Máy bay của British Airways bị sét đánh trúng giữa không trung phải đổi hướng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không British Airways đã miêu tả đây là “chuyến bay bão táp” vì họ đã rất sợ hãi khi máy bay bị sét đánh trúng. Vì vậy mà máy bay phải chuyển hướng, rời khỏi đường bay ban đầu và nhanh chóng hạ cánh xuống một sân bay khác.

Một chuyến bay của hãng hàng không British Airways (Vương quốc Anh) đã bị sét đánh trúng trong khi đang bay. Đây là chuyến bay BA919 từ Stuttgard (Đức) về sân bay Heathrow (London, Anh) vào chiều ngày 7/7.

Do bị sét đánh, máy bay buộc phải rẽ ngang rời khỏi tuyến đường bay và hạ cánh xuống sân bay gần nhất là sân bay Gatwick. Sau đó, hành khách được chở bằng ô tô về sân bay Heathrow, cách đó khoảng 72 km. “Đây đúng là trải nghiệm rất sốc” - một hành khách tên là Jeco nói với trang The Sun.

Đây là video sét đánh trúng máy bay của British Airways:

Nguồn: Mail Online.

Một hành khách khác đi cùng con trai và cháu trai miêu tả hành trình này là “như địa ngục”. Ông kể rằng, ban đầu, chuyến bay đã khởi hành muộn ở Stuttgard do phanh của máy bay bị nóng, thế rồi đến khi đang bay thì lại bị sét đánh trúng như trên, theo trang Mail Online.

Dữ liệu từ trang theo dõi các chuyến bay FlightAware cho thấy BA919 đã bay theo đường bình thường từ Đức về Anh, nhưng rồi gặp phải tình trạng thời tiết xấu khiến nó phải bay vòng tròn rồi rời khỏi đường bay dự kiến. Phát ngôn viên của British Airways cũng đã xác nhận vụ việc.

Máy bay của British Airways bị sét đánh trúng giữa không trung phải đổi hướng ảnh 1

Một hành khách trên chuyến bay BA919 ghi lại được hình ảnh lúc sét đánh trúng máy bay. Ảnh: Mail Online.

Theo các chuyên gia về hàng không, hầu như chiếc máy bay nào cũng bị sét đánh trúng khoảng mỗi năm một lần, chỉ có điều không phải lần nào người ta cũng nhìn thấy mà thôi. Việc sét đánh trúng máy bay có thể làm hỏng một vài thiết bị nhưng hiếm khi là vấn đề nghiêm trọng vì máy bay không nối đất. Tia sét có thể đi vào ở một đầu và đi ra ở đầu kia và chỉ làm hỏng một chút trên bề mặt máy bay, chẳng hạn tạo ra một lỗ thủng nhỏ ở đầu máy bay và cháy một chút ở phần đuôi máy bay, tất nhiên sau đó máy bay sẽ phải được kiểm tra và sửa chữa.

Máy bay của British Airways bị sét đánh trúng giữa không trung phải đổi hướng ảnh 2

Sau khi bị sét đánh, BA919 phải bay lòng vòng rồi hạ cánh xuống sân bay Gatwick (LGW). Ảnh: FlightAware.

Với hành khách, nếu nhìn thấy sét đánh trúng máy bay thì có thể rất sợ nhưng thường là không cần lo lắng gì vì phi công sẽ xử lý được.

Máy bay của British Airways bị sét đánh trúng giữa không trung phải đổi hướng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm