Tara Air. Ảnh minh họa: YouTube.

Thế là máy bay “mắc kẹt” ở đường băng. Và thế là một chiếc máy bay khác cũng mắc kẹt nốt ở trên không, bởi nó cần hạ cánh nhưng không thể, khi mà đường băng đang bị chặn rồi.

Chẳng biết làm thế nào, một vài nhân viên sân bay và nhiều hành khách đành đi ra đẩy máy bay.

Đây là video:

Nguồn: Samrat.

Video mọi người phải đẩy máy bay được đăng kèm chú thích: “Có lẽ chỉ có ở Nepal của chúng tôi”.

Hãng hàng không Yeti, công ty mẹ của Tara Air, đã đưa ra thông báo xác nhận việc máy bay nổ lốp. Theo họ thì ở sân bay không có trang thiết bị gì để kéo máy bay đi, nên nhân viên sân bay và hành khách đã tự nguyện ra giúp.

Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy ảnh 2

Hãng hàng không nói rằng hành khách tự nguyện giúp đẩy máy bay chứ không phải bị bắt buộc. Ảnh: Samrat.

Trong khi một số dân mạng thấy buồn cười vì việc hành khách phải đẩy máy bay hỏng, thì nhiều người nhìn theo cách tích cực hơn và nói rằng sự việc này thể hiện lòng tốt và tinh thần cộng đồng của con người trong khó khăn.

Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Fan đưa đề Hóa tới thách đố ở buổi diễu hành, Hoa hậu Thùy Tiên cười nghiêng ngả: "Sợ quá"

Fan đưa đề Hóa tới thách đố ở buổi diễu hành, Hoa hậu Thùy Tiên cười nghiêng ngả: "Sợ quá"

HHT - Chiều ngày 11/1, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có buổi diễu hành trên đường phố tại TP.HCM với hàng trăm người hâm mộ cùng đồng hành. Bên cạnh những banner, hình ảnh khổ lớn được đông đảo người hâm mộ chuẩn bị để mừng Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 trở về nước, đề Hóa cùng bảng Tuần hoàn Hóa học do một fan đưa tới đã thu hút mọi ánh nhìn.
Góc tiết kiệm: Linh vật năm mới ở Singapore “biến hình” từ chuột thành trâu rồi thành hổ

Góc tiết kiệm: Linh vật năm mới ở Singapore “biến hình” từ chuột thành trâu rồi thành hổ

HHT - Khi Tết Âm lịch sắp đến, ở nhiều nước châu Á đã dựng những hình con hổ để trang trí. Tại một khu thương mại lớn ở Singapore cũng vậy, nhưng con hổ ở đây lại bị nhiều người nghi ngờ rằng nó chính là con trâu của năm ngoái “biến hình” mà thành. Thậm chí, con trâu của năm ngoái cũng bị cho rằng đã “biến hình” từ con chuột trước đó, chứ chẳng năm nào có linh vật mới hoàn toàn cả.