MC bị đình chỉ vì chế giễu "mắt một mí" sau trận thắng của Hàn Quốc tại World Cup

MC bị đình chỉ vì chế giễu "mắt một mí" sau trận thắng của Hàn Quốc tại World Cup
HHT - Khi mọi người đang ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Hàn Quốc trước Đức, hai MC lại dùng ngón tay thu hẹp đôi mắt của họ rồi cười nghiêng ngả ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Hành động khiếm nhã ngay lập tức bị chỉ trích.

James TahhanJanice Bencosme, hai MC của chương trình Một ngày mới (Un Nuevo Dia) thuộc đài Tây Ban Nha có trụ sở tại Miami (là một phần của công ty NBC Universal, Mỹ), vừa bị đình chỉ vô thời hạn. Nguyên nhân là do cặp đôi này đã có các cử chỉ phân biệt chủng tộc khi đưa tin về đội bóng Hàn Quốc tại World Cup 2018.

MC James Tahhan và Janice Bencosme.

Theo đó, khi mọi người đang ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Hàn Quốc trước Đức với tỷ số 2 - 0, TahhanBencosme lại dùng ngón tay thu hẹp đôi mắt của họ rồi cười nghiêng ngả ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Hành động khiếm nhã ngay lập tức bị người xem phản đối kịch liệt.

Một phát ngôn viên của kênh NBC Universal nói rằng họ thực sự thất vọng về sự cố này. Phát ngôn viên nói: “Chúng tôi vô cùng thất vọng về MC dẫn chương trình buổi sáng là James TahhanJanice Bencosme, khi họ nói về đội tuyển bóng đá Hàn Quốc. Công ty chúng tôi thấy hành vi này thực sự không phù hợp vì nó đi ngược lại với tiêu chuẩn của chúng tôi“.

Sau khi bị công ty kỷ luật, Tahhan đã viết lời xin lỗi bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha lên trang Twitter: “Tôi thừa nhận tôi đã phạm sai lầm và tôi muốn gửi lời xin lỗi đến bất cứ ai bị xúc phạm bởi hành động đó“.

Tuần trước, liên đoàn bóng đá Mexico cũng bị phạt 10.000 đô la (khoảng 227 triệu VND) vì việc hát những bài hát mang tính chất “phân biệt đối xử và gây khó chịu” trong chiến thắng của họ trước tuyển Đức.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.