Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nữ hành khách thất tình đập nứt cửa sổ khi đang bay

HHT - Chỉ vì bị bạn trai bỏ mà cô gái này cố đập vỡ cửa sổ máy bay đang bay, khiến hành khách được một phen hoảng hồn.

Đó đúng là một chuyến bay bão táp đối với phi hành đoàn và toàn bộ hành khách, mà lý do thì chẳng hề xứng đáng.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 5, khi đó, một chiếc máy bay Airbus A320 ở Trung Quốc đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì có nữ hành khách tìm mọi cách đập vỡ cửa sổ ở độ cao hơn 9.000m. Hành khách này 29 tuổi, sau đó thừa nhận rằng đã uống hai chai rượu cực mạnh trước khi lên máy bay, để “giải tỏa căng thẳng tâm lý”.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nữ hành khách thất tình đập nứt cửa sổ khi đang bay ảnh 1 Nữ hành khách say rượu và mất bình tĩnh trên máy bay. Ảnh: AsiaWire.

Đến bây giờ, sau khi tổng hợp hồ sơ, phía cảnh sát mới cho biết nữ hành khách này có họ là Li, và hôm đi máy bay là cô ấy mới bị bạn trai bỏ nên đã dùng rượu giải sầu. Li bay từ Tây Ninh đến Diêm Thành, và loại rượu cô ấy uống là rượu gạo của Trung Quốc, mỗi chai 250ml.

Chuyến bay này đúng ra kéo dài 5 tiếng, nhưng mới được khoảng nửa đường thì Li bỗng nhiên “mất kiểm soát cảm xúc” và bắt đầu nện liên tục vào cửa sổ cạnh ghế ngồi của mình, hòng phá vỡ cửa. Một số nhân viên phi hành đoàn cố ngăn cản và an ủi cô Li nhưng đã không ngăn chặn được hậu quả. Cuối cùng thì cửa sổ máy bay đã có nhiều vết nứt! Bởi vậy mà phi công phải vội vã cho hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nữ hành khách thất tình đập nứt cửa sổ khi đang bay ảnh 2 Cửa sổ máy bay rạn nứt sau những cú đập của nữ hành khách. Ảnh: AsiaWire.

May mà phi hành đoàn đã phản ứng kịp thời và máy bay đã hạ cánh an toàn xuống thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam). Theo phía cảnh sát thì không hành khách nào bị thương. Riêng cô Li đã bị tạm giữ vì “nghi ngờ phá hoại tài sản công cộng”. Lúc xuống máy bay, nồng độ cồn trong máu cô là 160mg/ml (người điều khiển xe máy ở Việt Nam nếu có nồng độ cồn trong máu vượt quá 50mg/100ml thì sẽ bị phạt rồi).

Cảnh sát chưa cho biết rằng Li sẽ phải chịu hình phạt thế nào cho hành vi của mình. Tuy nhiên, theo pháp luật Trung Quốc thì với vi phạm như vậy, cô có thể sẽ phải chịu án tù từ 3 đến 10 năm.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nữ hành khách thất tình đập nứt cửa sổ khi đang bay ảnh 3 Cô Li bị cảnh sát bắt và tạm giữ. Ảnh: AsiaWire.

Không kiểm soát được cảm xúc của mình, dù là khi thất tình hay trong trường hợp nào, cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy đấy.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nữ hành khách thất tình đập nứt cửa sổ khi đang bay ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).